Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Mổ viêm ruột thừa nội soi trong ngày (FULL TEXT)

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Mổ viêm ruột thừa nội soi trong ngày (FULL TEXT)

  LUẬN VĂN THẠC SỸ Y HỌC
  NĂM 2010

  MỞ ĐẦU
  Viêm ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp. Theo thống kê trong và ngoài nước, viêm ruột thừa cấp chiếm 60-70% các cấp cứu ngoại khoa về bụng.
  Điều trị kinh điển viêm ruột thừa cấp là cắt ruột thừa, mổ mở ruột thừa có lịch sử hơn 100 năm và được coi là phẫu thuật tiêu chuẩn.
  Năm 1983, Kurt Semm lần đầu tiên thực hiện cắt ruột thừa qua nội soi ổ bụng[24]. Từ đó đến nay, cắt ruột thừa nội soi đã chứng minh được sự vượt trội hơn mổ mở về các mặt như: Hạ thấp tỉ lệ biến chứng và tử vong, hồi phục sớm, giảm thời gian nằm viện, nhanh chóng trở về sinh hoạt hằng ngày, vết mổ nhỏ, ít đau và thẩm mỹ[10],[16],[18],[24],[29],[30]. Do vậy, cắt ruột thừa nội soi được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và dần dần được xem như tiêu chuẩn vàng thay cho cắt ruột thừa mổ mở trong điều trị viêm ruột thừa cấp.
  Không ngừng lại ở đó, sự tiện lợi và an toàn của cắt ruột thừa nội soi còn đựơc chứng minh hơn nữa qua các nghiên cứu trên thế giới áp dụng cắt ruột thừa nội soi như một phẫu thuật trong ngày hay phẫu thuật ngoại trú[9],[12],[18],[20],[22],[25],[37],[38].
  Ở nước ta, cắt ruột thừa nội soi đã được thực hiện rất thường xuyên và đã có rất nhiều báo cáo về vấn đề này[1],[2],[5],[6]. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu về cắt ruột thừa nội soi trong ngày. Với sự mong muốn bệnh nhân viêm ruột thừa được thừa hưởng lợi ích tối đa của phẫu thuật ít xâm hại, được điều trị khỏi bệnh , xuất viện sớm hơn, ít tốn kém hơn mà vẫn an toàn nên chúng tôi thực hiện nghiên cứu này nhằm những mục tiêu sau đây:
  1. Xác định các biến chứng sớm của cắt ruột thừa chưa biến chứng nội soi trong ngày.
  2. Xác định tỉ lệ thành công của cắt ruột thừa chưa biến chứng nội soi trong ngày.

  Xem Thêm: Mổ viêm ruột thừa nội soi trong ngày (FULL TEXT)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Mổ viêm ruột thừa nội soi trong ngày (FULL TEXT) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status