Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Vận dụng phương pháp thống kê nghiên cứu ảnh hưởng của mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vận dụng phương pháp thống kê nghiên cứu ảnh hưởng của mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam


  Lời mở đầu.

  Cùng với sự phát triển của nhân loại, sự tiến bộ của xã hội loài người. ở mỗi thời đại, vấn đề liên quan đến sự phát triển luôn được quan tâm hàng đầu ở mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ. Sự phát triển về kinh tế xã hội là thước đo phản ánh sự tiến bộ của mỗi xã hội ở mỗi thời đại khác nhau. Đi liền với sự phát triển là các thước đo về kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội . ở mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ có nền văn hóa khác nhau, thì có các mục tiêu và phương hướng phát triển khác nhau, nhưng đều tính sự phát triển theo các quy định chung của Liên hợp quốc như: phát triển về trình độ văn hóa, giáo dục, về kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tốc độ tăng GDP, mức sống dân cư, biến động dân số .
  Xét trong điều kiện hiện nay, Việt Nam được coi là nước đang phát triển, đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa với rất nhiều mục tiêu cần hướng tới cả về kinh tế văn hóa và chính trị. Để đưa đất nước tiến lên phát triển bền vững, chúng ta cần phải quan tâm tu bổ cải tiến và nâng cấp các hệ thống chỉ tiêu cả về kinh tế văn hóa. Có rất nhiều chỉ tiêu ảnh hưởng phản ánh sự phát triển của Việt Nam, song trong phạm vi hạn hẹp và bằng kiến thức đã tiếp thu được ở trong gần 4 năm qua học được tại trường ĐH KTQD, kết hợp thời gian thực tập vừa qua, em xin lựa chọn đề tài nghiên cứu: “Vận dụng phương pháp thống kê nghiên cứu ảnh hưởng của mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam” để làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.
  Trong đề tài này, mục đích chính của em là nghiên cứu ảnh hưởng của các chỉ tiêu phản ánh mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam, mà đại diện cho phát triển ở đây là chỉ số phát triển con người HDI. Xét trong hệ thống chỉ tiêu của phát triển có sự phản ánh về chỉ tiêu của lĩnh vực dân số, một trong những biểu hiện của nó là mức sống dân cư, trong đó có mức sinh, mức chết. Đề tài nghiên cứu này nhằm đưa ra mối quan hệ tương quan chặt chẽ và mức độ ảnh hưởng của các chỉ tiêu phản ánh mức sinh mức chết đến HDI, từ đó ta có thể nhận định tầm quan trọng của các chỉ tiêu này trong vấn đề phát triển ở Việt Nam.  Xem Thêm: Vận dụng phương pháp thống kê nghiên cứu ảnh hưởng của mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vận dụng phương pháp thống kê nghiên cứu ảnh hưởng của mức sinh, mức chết đến phát triển ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status