Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập

  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Lý do và mục đích của đề tài nghiên cứu:
  Kinh doanh tài chính tiền tệ là lĩnh vực hết sức nhạy cảm trước những biến động của nền kinh tế. Sự yếu kém củXÀmột ngân hàng có thể làm ảnh hưởng xấu đến cả hệ thống ngân hàng Việt Nam và gây tác động đến nền kinh tế. Hội nhập kinh tế thế giới là xu hướng tất yếu của nền kinh tế. Hoà vào xu hướng này, Việt Nam đã chủ động gia nhập khối ASEAN, tham gia vào khu vực mậu dịch tự do AFTA, ký hiệp định thương mại Việt-Mỹ và đã chính thức trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO) ngày 07/11/2006. Điều này cũng có nghĩa là ngành ngân hàng đang phải đứng trước những cơ hội và thách thức của quá trình hội nhập. Các ngân hàng thương mại Tây Ninh nói riêng và ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung sẽ phải làm gì để có thể tận dụng những cơ hội và đối mặt với những thách thức?

  Trong thời gian qua NHTM Tây Ninh cũng đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành ngân hàng như: tăng qui mô vốn, ứng dụng các nghiệp vụ ngân hàng hiện đại, cung ứng vốn kịp thời cho nền kinh tế, Tuy nhiên, so với các ngân hàng tại các nước phát triển trên thế giới và khu vực, NHTM Tây Ninh còn nhiều hạn chế về năng lực cạnh tranh. Để có thể đứng vững và phát triển trong cơ chế thị trường, các NHTM cần thực hiện các giải pháp đồng bộ trong quá trình hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó đề tài “ Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập” là cần thiết nhằm giúp các NHTM tận dụng cơ hội và vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

  2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Nghiên cứu hoạt động kinh doanh của các Ngân hàng thương mại tại tỉnh Tây Ninh từ năm 2003 đến nay. Thông qua đó, đi sâu vào phân tích đáng giá hoạt động kinh doanh của từng loại ngân hàng, đưa ra các mặt thuận lợi và khó khăn. Từ đó, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các ngân hàng trong điều kiện hội nhập kinh tế.

  3. Phương pháp nghiên cứu:
  Dựa trên các kiến thức của các môn học đã học và kinh nghiệm thực tế tại ngân hàng thương mại. Dựa vào báo cáo của NHNN tỉnh Tây Ninh và các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng.
  Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận văn này: phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp phân tích kinh tế, phương pháp qui nạp và diễn dịch, để kết hợp giữa lý luận và thực tiễn nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình kinh tế trong thời kỳ hội nhập.

  4. Kết cấu của luận văn:
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, Luận văn bao gồm ba chương:
  Chương 1: Hoạt động kinh doanh của NHTM trong điều kiện nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế
  Chương 2:Thực trạng hoạt động và năng lực cạnh tranh của NHTM tỉnh Tây Ninh
  Chương 3: Những giải pháp cơ bản nâng cao năng lực cạnh tranh của NHTM tỉnh Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập

  Xem Thêm: Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status