Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố Hồ Chí Minh khi Việt Nam gia nhập

  Lan Chip Lan Chip Đang Ngoại tuyến (1955 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố Hồ Chí Minh khi Việt Nam gia nhập

  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

  Nền kinh tế các nước trên thế giới hiện nay, vận hành theo xu thế hội nhập với sự hình thành của các tổ chức hợp tác quốc tế, các khu vực mậu dịch tự do và tiến tới nhất thể hóa. Do vậy, cùng với quá trình đổi mới kinh tế nói chung, các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam cần phải đẩy nhanh hơn nữa quá trình hội nhập.

  Gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian qua, thực hiện chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ kinh tế đối ngoại, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong hợp tác đa phương và song phương. Hội nhập kinh tế quốc tế đã đem lại những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đất nước như mở rộng thị trường xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tiếp thu kinh nghiệm quản lý và công nghệ tiên tiến, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội.
  Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã trở thành một trong những nguồn vốn quan trọng cho đầu tư phát triển, có tác dụng thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, mở rộng đa dạng các ngành nghề, nâng cao năng lực quản lý và trình độ công nghệ của thành phố, mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo thêm nhiều việc làm mới, góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại và chủ động hội nhập kinh tế của thành phố.
  Nhưng hiện nay đứng trước ngưỡng cửa của WTO, có thể nói cơ hội là rất lớn nhưng thách thức cũng không nhỏ trong thu hút FDI. Nếu chúng ta không
  Trang 2
  có những biện pháp phòng ngừa rủi ro thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của thành phố.
  Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, là địa phương thu hút FDI lớn của cả nước. Chính vì vậy, khi mà thời điểm Việt Nam gia nhập WTO đang đến gần, vấn đề phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố càng trở lên nóng bỏng và cần thiết.
  Xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng phải phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI để nền kinh tế của thành phố có thể phát triển vững chắc khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO. Do đó đề tài luận văn “Phòng Ngừa Rủi Ro Trong Thu Hút FDI Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Khi Việt Nam Gia Nhập WTO” được hình thành xuất phát từ những lý do nêu trên.

  2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

  Luận văn nghiên cứu trên thực trạng rủi ro trong thu hút FDI tại TP.HCM hiện nay và những tác động đến FDI tại thành phố khi Việt Nam gia nhập WTO kết hợp với cơ sở lý luận về FDI, rủi ro và kinh nghiệm thực tiễn về rủi ro trong thu hút FDI trên thế giới để đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố khi Việt Nam gia nhập WTO.

  3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

  Đối tượng nghiên cứu của luận văn là lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài, rủi ro trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và phạm vi nghiên cứu là tại thành phố Hồ Chí Minh.
  Trang 3
  4. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU:
  Các luận văn trước đây chỉ tập trung nghiên cứu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc những cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập WTO, nhưng chưa có luận văn nào nghiên cứu mối quan hệ giữa đầu tư trực tiếp nước ngoài, WTO và rủi ro xảy ra trong thu hút FDI. Do đó luận văn này có ý nghĩa khoa học là nghiên cứu để nhận thức được rõ ràng các rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố khi Việt Nam gia nhập WTO và ý nghĩa thực tiễn của luận văn là nền kinh tế thành phố cần phải làm những gì ngay bây giờ để phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI khi Việt Nam sắp gia nhập WTO.

  5. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:

  Luận văn được thực hiện dựa trên phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng kết hợp với phương pháp phương pháp logic, phương pháp thống kê, phương pháp phân tích.v.v.

  6. NỘI DUNG CỦA ĐỀ TÀI:

  Luận văn được chia thành 3 chương có quan hệ chặt chẽ với nhau:
  Chương 1: Lý Luận Tổng Quan Về FDI, Rủi Ro Và WTOø.
  Chương 2: Thực Trạng Rủi Ro Trong Thu Hút FDI Tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
  Chương 3: Một Số Giải Pháp Phòng Ngừa Rủi Ro Trong Thu Hút FDI tại Thành Phố Khi Việt Nam Gia Nhập WTO.

  Xem Thêm: Phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố Hồ Chí Minh khi Việt Nam gia nhập
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phòng ngừa rủi ro trong thu hút FDI tại thành phố Hồ Chí Minh khi Việt Nam gia nhập sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status