Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Pháp luật quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập kinh tế ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Pháp luật quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập kinh tế ở Việt Nam

  LỜI NÓI ĐẦU

  Xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại đang là vấn đề nổi bật của kinh tế thế giới hiện nay. Chính đặc điểm này đã tạo sự liên kết và phụ thuộc lẫn nhau ngày càng cao giữa các quốc gia và khu vực. Các định chế và các tổ chức kinh tế - thương mại khu vực và quốc tế đã được hình thành để phục vụ cho kinh tế quốc tế và các lĩnh vực khác trên thế giới. Tổ chức thương mại thế giới (WTO) được thành lập ngày 1/1/1995 đến nay đã có hơn 148 nước tham gia và tương lai sẽ trở thành tổ chức lớn nhất hành tinh.
  Ngày 11/1/2007, Việt Nam ta đã chính thức gia nhập tổ chức WTO, mở đầu chặng đường hội nhập một cách sâu rộng và hiệu quả với nền kinh tế thế giới. Hội nhập kinh tế thế giới đã mang lại những thành tựu to lớn cho đất nước ta, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội như xóa đói giảm nghèo, công ăn việc làm, bảo vệ môi trường, củng cố an ninh quốc phòng . Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng gây ra nhiều áp lực với môi trường, trong đó phải kể đến sự gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường từ bên ngoài, chất lượng môi trường suy thoái, tài nguyên môi thiên nhiên cạn kiệt, cân bằng sinh thái bị đảo lộn .
  Sự ô nhiễm và suy giảm môi trường nghiêm trọng dẫn đến công tác bảo vệ môi trường có ý nghĩa vô cùng lớn. Bảo vệ môi trường được coi là một trong những nền tảng cơ bản cho sự phát triển lâu dài và bền vững của đất nước. Do vậy, trong thời kỳ hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa, việc bảo vệ và giữ gìn một môi trường trong lành, xanh sạch đẹp đã trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và hết sức cần thiết đối với mọi quốc gia, đặc biệt là với Việt Nam – một quốc gia đang phát triển và có môi trường ô nhiễm khá nặng. Ở Việt Nam, công tác bảo vệ môi trường bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Trong đó hoạt động quản lý chất thải là một hoạt động quan trọng và thu hút được khá nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức và cá nhân. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, khi môi trường đang ngày một suy thoái ở mọi lĩnh vực thì công tác bảo vệ môi trường nói chung cũng như hoạt động quản lý chất thải nói riêng ở Việt Nam cần được đẩy mạnh hơn nữa.
  Tiến vào thời kỳ hội nhập, công tác quản lý môi trường cũng như công tác quản lý chất thải ở Việt Nam có rất nhiều những điều kiện thuận lợi để thực một cách nhanh chóng và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập cũng lại đặt ra cho công tác quản lý chất thải ở nước ta rất nhiều thách thức, khó khăn cần được khắc phục.
  Để tiến hành công tác quản lý chất thải có hiệu quả, Đảng và Nhà nước đã đưa ra một số những biện pháp cụ thể trong đó biện pháp quan trọng nhất và có hiệu quả nhất là biện pháp quản lý chất thải bằng pháp luật. Biện pháp này được thực hiện bằng việc Đảng và Nhà nước đã cho ra đời nhiều văn bản pháp quy quy định về công tác quản lý chất thải. Thông qua hệ thống các văn bản pháp quy hiện hành ấy, ta có thể đánh giá được một cách toàn diện nhất hoạt động quản lý chất thải ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
  Với mong muốn tìm hiểu và nâng cao hơn nữa vốn kiến thức thực tế cũng như kiến thức pháp lý về vấn đề quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập kinh tế và những tác động tích cực, hạn chế của hội nhập kinh tế đến việc bảo vệ môi trường mà cụ thể là hoạt động quản lý chất thải ở Việt Nam, em đã lựa chọn đề tài này. Thông qua đề tài, em mong muốn đóng góp một phần hiểu biết của mình vào công tác bảo vệ, phát triển môi trường trong thời kỳ đổi mới; cải thiện môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp; từ đó thúc đẩy nền kinh tế đất nước ngày một phát triển, nâng cao đời sống con người Việt Nam ngày một sung túc, khỏe mạnh .
  Thực hiện đề tài này, em đã tìm hiểu một số nội dung cơ bản về quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập, cũng như nội dung pháp luật Việt Nam về vấn đề này, từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp để hoàn thiện những quy định của pháp luật về quản lý chất thải ở nước ta. Đề tài này đã vận dụng nhiều phương pháp khác nhau để nghiên cứu, trong đó hai phương pháp chính là phương pháp tổng hợp và phương pháp phân tích. Em đã tổng hợp những văn bản pháp luật và những tài liệu, thông tin liên quan đến đề tài nghiên cứu, sau đó tiến hành phân tích, đánh giá vấn đề này, cuối cùng là rút ra được một số kết luận và giải pháp chung về vấn đề quản lý chất thải bằng pháp luật trong thời kỳ hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

  Xem Thêm: Pháp luật quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập kinh tế ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Pháp luật quản lý chất thải trong thời kỳ hội nhập kinh tế ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status