Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tăng cường huy động vốn tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – ý

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tăng cường huy động vốn tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – ý

  LỜI MỞ ĐẦU

  Cựng với sự đổi mới cơ chế quản lý kinh tế từ kế hoạch hoỏ tập trung sang cơ chế thị trường cú sự giỏm sỏt của Nhà nước theo định hướng xó hội chủ nghĩa là sự đổi mới của cỏc doanh nghiệp Nhà nước, đó đặt ra một thỏch thức lớn đối với cỏc doanh nghiệp trong nền kinh tế. Cỏc doanh nghiệp dần được chuyển đổi hỡnh thức sở hữu sang cổ phần, hoặc Cụng ty TNHH một thành viờn hoặc nhiều thành viờn, và được quản lý theo một cơ chế phự hợp hơn. Cú thể núi, thời gian qua, quản lý nhà nước về mặt tài chính doanh nghiệp đó cú bước chuyển đổi cơ bản từ cơ chế tập trung, bao cấp sang cơ chế tự chủ trong kinh doanh, tách biệt rừ hơn chức năng quản lý nhà nước với chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, giảm dần sự can thiệp trực tiếp của nhà nước vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhờ đú cỏc doanh nghiệp phần nào khẳng định được vị trớ quan trọng trong việc tạo thu nhập và điều tiết vĩ mụ nền kinh tế.
  Song hiệu quả của cỏc doanh nghiệp sau chuyển đổi cũn thấp là thực tế khụng thể phủ nhận, một trong những nguyờn nhõn cơ bản dẫn đến tỡnh trạng trờn là sự bất hợp lý trong cơ cấu vốn, sự yếu kộm trong cụng tỏc huy động vốn. Bởi vậy nếu doanh nghiệp khụng tiếp tục đổi mới nõng cao khả năng tiếp cận và huy động vốn, sử dụng vốn cú hiệu quả thỡ cỏc doanh nghiệp khú cú thể phỏt triển ổn định, càng khụng thể đứng vững trong thương trường cạnh tranh khi tiến trỡnh hội nhập quốc tế và khu vực đang diễn ra.
  Vốn luụn là yếu tố được đặt lờn hàng đầu trong cỏc doanh nghiệp khi bắt đầu bất kỳ một kế hoạch gỡ. Do vậy, việc lựa chọn một hỡnh thức huy động vốn hiệu quả đúng vai trũ quyết định đến thành cụng của dự ỏn kinh doanh núi riờng và sự phỏt triển của doanh nghiệp núi chung. Mỗi một doanh nghiệp đều cú nhiều cỏch khỏc nhau để huy động vốn phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiờn, một thực tế là huy động vốn như thế nào, bao nhiờu thỡ đủ, thỡ hiện nay doanh nghiệp lại hoàn toàn phụ thuộc vào sự phỏt sinh trong từng nghiệp vụ, mà khụng hề cú một kế hoạch dài hạn cho vấn đề này.
  Cỏc chuyờn gia kinh tế cho rằng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mỗi loại vốn cú những đặc điểm khỏc nhau, do đú cụng ty cần xem xột kỹ lưỡng để quyết định mức huy động đối với mỗi loại vốn. Cụ thể, với nguồn vốn vay tớn dụng: Cụng ty phải trả lói vay tớn dụng, mặc dự phần lói vay này khụng phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh, nhưng cụng ty phải chịu sức ộp về hoàn trả nợ gốc và lói vay đỳng hạn, làm tăng hệ số nợ dẫn đến gia tăng rủi ro về nợ. Trong khi đú, nếu sử dụng vốn chủ sở hữu, cụng ty khụng phải đỏo hạn vốn gốc, làm tăng hệ số vốn chủ sở hữu. Khoản vốn này khụng bắt buộc phải trả lói vay cố định mà phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của cụng ty. Tuy nhiờn, nguồn vốn này cũng phải chịu sức ộp đú là sức ộp từ cỏc cổ đụng đối với người quản lý điều hành. Bởi cụng ty phải thực hiện được cỏc chỉ tiờu hiệu quả về tài chớnh, nhất là chỉ tiờu về cổ tức và cổ đụng
  Thời gian thực tập tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – í (VIS) tụi nhận thấy: Để phục vụ cho sản xuất kinh doanh, hoạt động đầu tư và phỏt triển VIS cần rất nhiều vốn. Tuy nhiờn cụng tỏc huy động vốn tại VIS gặp rất nhiều khú khăn. Đặc biệt trong điều kiện kinh tế xó hội phỏt triển, mụi trường cạnh tranh gay gắt bản thõn VIS cũn nhiều sự ràng buộc về cơ chế quản lý đó khiến VIS khụng thể huy động vốn cú hiệu quả, và khai thỏc triệt để tiền năng của mỡnh. Vỡ vậy, việc nghiờn cứu và tăng cường giải phỏp cho cụng tỏc huy động vốn tại VIS cú hiệu quả là vấn đề hết sức quan trọng và cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Trong giới hạn điều kiện và thời gian cho phộp tụi xin mạnh dạn chọn đề tài: “Tăng cường huy động vốn tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – ý” làm đề tài chuyờn đề tốt nghiệp. Hy vọng với những kiến thức đó học tại trường tụi cú thể gúp phần nhỏ vào sự phỏt triển của doanh nghiệp, và tụi cũng học được nhiều điều bổ ớch trong đợt thực tập này.
  Ngoài phần mở đầu, và kết luận nội dung chuyờn đề bao gồm:
  Chương 1: Nguồn vốn và huy động vốn trong doanh nghiệp
  Chương 2: Thực trạng tăng cường huy động vốn tại Cụng ty CP thộp Việt - í
  Chương 3: Giải phỏp tăng cường huy động vốn trong Cụng ty CP thộp Việt - í


  Xem Thêm: Tăng cường huy động vốn tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – ý
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tăng cường huy động vốn tại Cụng ty cổ phần thộp Việt – ý sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status