Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực tập tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO

  webtailieu webtailieu Đang Ngoại tuyến (2053 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Thực tập tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO

  LỜI CẢM ƠN
  Qua thời gian thực tập tại các công ty : công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO , công ty TNHH MTV TP GIA THÁI , công ty thủy sản PHÚ MIMH HƯNG . Em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của ban lãnh đạo , các cô chú trong công ty và sự quan tâm hướng dẫn tận tình của các thày, cô giáo trong khoa CNTP . Đặc biệt là sự quan tâm hướng dẫn của cô giáo ĐÀO THỊ VÂN ANH , cô giáo KHỔNG THỊ THANH và cô giáo PHẠM THỊ BÌNH đã giúp đỡ và tạo điều kiện giúp em hoàn thành bài báo cáo này .
  Với tình cảm chân thành của mình em xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thày, cô giáo trong khoa CNTP cùng ban lãnh đạo công ty rau xuất nhập khẩu VIFOCO , công ty TNHH MTV TP GIA THÁI , công ty thủy sản PHÚ MIMH HƯNG Đặc biệt là giáo viên ĐÀO THỊ VÂN ANH , giảng viên KHỔNG THỊ THANH và giảnh viên PHẠM THỊ BÌNH đã giúp em hoành thành báo cáo này.
  Cuối cùng em xin chúc các thày, các cô cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong nhà máy sức khỏe, công tác tốt. Chúc các công ty trên càng ngày càng làm ăn phát đạt.


  MỞ ĐẦU
  I.1.ĐẶT VẤN ĐỀ
  I.1.1 . Vai trò của thực phẩm rau quả , bánh kẹo , sản phẩm đông lạnh ( tôm ) và sự phát triển của công nghệ chế biến sản phẩm thực phẩm ở nước ta .
  Ngày nay khi nến kinh tế phát triển kéo theo đời sống con người ngày càng được nâng cao , dẫn đến nhu cầu con người được nâng lên trong đó sức khỏe được quan tâm hàng đầu .
  Để đảm bảo sức khỏe tốt thì trong mỗi khẩu phần ăn của gia đình phải đầy đủ cung cấp dưỡng chất đạm , lipit , Và không thể thiếu một lượng VTM như các loại VTM A , B , C , D , E , F , K , P , muối khoáng , và một hàm lượng chất xơ cùng một lượng lớn protein axit amin không thay thế trong rau quả giúp dễ tiêu hóa .
  Ngoài giá trị dinh dưỡng rau quả còn có giá trị y học :
  - Tía tô , hành tỏi , ngải cứu . Chữa bệnh cảm cúm
  - Nghệ , đu đủ chữa bệnh dạ dày
  - Khoai lang , mồng tơi , ổi có tác vớ bệnh đường ruột .
  Việt nam là nước khí hậu nhiệt đới nên là điều kiện thuận lợi để trồng được nhiều cây rau quả khác nhau vì vậy quanh năm đều có sản phẩm rau quả .
  Rau quả là thế mạnh xuất nhập khẩu của một nước nông nghiệp . Như nước ta kể từ khi thay đổi nền cơ chế sang nền kinh tế thị trường , đặc biệt là thị trường nông sản trong nước và xuất khẩu rất lớn .
  Trước những tình hình đó , việc tạo ra những sản phẩm đồ hộp thuận tiện , đa dạng chủng loại như sản phẩm đồ hộp rau giầm giấm , đồ hộp quả nước đường . Là một vấn đề đang được đảng nhà nước ta quan tâm chú trọng
  Hiện nay trên khắp đất nước ta đều có những nhà máy chế biến nông sản với quy mô vừa và nhỏ như công ty rau quả Đồng Giao ( NINH BÌNH ) , công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả PHƯƠNG ĐÔNG , công ty cổ phần xuất nhập khẩu VIFOCO ,
  Các sản phẩm lạnh đông như tôm cua , cá hiện nay cũng là sản phẩm được thị trường nội địa , cũng như thị trường xuất khẩu rất ưu chuộng , giúp bảo quản sản phẩm thực phẩm được lâu hơn , phục vụ nhu cầu rất lớn cho các nhà máy chế biến sản xuất thủy sản và xuất nhập khẩu đi các nước cũng như đóng góp 1 phần lớn cho nền kinh tế quốc dân . Một số nhà máy chế biến thủy sản ở nước ta như nhà máy thủy sản NHA TRANG , công ty thủy sản PHÚ MINH HƯNG,
  Đối với người tiêu dùng đó là sản phẩm bán chế phẩm rất tiện lợi khi sử dụng chế biến tiếp theo , mà sản phẩm thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu .
  Sản phẩm bánh kẹo là một phầm nhu cầu rất lớn về tinh thần và sự phát triển của đồi sống của con người khi tăng cao . là món đồ ăn thực phẩm không thể thiếu trong những ngày lễ , tết truyền thống của mỗi gia đình – xã hội .
  Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu càng tăng cao . Hiện nay có rất nhiều loại bánh kẹo khác nhau của các hãng vừa và nhỏ như bánh kẹo KINH ĐÔ , bánh kẹo HẢI HÀ , thạch rau câu LONG HẢI , kẹo dừa BẾN TRE , bánh kudo HUẾ,bánh kẹo GIA THÁI,
  Mỗi loại bánh kẹo mang một tính chất hương vị đặc trưng riêng có thể của từng vùng miền đáp ứng xu thế của thị trường trong và ngoài nước .
  Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật công nghệ trên thế giới , nền kinh tế nước ta đã tăng nhanh đời sống nhân dân nâng cao đòi hỏi nhu cầu sử dụng đồ sản phẩm thực phẩm cũng phong phú hơn .
  Với các máy móc hiện đại khoa học kỹ thuật tiên tiến , các nhà máy luôn nâng cao trình độ kỹ thuật máy móc tiên tiến hiện đại , đảm bảo nhu cầu sử dụng đáp ứng cho con người . Góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam giàu mạnh , theo xu hướng hiện đại háo – công nghiệp đất nước .
  Nhà nước ta hiện nay đã tạo điều kiện cho nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước mở thêm các khoa chế biến thực phẩm để đào tạo cho các ngành chế biến rau quả, chế biến bánh kẹo, chế biến đồ thủy sản cũng như các ngành chế biến thự phẩm khác một đội ngũ lao động có kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại vấn đề VSATTP đang là 1 vấn đề nhức nhối của xã hội. Việc đào tạo ra các kĩ sư, những lao động có chuyên môn là vô cùng cấp thiết và ngành công nghệ thực phẩm đang là 1 trong những ngành “hot” nhất ở Việt Nam hiện nay. Em là 1 trong những sinh viên may mắn được theo học khoa công nghệ chế biến thực phẩm của trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang. Dưới sự chỉ bảo tận tình của các thày, cô giáo trong trường e đã tích lũy được rất nhiều kiến thức về ngành học mình yêu thích. Lại được tiếp xúc thực tế ở các công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO , công ty TNHH MTV TP GIA THÁI , công ty thủy sản PHÚ MIMH HƯNG, ở các ngành chế biến khác nhau đã giúp em củng cố được giữa lý thuyết và thực tế sản xuất càng làm cho em yêu mến nghề mình đã lựa chọn hơn. Qua đây cho em bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của mình tới các thày, cô giáo trong khoa công nghệ chế biến thực phẩm và các công ty đã cho chúng em kiến tập trong thời gian vừa qua.
  I.1.2. Ý nghĩa của việc bảo quản và chế biến thực phẩm .
  Trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng lựa chọn chúng ta phải có công tác bảo quản tốt và chế biến kịp thời các nguyên liệu sau khi thu mua . Việc đảm bảo và nâng cao chất lượng nông – thủy hải sản có ý nghĩa to lớn , nhiệm vụ của sản xuất không chỉ hoàn thành về số lượng mà còn đảm bảo về an toàn chất lượng thực phẩm .  I.2 . MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU CỦA NỘI DUNG THỰC TẬP .
  I.2 .1 . Mục đích
  Thực tập tốt nghiệp giúp sinh viên làm quen với các quy trình công nghệ ở các nhà máy chế biến thực phẩm làm cho sinh viên trao dồi kiến thức đã được học và tiếp cận công nghệ thực tế và điều kiện sản xuất thực tại từ đó đối chiếu giữa thực tế và lý thuyết đã học. Qua thời gian thực tập ở nhà máy giúp sinh viên củng cố chuyên môn nắm vững quy trình và cách vận hành các thiết bị trong sản xuất để khi ra thị trường không bị bỡ ngỡ với thực tế đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.
  I.2.2 . Yêu cầu

  - Sinh viên phải tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất.
  - Nắm vững quy trình công nghệ.
  - Hiểu được cấu tạo và cách vận hành thiết bị
  - Hiểu về tổ chức và quản lý sản xuất
  - Thành thạo tay nghề và biết áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xu
  I.2.3 . Nội dung thực tập .
  Hệ thống hóa kiến thức dây truyền sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm trong quá trình chế biến . Tìm hiểu lịch sử và công tấc quản lý sản xuất của công ty .

  Xem Thêm: Thực tập tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực tập tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu RAU QUẢ VIFOCO sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status