Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên và hiệu quả can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên và hiệu quả can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh

  Tên luận án: Thực trạng y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên và hiệu quả can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh".
  Chuyên ngành : Y học cổ truyền
  Mã số : 62.72.60.01
  Nghiên cứu sinh : Phạm Việt Hoàng
  Người hướng dẫn : PGS.TS. Đỗ Thị Phương ; PGS.TS. Nguyễn Duy Luật
  Cơ sở đào tạo : Trường Đại học Y Hà Nội

  1. Kết quả khảo sát thực trạng YHCT tỉnh Hưng Yên năm 2009 cho thấy hoạt động KCB tại các cơ sở YHCT công lập của tỉnh có nhiều bất cập về nguồn nhân lực và tổ chức hoạt động KCB, tỷ lệ KCB bằng YHCT tại các tuyến y tế chưa đạt so với yêu cầu đề ra trong chính sách quốc gia về YDHCT. Cụ thể là:
  - Tỷ lệ CBYT có trình độ điều dưỡng/Y sĩ cao nhất (90%), thứ hai là trình độ Đại học (7,1%) và thấp nhất là trình độ sau đại học (2,9%). Phần lớn CBYT có trình độ đại học và sau đại học tập trung tại cơ sở YHCT tuyến tỉnh.
  - Mô hình bệnh tật: Có 18 nhóm chứng bệnh và 50 bệnh cụ thể được điều trị bằng YHCT tại các cơ sở YHCT công lập của tỉnh. Mô hình 10 bệnh có tỷ lệ điều trị YHCT cao của bệnh viện YHCT tỉnh và bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế huyện tương tự như nhau; trong khi mô hình bệnh được điều trị bằng YHCT ở tuyến y tế xã có sự khác biệt.
  - Tỷ lệ sử dụng YHCT trên tổng số bệnh nhân điều trị tại cơ sở YHCT tại bệnh viện YHCT tuyến tỉnh, BVĐK/TTYTH, trạm y tế xã lần lượt là: 99,9%, 6,3% và 21,2%.
  - Tỷ lệ sử dụng các phương pháp YHCT tại các tuyến y tế có khác nhau:
  Thuốc Châm cứu XB-BH KC-DS
  Bệnh viện YHCT tỉnh 99,8% 84,3% 64,8% 0%
  Bệnh viện đa khoa/TTYT 6,1% 5,4% 0,7% 0%
  Trạm y tế xã 10,1% 11,8% 6,7% 2,7%
  2. Đề tài đã xây dựng được 01 mô hình can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT tỉnh Hưng Yên - một trong những tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ theo hướng đa khoa, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh cũng như chủ trương của ngành Y tế, Chính phủ.
  3. Kết quả đánh giá mô hình tăng cường hoạt động khám chữa bệnh YHCT tại bệnh viện YHCT tỉnh Hưng Yên sau 2 năm can thiệp cho thấy mô hình đạt được hiệu quả khả quan: Kiến thức và kỹ năng KCB bằng YHCT của y bác sỹ được nâng cao. Số lượng dịch vụ khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú đã tăng rõ rệt sau can thiệp với hiệu quả can thiệp 67,5% và 81,8%. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh thông qua cải thiện các chỉ số:số lượng bệnh nhân nội trú, ngoại trú, số lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh qua phòng khám, khám có thẻ bảo hiểm và khám tự nguyện đều tăng với hiệu quả can thiệp là 46%, 96,5%, 277,3%, 847,6% và 109,1%.
  Các kết quả NC của đề tài đã cung cấp những thông tin khoa học, hữu ích liên quan đến việc phân tích và xây dựng các giải pháp/mô hình can thiệp dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, để các nhà lãnh đạo và quản lý ngành YHCT tham khảo, qua đó góp phần tăng cường công tác tổ chức quản lý hoạt động KCB bằng YHCT tại Hưng Yên và các địa phương khác thuộc đồng bằng Bắc Bộ.

  Xem Thêm: Thực trạng y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên và hiệu quả can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên và hiệu quả can thiệp tăng cường hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status