Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại tại trường THBC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại tại trường THBC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

  LỜI CẢM ƠN
  Trong quá trình học tập tại trường THBC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy, cô giáo khoa Kinh tế cùng các bạn trong trường. Em đã được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban chủ nhiệm khoa kinh tế. Với sự tiếp nhận của cơ sở em đã về thực tập tại Công ty cổ phần Cân Hải Phòng với chuyên đề nghiên cứu là:
  Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  Với thời gian thực tập và làm khoá luận này em đã được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo, bạn bè trong trường, các cô bác trong Công ty cổ phần cân Hải Phòng đã giúp đỡ em hoàn thành bài khoá luận này.
  Em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế, các cô các chú trong Công ty cổ phần cân Hải Phòng và đặc biệt là cô giáo hướng dẫn Hoàng Thị Bích Ngọc đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành bài khoá luận này.
  Hải Phòng, ngày 26 tháng 5 năm 2007
  Sinh viên
  Trần Thị Trang Phương
  Lời mở đầu
  Trong sự phát triển công nghiệp hoá- hiện đại hoá trên toàn cầu và trong nền kinh tế thị trường có nhiều diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt chịu sự chi phối và ảnh hưởng của các quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường luôn phải đặt ra cho mình những phương hướng, mục tiêu để đạt được tổng lợi nhuận là cao nhất với chi phí bỏ ra là thấp nhất. Như vậy, vấn đề hạ thấp chi phí, giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Để đạt được điều đó các doanh nghiệp cần phải xác định yếu tố đầu vào hợp lý sao cho hiệu quả đầu ra là có lợi nhất. Mà công cụ giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện nó chính là kế toán.
  Hạch toán là khâu quan trọng trong tài chính kế toán. Nó giữ vai trò tích cực trong việc điều hành quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh tế.
  Với cách thức đào tạo thực tế, trường THBC kinh tế - kỹ thuật Bắc Thăng Long đã tổ chức cho sinh viên đi thực tế để hiểu biết hơn về công việc mà mình sẽ làm trong tương lai. Và để hiểu được công việc của mình em đã đi thực tập tại Công ty cổ phần cân Hải Phòng với chuyên đề nghiên cứu là:
  Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  Vì giá thành là chỉ tiêu kinh tế quan trọng trong hệ thống các chỉ tiêu phục vụ cho quản lý kinh tế, cho nên đòi hỏi phải có một phương pháp tính giá thành sản phẩm khoa học hợp lý nhằm phát huy vai trò quan trọng của giá thành.
  Để thực hiện được điều đó thì bộ phận kế toán giữ vai trò quan trọng giúp cho toàn công ty có được chỗ đứng trong nền kinh tế.
  Để có được kết quả này em xin chân thành cảm ơn các thầy, cô giáo, bạn bè trong trường và cùng các cô chú trong công ty đã giúp đỡ em rất nhiều.

  Phần I
  Những vấn đề chung

  Việc tổ chức công tác kế toán nói chung và công tác kế toán tính giá thành nói riêng phải căn cứ vào đặc điểm quy trình công nghệ và đặc điểm công tác tổ chức quản lý sản xuất. Do đó trước khi đi vào nghiên cứu thực tế công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty cổ phần cân Hải Phòng ta cần phải xem xét một số đặc điểm chung của nhà máy có chi phối đến việc tổ chức công tác kế toán, đặc biệt là công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  I. Đặc điểm chung của doanh nghiệp
  1. Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp
  Nhà máy chế tạo cân Hải Phòng là một nhà máy công nghiệp thuộc Sở Công nghiệp Hải Phòng. Nhà máy được thành lập từ năm 1959 với tên gọi là Xí nghiệp cơ khí Long Thành, đến năm 1974 đổi tên thành Nhà máy chế tạo cân Hải Phòng, đến năm 1993 Nhà máy được thành lập doanh nghiệp nhà nước theo quyết định số 16QĐ-TCCQ của UBND thành phố Hải Phòng đến năm 2003 Nhà máy đổi tên thành Công ty cổ phần cân Hải Phòng. Nhà máy là đơn vị hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Công nghiệp thành phố Hải Phòng.
  Từ khi thành lập Nhà máy đến nay là 48 năm trải qua những thời gian chiến ranh, thiên tai, lũ lụt, những khi thay đổi cơ chế chính sách quản lý nhiều khi tưởng chừng không đứng vững nổi. Song nhà máy chế tạo Cân Hải Phòng vẫn vững vàng đi lên, ngày càng khẳng định vị thế của một doanh nghiệp trong cơ chế thị trường, đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng về thiết kế chế tạo các loại cân phục vụ kịp thời cho các ngành kinh tế trong cả nước. Từ chỗ nhà máy chỉ sản xuất các loại cân treo, cân bàn nhỏ kiểu đơn giản, đến nay nhà máy thiết kế chế tạo các loại cân lớn, cân điện tử hình dáng mẫu mã đẹp được thị trường chấp nhận. Nhà máy đã có uy tín trên thị trường toàn quốc về chất lượng sản phẩm các loại cân, đời sóng của cán bộ công nhân viên ổn định và ngày càng đi lên.  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại tại trường THBC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại tại trường THBC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status