Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động của MHB Cần Thơ trong thời kỳ hội nhập và phát triển

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động của MHB Cần Thơ trong thời kỳ hội nhập và phát triển

  LỜI MỞ ĐẦU

  1- Lý do chọn đề tài

  Qua 22 năm đổi mới và hội nhập, vị thế của Việt Nam (VN) trên trường quốc tế ngày càng tăng, đặc biệt từ khi VN trở thành thành viên chính thức thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO), quá trình đổi mới ngày càng toàn diện hơn, rõ nét hơn, đầy đủ hơn và tốc độ càng nhanh hơn, cùng với sự phát triển của cả nước, hệ thống NH đã thay đổi cơ bản, nhất là việc hình thành hệ thống NH 02 cấp, phân định rõ chức năng quản lý nhà nước của NHNN và chức năng kinh doanh tiền tệ tín dụng – NH của các TCTD, hoạt động của các NH đã góp phần tích cực trong kiềm chế lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần vào việc đầu tư chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

  Bên cạnh đó, hoạt động của hệ thống NH trong những năm qua, vẫn còn một số hạn chế “Hệ thống chính sách, pháp luật về tiền tệ và hoạt động ngân hàng chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới triệt để, sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh của hệ thống ngân hàng Việt Nam còn yếu ” (trích phát biểu của Thủ Tướng Phan Văn Khải tại buổi lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành NH Việt Nam), ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động của ngành NH. Trong đàm phán về Việt Nam gia nhập WTO, lĩnh vực hoạt động tài chính - NH là một trong những lĩnh vực được cam kết mở cửa mạnh mẽ trong thời gian tới, các NH nước ngoài sẽ được phép hoạt động tại Việt Nam, được đối xử ngang bằng theo nguyên tắc tối huệ quốc của WTO. Khi đó, các NH VN sẽ gặp những đối thủ mạnh (về thương hiệu, vốn, công nghệ, nhân lực, kinh nghiệm, sản phẩm ) tại thị trường VN. Ngay lúc này, các NH VN cần chuẩn bị để đối mặt với các đối thủ này, trong đó Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu long chi nhánh Cần Thơ (MHB Cần Thơ) cũng cần có chiến lược cụ thể rõ ràng để xác định vị thế của mình trong xu hướng hội nhập.

  Là một thành viên của MHB Cần Thơ, với kỳ vọng hoạt động MHB Cần Thơ ngày càng hiệu quả hơn, góp phần vào sự tăng trưởng ổn định, bền vững và lâu dài của ngành và của nền kinh tế, nên tác giả chọn đề tài: NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA MHB CẦN THƠ TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN để nghiên cứu làm luận văn tốt nghiệp.

  2- Mục tiêu nghiên cứu:

  - Phân tích thực trạng và đánh giá những khó khăn, tồn tại vướng mắc của MHB Cần Thơ trong hoạt động kinh doanh trong những năm qua.
  - Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của MHB Cần Thơ trong tình hình mới.

  3- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu là các vấn đề liên quan đến năng lực cạnh tranh của MHB Cần Thơ về mặt lý luận và thực tiễn trên địa bàn Cần Thơ.

  4- Phương pháp nghiên cứu

  Nội dung của luận văn được nghiên cứu theo phương pháp: thu thập số liệu thống kê, tổng hợp, phân tích và so sánh sự biến động của MHB Cần Thơ với một số NHTM cùng địa bàn từ năm 2005 đến 2007.

  5- Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

  Xác định vị thế cạnh tranh của MHB trên địa bàn Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập kinh tế, rút kinh nghiệm trong hoạt động thời gian qua, nghiên cứu vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể trong tình hình mới, từ đó đưa ra những giải pháp xây dựng chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của MHB Cần Thơ trong thời gian tới.

  6- Nội dung nghiên cứu

  Nội dung chủ yếu của luận văn gồm 3 chương

  Chương 1: Cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của các NHTM Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.
  Chương 2: Thực trạng năng lực cạnh tranh của MHB và các NHTM trên địa bàn Cần Thơ thời gian qua.

  Chương 3: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của MHB Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

  Xem Thêm: Nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động của MHB Cần Thơ trong thời kỳ hội nhập và phát triển
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động của MHB Cần Thơ trong thời kỳ hội nhập và phát triển sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status