Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kinh tế thị trường và vai trò quản lí vĩ mô của nhà nước đối với nền kinh tế

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kinh tế thị trường và vai trò quản lí vĩ mô của nhà nước đối với nền kinh tế

  LỜI MỞ ĐẦU

  Thế kỷ 20 đó chứng kiến cuộc đua tranh giữa hai hệ thống kinh tế, nói đúng hơn là giữa hai giải pháp vĩ mô đối lập nhau: nền kinh tế chỉ huy dựa trên sự kiểm soát, tập trung của Nhà nước và nền kinh tế thị trường dựa vào thành phần tư nhân. Đến cuối thế kỷ 20, mụ hỡnh của nền kinh tế chỉ huy đó thể hiện rừ sự thất bại trong việc duy trỡ tăng trưởng, tạo sự phồn vinh và thậm chí cả trong việc bảo đảm đời sống kinh tế cho người dân. Trong khi đó mô hỡnh kinh tế chớnh trị lại tỏ ra rất thành cụng trong các nền kinh tế đa dạng từ Tây Âu đến Bắc Mĩ và cả Châu Á.
  Vấn đề đặt ra là nếu thị trường và hệ thống thị trường hiệu quả như vậy thỡ tại sao Nhà nước phải can thiệp? Tại sao không thực hiện một chính sách hoàn toàn tự do, để mặc tư nhân kinh doanh? Đặc biệt là ở Việt Nam, một nước XHCN đang trong giai đoạn đầu phát triển nền kinh tế thị trường. Chúng ta cần phải hiểu rừ bản chất của việc Nhà nước can thiệp vào nền kinh tế để từ đó có thể áp dụng vào phát triển nền kinh tế theo những mục tiêu đó đề ra. Vỡ vậy, việc nghiờn cứu vai trũ quản lý của Nhà nước trong nền kinh tế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp chúng ta nhận rừ được vai trũ này của Nhà nước để từ đó có những biện pháp, chính sách cụ thể, đúng đắn, đưa nước ta phát triển mạnh về kinh tế, tạo tiền đề vững chắc cho quá trỡnh đi lên CNXH. Hiện nay, có rất nhiều hướng nghiên cứu, nhiều cách tiếp cận khác nhau, nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề một cách thoả đáng.


  Xem Thêm: Kinh tế thị trường và vai trò quản lí vĩ mô của nhà nước đối với nền kinh tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kinh tế thị trường và vai trò quản lí vĩ mô của nhà nước đối với nền kinh tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status