Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp

  Giới thiệu tài liệu Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp
  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta mở ra đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp về các ngành sản xuất trong nước nói chung và hàng hoá xuất nhập khẩu nói riêng. Các doanh nghiệp phải chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế hạch toán độc lập, tự chịu trách nhiệm với kết quả kinh doanh của mình. Đứng trước những thức thách đó nhiều doanh nghiệp không thể bắt kịp với những phương thức sản xuất mới mà không nhìn ra thị trường Quốc tế, vì vậy mà hoạt động kinh doanh XNK là không thể thiếu.
  Hiện nay, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu được coi là tất yếu của nền kinh tế thị trường "mở cửa" và không thể thiếu được ở mỗi quốc gia. Nó gắn với thị trường hàng hóa và sự phát triển của một đất nước. Hoạt động KDXNK giúp chuyên môn hóa sản xuất của mỗi nước và đáp ứng nhu cầu khác nhau về hàng hóa và dịch vụ của từng thị trường.
  Xét ở góc độ một doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, nhiệm vụ đặt ra là đảm bảo hiệu quả trong các hoạt động. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn năng động và linh hoạt trong tìm kiếm, mở rộng và giữ thị trường, mặt khác cũng phải quản lý tốt doanh thu và chi phí để tối đa hoá lợi nhuận thông qua các số liệu do kế toán cung cấp.
  Mục đích nghiên cứu đề tài là nhận thức được tầm quan trọng của kế toán trong công tác quản lý doanh nghiệp, với mong muốn được góp phần hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá trong các doanh nghiệp hiện nay, em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp .”
  Đề tài được thực hiện nhằm đưa ra những cơ sở lý luận chung về kế toán nghiệp vụ nhập khẩu hàng hoá trong các doanh nghiệp trong điều kiện hiện nay, nghiên cứu thực tế công tác kế toán nghiệp vụ nhập khẩu hàng hoá tại Công ty XNK và XD Nông Lâm Nghiệp, từ đó đưa ra một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện lĩnh vực này trong điều kiện hoàn cảnh cụ thể. Ngoài lời nói đầu và kết luận, luận văn được chia làm ba chương.
  Chương I: Lý luận chung về kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá trong các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu.
  Chương II: Thực trạng kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty XNK và XD Nông Lâm Nghiệp.
  Chương III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty XNK và XD Nông Lâm Nghiệp.
  KẾT LUẬN

  Nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mặc dù được Đảng và Nhà nước quan tâm, khuyến khích, thúc đẩy phát triển kinh doanh, các doanh nghiệp vãn không ngừng tự đổi mới, phát huy tính năng động, sáng tạo, nghiên cứu khảo sát thị trường, định hướng cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận tối đa cho chính bản thân mình, thích ứng với môi trường kinh doanh, đảm bảo tồn tại và phát triển bền vững, góp phần lành mạnh hoá nền kinh tế.
  Thực hiện chế độ hạch toán kinh doanh xã hội chủ nghĩa, các đơn vị được trao quyền tự chủ về tài chính, tìm kiếm bạn hàng, tự hạch toán kinh doanh và đảm bảo kinh doanh có hiệu quả. Điều đó đặt ra cho các đơn vị nhiệm vụ phải củng cố, tăng cường việc hoàn thiện tổ chức công tác hạch toán nội bộ, để hạch toán kinh tế phát huy được đầy đủ vai trò quan trọng của mình đối với công tác quản lý. Thông qua các số liệu do kế toán cung cấp, các nhà quản lý sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị một cách đầy đủ, toàn diện và sau sắc nhất, từ đó có thể dưa ra những biện pháp cần thiết trong từng điều kiện hoàn cảnh cụ thể.
  Chuyên đề với đề tài "Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp " - là sự nghiên cứu lý luận, bổ sung kiến thức thực tế đã được hoàn thành với sự giúp đỡ tận tình của thầy Nguyễn Viết Tiến - Giáo viên khoa kế toán tài chính và cán bộ phòng kế toán tài chính của Công ty. Tuy nhiên trong qúa trình nghiên cứu, tìm hiểu và viết đề tài này, do hạn chế về thời gian, phạm vi đề tài quá rộng, với kinh nghiệm thực tế ít ỏi nên bài viết này không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo.
  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo hướng dẫn cùng cán bộ phòng kế toán tài chính Công ty trong quá trình nghiêm cứu đề tài này.


  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán hoạt động nhập khẩu hàng hoá tại Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status