Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phân tích tình hình thực tế về công tác quản trị nguồn nhân lực tại tổng công ty khoáng sản và thương mại hà tĩnh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích tình hình thực tế về công tác quản trị nguồn nhân lực tại tổng công ty khoáng sản và thương mại hà tĩnh

  CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC
  1.1. KHÁI NIỆM VÀ CÁC CHỨC NĂNG CỦA QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC
  1.1.1. Khái niệm và tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
  1.1.1.1. Khái niệm quản trị nguồn nhân lực
  Nhân lực là một trong các nguồn lực quan trọng nhất, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Vì vậy quản trị nguồn nhân lực là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng, luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.
  Có rất nhiều cách phát biểu khác nhau về quản trị nguồn nhân lực:
  Quản trị nguồn nhân lực là quá trình phân tích, đánh giá, hoạch định, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp.
  Còn có thể hiểu quản trị nguồn nhân lực là việc tuyển mộ, tuyển chọn, duy trì, phát triển, sử dụng, động viên và cung cấp tiện nghi cho nhân lực thông qua tổ chức của nó.
  Song dù ở giác độ nào thì quản trị nguồn nhân lực vẫn là các hoạt động của một tổ chức để thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh gía, bảo toàn và giữ gìn một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu công việc của tổ chức cả về mặt số lượng và chất lượng. Quản trị nguồn nhân lực là một hoạt động vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật vì quản trị nguồn nhân lực là một lĩnh vực gắn bó nhiều đến văn hoá tổ chức và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn hơn bất cứ một lĩnh vực quản trị nào khác.
  1.1.1.2. Tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực
  Mục tiêu cơ bản của bất kỳ tổ chức nào cũng là sử dụng một cách có hiệu quả nguồn nhân lực để đạt được mục tiêu của tổ chức đó, quản trị nguồn nhân lực nhằm củng cố và quy trì đầy đủ số lượng và chất lượng lao động cần thiết cho doanh nghiệp để đạt mục tiêu đề ra. Quản trị nguồn nhân lực giúp tìm kiếm và phát triển những hình thức, những phương pháp tốt nhất để người lao động có thể đóng góp nhiều sức lực cho việc đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo cơ hội để phát triển không ngừng chính bản thân người lao động.
  Không một hoạt động nào của doanh nghiệp mang lại hiệu quả nếu thiếu nhân lực, quản trị nguồn nhân lực là bộ phận cấu thành và không thể thiếu của quản trị kinh doanh. Quản trị nguồn nhân lực giúp cho các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trên thị trường. Tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp xuất phát từ vai trò quan trọng của con người. Con người là yếu tố cấu thành nên tổ chức doanh nghiệp, vận hành doanh nghiệp và quyết định sự thành bại của doanh nghiệp nên quản trị nguồn nhân lực là một lĩnh vự quan trọng của quản lý trong mọi tổ chức doanh nghiệp. Mặt khác quản lý các nguồn lực khác cũng sẽ không có hiệu quả nếu doanh nghiệp không quản lý tốt nguồn nhân lực vì suy đến cùng mọi hoat động quản lý đều thực hiện bởi con người.
  Quản trị nguồn nhân lực gắn liền với mọi tổ chức, bất kỳ một cơ quan tổ chức nào cũng cần phải có bộ phận nhân sự. Quản trị nguồn nhân lực là một thành tố quan trọng của chức năng quản trị, nó có gốc rễ và các nhánh trải rộng khắp nơi trong mọi tổ chức. Quản trị nguồn nhân lực hiện diện ở khắp các phòng ban, bất cứ cấp quản trị nào cũng có nhân viên dưới quyền vì thế đều phải có quản trị nhân lực. Cung cách quản trị nhân sự tạo ra bầu không khí văn hoá cho một doanh nghiệp . Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp .
  1.1.2. Các chức năng cơ bản của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
  1.1.2.1. Chức năng thu hút nguồn nhân lực
  Chức năng này nhằm đảm bảo đủ số lượng nhân viên với trình độ, kỹ năng, phẩm chất phù hợp với công việc và bố trí họ vào đúng công việc để đạt được hiệu quả cao nhất.
  1.1.2.2. Chức năng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực
  Chức năng này nhằm nâng cao trình độ lành nghề, các kỹ năng, các nhận thức mới cho nhân viên. Đào tạo, phát triển hướng đến nâng cao các giá trị của tài sản nhân lực cho doanh nghiệp nhằm tăng khả năng cạnh tranh cũng như tăng khả năng thích ứng với môi trường đầy thay đổi.
  1.1.2.3. Chức năng duy trì nguồn nhân lực
  Chức năng này nhằm vào việc sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực. Chức năng này hướng đến sự phát huy tối đa khả năng làm việc của nhân viên đồng thời tạo ra sự gắn bó trung thành với tổ chức. Các chính sách liên quan đến động viên đúng đắn sẽ góp phần nâng cao tình thần và nhiệt tình cho nhân viên.
  1.2. QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC
  1.2.1. Hoạch định nhân sự
  Hoạch định nhân sự là quá trình nghiên cứu, xác định nhu cầu nguồn
  nhân lực, đưa ra các chính sách và thực hiện các chương trinh, hoạt động đảm bảo cho doanh nghiệp có đủ lao động, với các phẩm chất, kỹ năng phù hợp để thực hiện công việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.
  Quá trình hoạch định nhân sự được tiến hành theo các bước sau đây:
  1.2.1.1. Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực
  Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực nhằm xác định nhu cầu nguồn nhân lực cụ thể trong một thời điểm, một giai đoạn hoặc một xu hướng phát triển trong tương lai để đáp ứng; thực hiện các vị trí công việc với những yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn trình độ, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

  Xem Thêm: Phân tích tình hình thực tế về công tác quản trị nguồn nhân lực tại tổng công ty khoáng sản và thương mại hà tĩnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tình hình thực tế về công tác quản trị nguồn nhân lực tại tổng công ty khoáng sản và thương mại hà tĩnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status