Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp & nông thôn tại tỉnh Nam Định.

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp & nông thôn tại tỉnh Nam Định.

  Giới thiệu tài liệu Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp & nông thôn tại tỉnh Nam Định.
  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong bốii cảnh thời đại ngày nay, toàn cầu hóa kinh tế, sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, việc chuyển sang phát triển nền kinh tế tri thức đang đạt ra những cơ hội mới và những thách thứcc mới với tất cả các nước đặc biệt là đối với các nước đang phát triển cần tiến hành công nghiệp hoá hiện đại hoá. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nước nghèo kém phát triển, thoát khỏi nguy cơ tụt hậu xa hơn với kinh tế với các nước trong khu vực và trên thế giới chúng ta cần phải có khẳ năng thu hút đầu tư phát triển nền kinh tế. Thu hút đầu tư trong khu vực công nghiệp và nông thôn ở các tỉnh phải được thực hiện một cách nhanh chóng, cấp thiết. Có như thế chúgn ta mới thực hiện được hai quá trình: 1. chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp, chuyển từ xã hội văn minh nông nghiệp sang nền xã hội văn minh công nghiệp; 2. chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế tri thức. Chuyển từ xã hội văn minh nông nghiệp sang xã hội văn minh. Tất cả các nghiên cứu đó cho ra những vấn đề lý luận cơ bản, kinh nghiệm nước ngoài, đánh giá thực trạng và đề xuất khuyến nghị và mục tiêu. Phương hướng và giải pháp thực hiện việc phát triển khu vực nông nghiệp và nông thôn.
  Nam Định là một tỉnh phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, trong thời gian qua cộng với các tỉnh trong vùng, Nam Định dù có bước phát triển kinh tế - xã hội tương đối mạnh mẽ so với giai đoạn trước, đặc biệt là trong khu vực nông nghiệp và nông thôn.Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nam Định đến năm 2010 đã được thực hiện và được uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt từ năm 2003. Trong báo cáo quy hoạch, các quy hoạch phát triển mạng lưới kết cấu hạ tầng kỹ thuật ( mạng lưới giao thông, cấp điện, cấp nước, bưu chính viễn thông, các công trình bảo vệ môi trường ), kết cấu hạ tầng xã hội ( mạng lưới trường học, bệnh viện, công trình văn hóa – thông tin, công trình thể dục - thể thao ), quy hoạch phát triển đô thị đuợc coi là quy hoạch " cứng ". Đối với loại quy hoạch này nhà nước cần đầu tư hoặc tạo cơ chế, chính sách để thu hút các thành phần kinh tế bỏ vốn đầu tư. Quy hoạch " mềm " bao gồm quy hoạch phát triển các ngành và lĩnh vực sản xuất, kinh doanh : công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, thương mại Các chỉ tiêu về khối lượng, giá trị sản xuất, diện tích gieo trồng chỉ mang tính định hướng và do thị trường quyết định. Trên cơ sở quy hoạch đó, nhiều định hướng phát triển, dự án đầu tư đã được triển khai, thực hiện.
  Song để sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư đó để phát triển khu vực nông nghiệp và nông thôn của tỉnh đòi hỏi phải có sự chỉ đạo đúng hướng của các cấp lãnh đạo.Việc đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư phát triển khu vực nông nghiệp và nông thôn nhằm phù hợp với tình hình trong nước và quốc tế của tỉnh là cần thiết. Giải pháp phải đúng thì thực thi mới có hiệu quả kinh tế cao, phát triển theo hướng đúng đắn khu vực nông nghiệp và nông thôn của toàn tỉnh. Từ đó có thể cải thiện được đời sống nhân dân, góp phần phát triển khu vực nông nghiệp và nông thôn của đất nước nói chung.
  Ngoài lời mở đầu, kết luận, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo,trong nội dung của đề tài này được chia làm ba chương chính:
  Chương I : Vai trò của vốn đầu tư với việc phát triển khu vực nông nghiệp và nông thôn.
  Chương II : Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp và nông thôn tại tỉnh Nam Định.
  Chương III : Phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong khu vực nông nghiệp tỉnh Nam Định.


  Xem Thêm: Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp & nông thôn tại tỉnh Nam Định.
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng về việc sử dụng vốn đầu tư phát triển trong khu vực nông nghiệp & nông thôn tại tỉnh Nam Định. sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status