Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nhu cầu xuất khẩu cà phê Công ty cổ phần Intimex Việt Nam

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nhu cầu xuất khẩu cà phê Công ty cổ phần Intimex Việt Nam

  DOCTORAL DISSERTATION ( LUẬN ÁN TIẾN SỸ)
  HANOI-2013

  A STUDY OF EXPORT DEMAND FOR COFFEE: THE CASE OF INTIMEX VIETNAM JSC
  (Nhu cầu xuất khẩu cà phê Công ty cổ phần Intimex Việt Nam)
  CHAPTER I: THE PROBLEM AND ITS BACKGROUND 11
  1.1. Background of the study . 14
  1.2. Statement of the problem 18
  1.3. Objectives of the study 18
  1.4. Hypotheses of the study 20
  1.5. Significance of the study . 20
  1.6. Scope and Limitations of the Study 20
  1.7. Location of the study 21
  CHAPTER II: REVIEW OF RELATED LITERATURE AND RELATED STUDIES 23
  2.1. Coffee Production in Vietnam 23
  2.1.1. Coffee Export into USA‘s market 26
  2.1.2. Vietnam coffee export: Lesson learnt 29
  2.1.3. Vietnam coffee industry at present 31
  2.2. Future of Vietnam Coffee Export . 36
  2.2.1. Quality Improvement for Vietnam coffee 37
  2.2.2. Production cost reduction 37
  2.2.3. Variety and product shifting, production adjustment to the market demands . 38
  2.2.4. Coffee consumption promotion in the domestic market as well as to great potential countries 39
  2.2.5. Reorganization of production and export structure in a better scientific, modern, effective and steady way 39
  2.3. Major Market For Coffee Exports 40
  2.3.1. Problems Encountered in Doing Business in the US . 41
  2.3.2. Countries Considered by Vietnam as Competitors 42
  2.4. Company Analysis: The Intimex JSC Vietnam 43
  2.4.1. Features 43
  2.4.2. Organizing structure . 45
  2.4.3. Management . 46
  2.4.4. Achievements of Intimex Vietnam 50
  2.5. Other Related Studies . 51
  2.6. Conceptual Framework . 61
  CHAPTER III: METHODOLOGY . 64
  Methods and Procedures 64
  3.1. Research Design and Methodology 64
  3.2. Respondents of the Study 64
  3.3. Data Gathering Tools 65
  3.4. Treatment of Data . 67
  CHAPTER IV: RESULT AND DISCUSSION . 69
  4.1. The Current Status of the Coffee Exporting Companies of Vietnam . 69
  4.2. Qualitative Data Analysis . 89
  4.2.1. Existing competitors and market structure of coffee export 89
  4.2.2. Product Quality 91
  4.2.3. Coffee drinking trends in the American . 92
  4.3. Test of Significant Relationship 94
  4.3.1. Hypothesis testing 100
  4.3.2. Individual partial coefficient test . 102
  4.3.3. Testing overall significance of the multiple regressions 105
  4.3.4. Testing the drop variable in the regression model . 106
  4.3.5. Errors in the model . 108
  CHAPTER V: SUMMARY, CONCLUSIONS AND RECOMMENDATIONS 116
  5.1. Summary of Findings 116
  5.2. Conclusions . 119
  5.3. Recommendations . 120
  BIBLIOGRAPHY
  APPENDICES
  Lời nói đầu
  Theo xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là sau khi Việt Nam gia nhập WTO, để được vào sân chơi quốc tế, Việt Nam đã xác định được tầm quan trọng của việc đẩy mạnh xuất khẩu. Đối với các sản phẩm nông nghiệp, xuất khẩu cà phê là một trong những ưu tiên và cũng là lợi thế hàng đầu. Với định hướng kinh doanh, doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu cà phê đang tìm kiếm chiến lược thâm nhập thị trường quốc tế. Một trong những doanh nghiệp hàng đầu theo đuổi định hướng này là Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam (Intimex). Vấn đề lớn nhất đối với xuất khẩu cà phê Việt Nam là làm thế nào để tăng khối lượng và kim ngạch cũng như thị phần trong thị trường hiện có và mới bao gồm: EU, Mỹ, Nhật Bản . Vì vậy, bài nghiên cứu này được thực hiện để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề hiện tại: "Nhu cầu xuất khẩu cà phê: Nghiên cứu tình huống Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam "

  Chương I: GIỚI THIỆU
  1.1. Bối cảnh nghiên cứu
  Cà phê được người Pháp giới thiệu ở Việt Nam vào năm 1857 và Việt Nam dần trở thànhnước sản xuất cà phê lớn tại châu Á. Giai đoạn phát triển mạnh nhất của sản xuất cà phê là vào những năm đầu thế kỷ 20 khi quy mô sản xuất nhỏ chuyển dịch sang mô hìnhtrang trại lớn. Nhà máy cà phê hòa tan đầu tiên, Nhà máy Cà phê Coronel, được thành lập tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong năm 1969, với công suất 80 tấn mỗi năm.
  Chiến tranh Việt Nam đã làm gián đoạn sản xuất cà phê trong khu vực Buôn Ma Thuột, nơi tập trung phần lớn các cao nguyên cà phê. Xung đột ít khi xảy ra ở khu vực này và ở đây dân số cũng khá thưa thớt. Sau khi giành chiến thắng ở miền Bắc Việt Nam, giống như những ngành khác, ngành công nghiệp cà phê bị hạn chế hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân, dẫn đến kết quả hoạt động kinh doanh khá yếu kém. Sau "Đổi mới" kinh tế năm 1986, doanh nghiệp tư nhân một lần nữa lại được phép hoạt động, dẫn đến sự tăng trưởng đột biến trong ngành công nghiệp. Hợp tác giữa người trồng, sản xuất và chính phủ đã cho thấy kết quả cao trong xây dựng thương
  hiệu cà phê thành phẩm và sản phẩm xuất khẩu. Trong thời gian này, nhiều công ty mới tham gia vào lĩnh vực sản xuất cà phê đã được thành lập, trong đó có công ty Trung Nguyên trong năm 1996 và Highlands Coffee vào năm 1998. Cả hai tiếp tục xây dựng các thương hiệu lớn được phân phối thông qua mạng lưới rộng rãi các cửa hàng bán lẻ cà phê. Vào cuối những năm 1990, Việt Nam đã trở thành nước sản xuất cà phê lớn trên thế giới sau Brazil, nhưng sản xuất phần lớn tập trung vào cà phê Robusta kém chất lượng, bị coi là có chất lượng kém hơn cà phê Arabica khi xuất khẩudo vị đắng của nó -(Báo cáo thường niên Cà phê Việt Nam năm 2010 ). Các sáng kiến của chính phủ gần đây đã tìm cách nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu, bao gồm việcmở rộng khu vực trồng cà phê Arabica, phát triển cà phê nhân hỗn hợp, và những loại cà phê đặc biệt như kopi Luwak (Việt Nam: cà phê chồn).
  1.2. Vấn đề cần nghiên cứu
  Các công ty nhập khẩu cà phê Mỹ chủ yếu là vừa và nhỏ. Để làm kinh doanh tốt trong thị trường này, một công ty cần biết rõ về đối thủ cạnh tranh của nó. Đối với Việt Nam, các đối thủ cạnh tranh lớn nhất và quan trọng nhất là Indonesia và Ấn Độ. Các công ty hầu hết người Mỹ muốn làm kinh doanh trực tiếp mà không cần bất kỳ bên trung gian nào. Họ cũng đòi hỏi phải có câu trả lời nhanh chóng và rõ ràng. Thị trường Mỹ có nhu cầu rất cao về cà phê và đây là một cơ hội cho các công ty cà phê xuất khẩu nói chung và INTIMEX Việt Nam nói riêng. Ở Mỹ, các doanh nghiệp phải được thực hiện theo các quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt và quy định của các tổ chức chính phủ. Họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm và điều này có thể là một rào cản đối với các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê để có thể thâm nhập thị trường này. Trong bối cảnh này, vấn đề đặt ra cho cà phê Việt Nam là làm cách nào có thể hiểu kỹ thị trường để tăng kim ngạch xuất khẩu cà phê sang Mỹ, một thị trường đầy tiềm năng.
  1.3. Mục tiêu nghiên cứu
  -Để mô tả xu hướng tiêu dùng cà phê ở hầu hết các nước tiêu thụ cà phê trên thế giới. - Để xác định kim ngạch xuất khẩu cà phê và thị phần xuất khẩu của các nước.
  - Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu xuất khẩu cà phê.
  - Ước lượng chỉ số đàn hồi nhu cầu cà phê.
  - Để tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội và thách thức đến nhu cầu xuất khẩu cà phê, từ đó tìm ra giải pháp để tăng kim ngạch xuất khẩu trong 5 năm tới.
  1.4. Giả thuyết nghiên cứu
  - Kim ngạch xuất khẩu cà phê bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau bao gồm: Dữ liệu định tính: đối thủ cạnh tranh hiện có, chất lượng sản phẩm, thói quen uống cà phê và thị hiếu uống cà phê của người dùng.
  Dữ liệu định lượng: Giá hàng hóa, chỉ số giá tiêu dùng đồ uống, giá của mặt hàng thay thế lớn nhất, và thị phần cà phê.
  1.5. Tầm quan trọng của nghiên cứu
  Nghiên cứu này có ý nghĩa thiết thực cho các công ty xuất khẩu cà phê để tăng hiệu suất xuất khẩu của họ cũng như doanh thu xuất khẩu. Nghiên cứu này sẽ tìm ra các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu cà phê nói chung và với công ty Intimex Vietnam nói riêng. Các số liệu được cập nhật và phản ánh tình hình thực tế và là nguồn đáng tin cậy cho những công ty muốn đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
  Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng điều tra các đặc điểm của thị trường cà phê Hoa Kỳ và các công ty lớn trong ngành công nghiệp cà phê. Hơn nữa, nó cũng chỉ ra những điểm yếu của các công ty xuất khẩu cà phê Việt Nam dẫn đến hiệu suất kém trong vài năm qua.Nghiên cứu này có thể giúp các công ty hiểu rõ đối tác họ đang kinh doanh ở thị trường cà phê Mỹ. Nghiên cứu cũng sẽ giúp họ tránh được những lỗi sai thường gặp khi kinh doanh cà phê tại Mỹ.
  1.6. Phạm vi và hạn chế của nghiên cứu
  Nghiên cứu điều tra tình trạng hiện tại của xuất khẩu cà phê tại Việt Nam. Nó cũng chỉ ra đặc điểm của thị trường Mỹ và những công ty lớn trong ngành công nghiệp cà phê. INTIMEX Việt Nam là công ty được lựa chọn đã xuất khẩu cà phê sang thị trường Mỹ trong những năm qua. Bởi vì bản chất của nghiên cứu này, các kết quả và phát hiện này sẽ được chủ yếu là dựa trên dữ
  liệu từ các nguồn thứ cấp khác nhau. Các dữ liệu thứ cấp được lấy từ báo cáo công nghiệp, sách, bài báo, tạp chí, bài xã luận, bài viết, cơ sở dữ liệu, nghiên cứu của các tác giả khác nhau, và các trang web liên quan đến ngành công nghiệp cà phê. Các dữ liệu xuất khẩu cà phê cho thấy xu hướng trong ngành công nghiệp cà phê. Tuy nhiên, các dữ liệu có thể không phải là dấu hiệu đáng tin cậy để đánh giá xu hướng tương lai trong một môi trường kinh doanh trên thế giới biến động mạnh như hiện nay.
  Nghiên cứu này là một bài phân tích sâu sắc về xuất khẩu cà phê sang thị trường Mỹ. Tuy nhiên, các thị trường khác như châu Âu và châu Á vẫn chưa được đưa ra nghiên cứu đầy đủ. Mỹ là thị trường lớn nhất và tiềm năng nhất cho xuất khẩu cà phê của Việt Nam. Đó cũng là nước nhập khẩu cà phê lớn nhất của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là lý do tại sao nghiên cứu này nhằm chủ yếu vào thị trường Mỹ thay vì các thị trường khác.

  Xem Thêm: Nhu cầu xuất khẩu cà phê Công ty cổ phần Intimex Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nhu cầu xuất khẩu cà phê Công ty cổ phần Intimex Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status