Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty CP Cơ Khí Xây Dựng Hồng Phúc

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty CP Cơ Khí Xây Dựng Hồng Phúc

  Phần mở đầu
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Hiện nay đất nước ta đang phát triển ở những bước ngoặt quan trọng trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đại hội toàn quốc lần VIII của Đảng đã đề ra nhiệm vụ là:'' Đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện và đồng bộ, tiếp tục phát triển nền kinh tế nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Với đường lối này đã tạo ra nhiều cơ hội sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp song cũng gây nên không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Bởi bao giờ các chủ doanh nghiệp cũng bị chi phối bởi các quy luật tất yếu khách quan của nền kinh tế thị trường. Đó là các quy luật về giá trị, quy luật thặng dư, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh trên thị trường.
  Bất cứ một doanh nghiệp muốn hoạt động để tồn tại và phát triển thì đều phải cần đến nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất đó là yếu tố tiền lương. Tiền lương là một nhân tố quan trọng bởi trong ba yếu tố của quá trình sản xuất lao động là yếu tố cố tính chất quyết định nhất, sử dụng tốt người lao động biểu hiện trên các mặt số lượng và thời gian lao động tận dụng hết khả năng lao động kĩ thuật của người lao động là một yếu tố hết sức quan trọng làm tăng khối lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Mà mỗi người lao động sẽ thực hiện tốt điều này khi người chủ của họ thực hiện chế độ chi trả tiền lương hay nói cách khác là công sức mà họ bỏ ra phải hợp lý đáp ứng không những đủ nhu cầu sinh hoạt của bản thân họ mà còn cả gia đình.
  Xuất phát từ vai trò cũng như tầm quan trọng của tiền lương trong sản xuất kinh doanh thì việc hạch toán tiền lương trong từng doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Ở đâu có các nhà máy xí nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh thì ở đó có sức lao động của con người biểu hiện dưói hình thức tiền lương. Thông qua kế toán tiền lương đánh giá được năng lực cạnh tranh cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp. Bên cạnh tiền lương trả cho người lao động doanh nghiệp cần phải tạo ra sự yên tâm cho người lao động về sức khỏe an toàn lao động. Đó chính là đóng góp BHXH, BHYT và KPCĐ cho người lao động để bảo vệ sức khoẻ cũng như lợi ích của người lao động. Do đó Tiền lương và các khoản trích theo lương (BHXH, BHYT và KPCĐ) các yếu tố quan trọng kích thích vật chất đối với người lao động. Để quản lý sử dụng tốt người lao động đòi hỏi công tác hạch toán lao động tiền lương phải chính xác khoa học và hợp lý. Hạch toán lao động tiền lương sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích về quản lý lao động, sử dụng lao động, chi phí lao động trong quá trình sản xuất để có biện pháp tốt nhất trong quản lý sử dụng lao động tiền lương tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ người lao động tham gia công tác.
  Qua đây có thể thấy rằngTiền lương và công tác kế toán tiền lương trong sản xuất kinh doanh là vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều đó trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ Phần Cơ Khí Xây Dựng Hồng Phúc em thấy được việc phân bổ Tiền lương và các khoản trích theo lương có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình hoạt động của công ty. Đặc biệt công ty là một doanh nghiệp xây lắp các chế độ về chi trả tiền lương cho công nhân làm việc tại công trường là rất cần thiết kích thích người lao động làm việc sớm hoàn thành khối lượng xây lắp tạ các công trình theo đúng hợp đồng. Được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Thạc sĩ Nguyễn Hải Hà cùng các cô, các anh chị phòng Kế toán Tài vụ tại công ty em đã lựa chọn đề tài : Tiền lương và các khoản trích theo lương để viết chuyên đề tốt nghiệp của mình.


  Xem Thêm: Kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty CP Cơ Khí Xây Dựng Hồng Phúc
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty CP Cơ Khí Xây Dựng Hồng Phúc sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status