Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu hành vi nguy cơ và đánh giá hiệu quả của các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu hành vi nguy cơ và đánh giá hiệu quả của các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long

  Đề tài luận án: “Nghiên cứu hành vi nguy cơ và đánh giá hiệu quả của các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long”
  Chuyên ngành : Y tế công cộng Mã số: 62.72.76.01
  Họ tên NCS : NGUYỄN KHẮC HIỀN
  Hướng dẫn khoa học: 1. GS.TS Trịnh Quân Huấn
  2. GS.TS Hoàng Thủy Long
  Cơ sở đào tạo: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
  TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN  1. Tỷ lệ nhiễm HIV của phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long năm 2006 là 3,5% và năm 2009 là 6,3%. Tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm phụ nữ bán dâm đường phố là 6,9%, cao gấp 2,4 lần nhóm phụ nữ bán dâm nhà hàng. Tỷ lệ nhiễm HIV trong phụ nữ bán dâm có xu hướng gia tăng theo tuổi từ 1,5% ở nhóm < 20 tuổi, tăng lên 3,4% ở nhóm 20-29 tuổi và 9,7% ở nhóm 30-39 tuổi.
  2. Các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV của phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long rất đáng báo động. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm thường xuyên sử dụng bao cao su cho tất cả các lần quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng qua với khách hàng lạ là 56,8%, khách hàng quen là 52,5% và chồng/bạn tình là 17,3%. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm đã từng được xét nghiệm HIV rất thấp chiếm 20% trên tổng số phụ nữ bán dâm, trong đó có 77,5% là tự nguyện. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm hiểu biết sử dụng bao cao su có thể phòng lây nhiễm HIV là 99,5%. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm hiểu biết về việc sử dụng chung bơm kim tiêm có thể lây nhiễm HIV còn hạn chế, chiếm 55,5%.
  3. Từ năm 2006-2009, tại tỉnh Vĩnh Long đã cho những kết quả khả quan sau:
  3.1. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm tự đánh giá có nguy cơ dễ bị lây nhiễm HIV cao hơn một cách có ý nghĩa thống kê so với trước khi can thiệp (chỉ số hiệu quả là 25%). Tỷ lệ phụ nữ bán dâm luôn sử dụng bao cao su quan hệ tình dục với khách lạ tăng đáng kể (trước can thiệp 56,8%, sau can thiệp 78,2%, chỉ số hiệu quả là 37,7%). Tỷ lệ phụ nữ bán dâm luôn sử dụng bao cao su cho tất cả các lần quan hệ với khách quen tăng (trước can thiệp 52,5%, sau can thiệp 64,5%, chỉ số hiệu quả là 22,9%).
  3.2. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm sử dụng chung bơm kim tiêm cho hầu hết các lần và một nửa số lần giảm từ 11,2% xuống còn 0%. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm tự nguyện đi xét nghiệm HIV sau can thiệp lên tới 90,6% với chỉ số hiệu quả là 17%. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm hiểu biết về các triệu chứng đặc trưng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục trước can thiệp là 22,3% và sau can thiệp là 38,5%. Tỷ lệ phụ nữ bán dâm mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục đi khám bệnh ở cơ sở y tế tăng lên đáng kể (chỉ số hiệu quả là 55,4%). Tỷ lệ phụ nữ bán dâm sử dụng bao cao su khi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục sau can thiệp (76%) cao hơn trước can thiệp (40%). Tỷ lệ sẵn có bao cao su cho phụ nữ bán dâm sau can thiệp đạt 91,7% so với 46% trước can thiệp, chỉ số hiệu quả là 49,83%.
  Nghiên cứu sinh

  Xem Thêm: Nghiên cứu hành vi nguy cơ và đánh giá hiệu quả của các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu hành vi nguy cơ và đánh giá hiệu quả của các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm tại tỉnh Vĩnh Long sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status