Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun tròn đường ruột và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại huyện Lăk năm 2013

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun tròn đường ruột và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại huyện Lăk năm 2013

  LUẬN VĂN CHUYÊN KHOA CẤP I
  NĂM 2013

  1. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Bệnh giun tròn đường ruột ở Đăk Lăk nói chung, huyện Lăk nói riêng có những yếu tố thuận lợi cho sự lan truyền và phát triển bệnh giun tròn đường ruột: khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, điều kiện kinh tế tuy đã được nâng lên nhưng vẫn còn nghèo, dân trí còn thấp, tình trạng vệ sinh môi trường chưa tốt, tập quán sinh hoạt, canh tác còn lạc hậu và ý thức vệ sinh yếu kém gây nhiều tác hại thầm lặng và lâu dài tới sức khoẻ con người, cho mọi lứa tuổi nhất là trẻ em: gây thiếu máu, suy dinh dưỡng, làm còi cọc, chậm phát triển về thể chất và trí tuệ, nhưng cũng dễ điều trị và phòng bệnh hiệu quả, nếu chúng ta hiểu rõ về chúng. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu ở Đăk Lăk cho thấy tỷ lệ nhiễm giun tròn đường ruột ở Đăk Lăk khá cao: Chính vì vậy việc phòng chống các bệnh giun tròn đường ruột đã trở thành vấn đề cấp thiết và đặc biệt ưu tiên điều trị hàng loạt cho các đối tượng trẻ em. Một trong những hoạt động đó là phòng chống các bệnh giun tròn đường ruột cho học sinh tiểu học tại huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk hoạt động này đã được triển khai từ năm 2007, về việc tẩy giun cho học sinh tiểu học một năm hai lần kết hợp với tuyên truyền phòng chống bệnh.
  Huyện Lăk là huyện miền núi của tỉnh Đắk Lăk dân số 62.977 Gồm 11 xã/Thị Trấn và 124 thôn buôn ; có 14 trường tiểu học với 6.974 trẻ đang độ tuổi đi học dễ bị nhiễm giun tròn đường ruột do thói quen ăn uống và vệ sinh phòng bệnh chưa đúng. Thực hiện chương trình tẩy giun cho học sinh tiểu học và mẫu giáo, từ năm 2007 đến nay, Trung tâm y tế huyện đã triển khai đầy đủ việc tẩy giun cho học sinh tiểu học và mẫu giáo. Tỷ lệ trẻ được uống thuốc giun hàng loạt đều đạt > 90% kế hoạch.
  Để đánh giá tình hình nhiễm giun tròn đường ruột ở lứa tuổi học sinh tiểu học và tìm hiểu các yếu tố có liên quan đến nhiễm giun tròn đường ruột cũng như đề xuất biện pháp phòng chống nhiễm giun cho học sinh tiểu học, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:
  " Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun tròn đường ruột và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại huyện Lăk năm 2013 "
  Mục tiêu:
  1. Xác định tỷ lệ nhiễm giun tròn và phân loại giun tròn đường ruột ở học sinh tiểu học tại 4 Trường Tiểu học gồm: Trường Nguyễn Văn Trỗi xã Đăk Liêng, Trường Nguyễn Thị Minh Khai Thị Trấn Liên Sơn, Trường Lê Thị Hồng Gấm xã Đăk Phơi và Trường Nguyễn Bình Khiêm xã Buôn Triết của Huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk vào đầu tháng 4 năm 2013 .
  2. Xác định một số yếu tố liên quan (tuổi, giới tính, nơi ở, điều kiện kinh tế, kiến thức, thực hành phòng tránh lây nhiễm giun ở học sinh và cha mẹ) tới nhiễm giun tròn đường ruột ở học sinh tiểu học tại của 4 trường trên.

  Xem Thêm: Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun tròn đường ruột và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại huyện Lăk năm 2013
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun tròn đường ruột và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại huyện Lăk năm 2013 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status