Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Các giải pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thủy sản Việt Nam thời gian tới

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các giải pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thủy sản Việt Nam thời gian tới

  LỜI MỞ ĐẦU
  Vượt qua giai đoạn suy thoái của thời kỳ 1976 -1980, gần 20 năm qua (1981 -1999) là thời kỳ xây dựng và phát triển mạnh của ngành Thuỷ sản. Đặc biệt trong quá trình thực hiện mục tiêu kế hoạch năm năm lần thứ nhất (1991 -1995) và kế hoạch năm năm lần thứ hai (1996 -2000) ngành đã có nhiều nỗ lực và chủ động tổ chức thực hiện đường lối mới của Đảng, phát huy mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế tham gia sản xuất kinh doanh thuỷ sản, tạo ra sự tăng trưởng sản lượng sản phẩm và năng lực sản xuất của ngành. Nhờ đó, đã tăng nộp ngân sách nhà nước, tăng tích luỹ trong dân, tăng nguồn vốn đầu tư để mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở sản xuất phát triển, tình hình kinh tế-xã hội miền biển nói riêng và tình hình nghề cá nói chung tiếp tục phát triển với tốc độ cao tạo thêm nhiều việc làm góp phần cải thiện đời sống, ổn định xã hội tăng cường khả năng quốc phòng và an ninh ven biển.
  Ngành thuỷ sản là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Các sản phẩm thuỷ sản của Việt Nam là một trong những nguồn thực phẩm quan trọng nhất của người Việt Nam. Ngành Thuỷ sản còn là một ngành tạo ra công ăn việc làm và thu nhập cho hàng triệu người từ các vùng thành thị đến các vùng nông thôn ven biển, đồng bằng và các miền núi hẻo lánh. Hơn thế nữa sản phẩm thuỷ sản còn là nguồn cung cấp một lượng ngoại tệ quan trọng, nhiều năm qua đứng vị trí hàng đầu cho một đất nước chưa thoát khỏi cảnh nghèo nàn. Nhà nước Việt Nam đã xác định ngành Thuỷ sản là một ngành mũi nhọn trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.
  Đầu tư trực tiếp nước ngoài trong những năm qua kể từ khi ban hành luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1988 đến nay đã góp phần đáng kể vào nguồn thu từ xuất khẩu cũng như ngân sách nhà nước.
  Tuy nhiên kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực thuỷ sản với tỷ trọng vốn đầu tư còn quá nhỏ trên tổng số vốn đầu tư. Điều đó rõ ràng là chưa tương xứng với tiềm năng của Việt Nam về nguồn lợi thuỷ sản phong phú và lao động dồi dào trong lĩnh vực này.
  Trong bối cảnh tổng hòa nền kinh tế khu vực, kinh tế toàn cầu hiện nay bất kỳ một quốc gia nào muốn phát triển không những phải phát huy nội lực mà còn phải biết tìm kiếm tận dụng nguồn ngoại lực. Đất nước ta có một tiềm năng to lớn về thuỷ sản, vậy thì phải làm thế nào để thu hút được nguồn ngoại tệ đặc biệt là nguồn vốn đầu tư trực tiếp để phát triển ngành mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước ?. Nhận thức được tầm quan trọng này đề tài: "Các giải pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thủy sản Việt Nam thời gian tới " đã được chọn để nghiên cứu.
  Ngoài lời mở đầu, kết luận, chuyên đề được trình bày trong 3 phần :
  * Phần I: Vai trò của đầu tư trực tiếp nước ngoài trong việc phát triển ngành Thuỷ sản Việt Nam.
  * Phần II: Thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thuỷ sản Việt Nam.
  * Phần III: Những biện pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thuỷ sản thời gian tới.


  Xem Thêm: Các giải pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thủy sản Việt Nam thời gian tới
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các giải pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành Thủy sản Việt Nam thời gian tới sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status