Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức"

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức"

  LỜI NÓI ĐẦU


  Có thể nói cán bộ, công chức nhà nước có một vai trò hết sức quan trọng trong nền hành chính quốc gia. Toàn bộ đội ngũ công chức trong bộ máy hành chính nhà nước tạo thành một nguồn lực lớn - nguồn nhân lực, phục vụ cho quá trình tổ chức và hoạt động của Nhà nước. Ở nhiều quốc gia, đổi mới công tác đào tạo và phát triển đội ngũ CBCC là một trong những nội dung trọng tâm của công cuộc cải cách hành chính nhà nước. Đào tạo - phát triển đội ngũ CBCC nhằm tạo sự phát triển về năng lực làm việc của CBCC, thông qua đó tăng cường chất lượng dịch vụ hành chính công.
  Đất nước ta đang trong thời kỳ chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, cần phải có một đội ngũ cán bộ, công chức trung thành với chủ trương đường lối của Đảng, đủ phẩm chất và bản lĩnh chính trị, có năng lực về lý luận, pháp luật, chuyên môn, có nghiệp vụ hành chính và khả năng thực tiễn để thực hiện công cuộc đổi mới.
  Thực tế cho thấy đội ngũ CBCC ở nước ta nói chung và tỉnh Hoà Bình nói riêng, được đào tạo trong cơ chế trước đây còn thiếu kiến thức chuyên môn cần thiết, nhất là về hệ thống quản lý Nhà nước, hệ thống pháp luật và kỹ thuật, nghiệp vụ hành chính nhà nước để quản lý một nền kinh tế, nhất là trong điều kiện quan hệ quốc tế ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, còn có một bộ phận CBCC chưa đạt được trình độ chuyên môn đào tạo theo tiêu chuẩn ngạch bậc, do đó nhu cầu đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn chức danh nghiệp vụ là tất yếu và rất cần thiết.
  Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến công tác ĐTBD CBCC, đã ban hành các văn bản cụ thể quy định, hướng dẫn về công tác ĐTBD CBCC, đã dành một khoản kinh phí đáng kể cho công tác ĐTBD CBCC ở trong và ngoài nước. Hệ thống thể chế và các chế độ, chính sách về ĐTBD CBCC được bổ sung và hoàn thiện. Nhờ đó CBCC có điều kiện để học tập nhiều hơn, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  Tuy nhiên thực tế cho thấy hệ thống các văn bản nhà nước quy định về công tác đào tạo bồi dưỡng CBCC vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh, nhất là các văn bản quy định về hệ đào tạo vừa học vừa làm (hệ tại chức) vẫn còn nhiều bất cập, chưa có những quy định cụ thể về đối tượng và trình tự thủ tục, cũng như điều kiện theo học. Công tác quy hoạch, kế hoạch ĐTBD CBCC cũng chưa được chú trọng, kế hoạch chưa xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị.
  Xuất phát từ những yêu cầu nêu trên tôi đã tích cực tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và mạnh dạn lựa chọn đề tài "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức" để làm tiểu luận tình huống lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính năm 2010. Đây là một vấn đề đang tồn tại trong công tác đào tạo CBCC, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, do cơ chế chính sách, hệ thống đào tạo và cả yếu tố chủ quan của CBCC. Trong phạm vi của đề tài tôi mong muốn đưa ra được những đóng góp thiết thực để hoàn thiện hệ thống văn bản quy định về công tác ĐTBD CBCC góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CBCC đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi trong giai đoạn hiện nay.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung đề tài gồm các phần:
  I. Nội dung tình huống
  II. Phân tích tình huống
  III. Xử lý tình huống
  IV. Kiến nghị

  Xem Thêm: "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức"
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức" sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status