Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Hiệu quả và chi phí thở khí Nitric oxide ở trẻ sơ sinh suy hô hấp nặng (FULL TEXT)

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hiệu quả và chi phí thở khí Nitric oxide ở trẻ sơ sinh suy hô hấp nặng (FULL TEXT)

  LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC
  NĂM 2014

  TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN:

  Nghiên cứu tiến cứu, thực hiện tại khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng I từ 10/2010 đến 4/2013. Phân tích trên 50 trẻ sơ sinh > 34 tuần tuổi thai và < 30 ngày tuổi, suy hô hấp cần thở máy, với OI trên 25 hoặc PaO2 < 100mmHg với FiO2 100%, chúng tôi rút ra các kết luận sau:.

  1. Ngày tuổi trung bình vào lô nghiên cứu là 2,7 ± 0,9 ngày. Hai phần ba trường hợp có độ bão hòa oxy trước ống động mạch cao hơn độ bão hòa oxy sau ống động mạch. OI trung bình trong lô nghiên cứu là 69,6 ± 6,1. Siêu âm tim Doppler màu phát hiện 81,5% trẻ có luồng thông hai chiều hoặc luồng thông phải – trái ngoài phổi (qua lỗ bầu dục và /hoặc qua ống động mạch) ở thời điểm bắt đầu vào lô nghiên cứu.
  2. Có 60% trường hợp đáp ứng với thở Nitric oxid hoàn toàn, 22 % trường hợp đáp ứng thoáng qua và 18% còn lại không đáp ứng.
  3. Trẻ tăng áp động mạch phổi tồn tại thứ phát sau nhiễm khuẩn huyết với sốc kéo dài, thiểu sản phổi, loạn sản phổi kém đáp ứng với thở Nitric oxid. Trẻ có pH cao hơn và OI thấp hơn có đáp ứng thở Nitric oxid tốt hơn. 82% có đáp ứng với thở khí Nitric oxid 20 ppm trong 30 - 60 phút. Đáp ứng ban đầu với thở khí Nitric oxid không đảm bảo được rằng đáp ứng này sẽ duy trì.
  4. Mức MetHemoglobin cao nhất là 2,8%. Mức NO2 đo được trung bình là 0,5 ± 0,2 ppm. Tỷ lệ bệnh phổi mãn trong nghiên cứu là 16%. Tỷ lệ xuất huyết não nhẹ được ghi nhận ở 3% trường hợp. Kết quả theo dõi tái khám 30 trẻ cho thấy không có trẻ nào bị điếc, một trẻ có bất thường thần kinh nhẹ.
  5. Tỷ lệ tử vong chung lúc 30 ngày tuổi của nhóm điều trị là 32%. Nhóm trẻ cao áp phổi thứ phát sau loạn sản phế nang và nhiễm khuẩn huyết có tỷ lệ tử vong cao hơn so với nhóm trẻ cao áp phổi tồn tại, bệnh màng trong. Thời gian điều trị thở Nitric oxid trung bình là 25,1 ± 11 giờ và thời gian thở máy trung bình là 12 ngày. Thời gian nằm viện trung bình là 24 ngày.
  6. Chi phí - hiệu quả sống còn trung bình trong nghiên cứu này là 45.121.323 VNĐ, với hiệu quả sống còn khi xuất viện là 68%, trong đó chi phí khí Nitric oxid trung bình là 28.402.000 VNĐ /một bệnh nhi, chiếm 62,9% tổng viện phí.

  Xem Thêm: Hiệu quả và chi phí thở khí Nitric oxide ở trẻ sơ sinh suy hô hấp nặng (FULL TEXT)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hiệu quả và chi phí thở khí Nitric oxide ở trẻ sơ sinh suy hô hấp nặng (FULL TEXT) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status