Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Tác động của văn hóa tổ chức lên hệ thống thù lao khuyến khích trong các doanh nghiệp Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tác động của văn hóa tổ chức lên hệ thống thù lao khuyến khích trong các doanh nghiệp Việt Nam

  Đề tài luận án: Tác động của văn hóa tổ chức lên hệ thống thù lao khuyến khích trong các doanh nghiệp Việt Nam
  Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh Mã số:62.34.01.02
  Nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Hồng Thắm Mã NCS: NCS30.59QT
  Người hướng dẫn: 1. GS.TS Nguyễn Thành Độ 2. PGS.TS Nguyễn Văn Thắng
  Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận
  Các nghiên cứu trước về mối quan hệ giữa văn hóa và thù lao chủ yếu nghiên cứu ở cấp độ quốc gia hoặc cấp độ toàn bộ tổ chức. Trong khi nhiều nghiên cứu khẳng định các phòng ban khác nhau trong cùng tổ chức có văn hóa khác nhau, song mối quan hệ giữa văn hóa phòng ban với hệ thống thù lao khuyến khích ở cấp độ này (sub-organizational level) còn rất ít được nghiên cứu, đặc biệt ở Việt Nam. Nghiên cứu này đã điều tra mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức (VHTC) và hệ thống thù lao ở cấp phòng ban trong doanh nghiệp Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy các phòng ban của doanh nghiệp ở Việt Nam có những khác biệt đáng kể trong văn hóa hướng con người và văn hóa hướng kiểm soát lỏng hay kiểm soát chặt, và những sự khác biệt này ảnh hưởng đáng kể tới đặc điểm của hệ thống thù lao khuyến khích.
  Các phát hiện trong nghiên cứu này cho thấy văn hóa tổ chức cấp phòng ban có ảnh hưởng đáng kể lên hệ thống thưởng, bao gồm mức độ sử dụng tiền thưởng, nguyên tắc, căn cứ và cách thức phân bổ tiền thưởng. Cụ thể, trong các tổ chức có văn hóa hướng con người mạnh hơn, tần suất thưởng thường lớn hơn, nguyên tắc cào bằng để phân bổ tiền thưởng và tiền thưởng dựa trên kết quả của nhóm được sử dụng nhiều hơn trong khi tiền thưởng dựa trên kết quả cá nhân được sử dụng nhiều hơn trong các tổ chức có văn hóa hướng con người ít hơn. Về biến văn hóa tổ chức hướng kiểm soát lỏng hay kiểm soát chặt, kết quả nghiên cứu cho thấy trong những đơn vị có văn hóa thiên về hướng kiểm soát chặt, nguyên tắc công bằng trong phân bổ tiền thưởng và tiền thưởng dựa trên kết quả của cá nhân được sử dụng nhiều hơn. Một điểm mới khác, ngược với các nghiên cứu trước ở phương Tây và kết quả nghiên cứu định tính là trong những tổ chức có văn hóa hướng con người ít hơn, nguyên tắc bí mật trong thưởng lại phổ biến hơn. Trên tổng thể, những ảnh hưởng của văn hóa tổ chức tới hệ thống thù lao khuyến khích cấp phòng ban đều là những phát hiện mới, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn.Mặc dù hệ thống thưởng tại phòng ban do lãnh đạo doanh nghiệp quyết định, nhưng văn hóa của phòng ban là yếu tố có ảnh hưởng đến những quyết định này.
  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu
  Về mặt thực tiễn, đầu tiên, các phát hiện của luận án sẽ giúp dự đoán hệ thống thưởng được áp dụng trong tổ chức khi biết văn hóa của nó. Thứ hai, những phát hiện của luận án cũng giúp các nhà quản trị hiểu mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức và hệ thống thưởng, từ đó họ có thể thiết kế và thực hiện các kế hoạch thưởng hiệu quả hơn cho các phòng ban khác nhau. Cuối cùng, các phát hiện của luận án giúp gợi ý những điều chỉnh về VHTC và hệ thống thưởng để có kết quả hoạt động tốt hơn.
  Các nhà quản trị cần đảm bảo sự phù hợp giữa VHTC và hệ thống thưởng đối với từng phòng ban. Đặc biệt khi doanh nghiệp tái cơ cấu, việc sáp nhập phòng ban cần xem xét VHTC và hệ thống thưởng để tránh xung đột. Nhà nước cần có các biện pháp để phát triển thị trường chứng khoán và tăng cường lòng tin lẫn nhau nhằm tạo điều kiện cho việc áp dụng có hiệu quả các hình thức thù lao khuyến khích đã phổ biến ở các quốc gia phát triển nhưng chưa được áp dụng hiệu quả ở Việt Nam. Thứ ba, nhà nước cần chủ động thay đổi văn hóa quốc gia theo hướng hội nhập quốc tế để hỗ trợ cho sự phù hợp giữa VHTC và văn hóa quốc gia.

  Xem Thêm: Tác động của văn hóa tổ chức lên hệ thống thù lao khuyến khích trong các doanh nghiệp Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tác động của văn hóa tổ chức lên hệ thống thù lao khuyến khích trong các doanh nghiệp Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status