Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN kế toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty potmasco

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty potmasco

  I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY POTMASCO:
  1. Quá trình hình thành và phát triển:
   Tên công ty : Công Ty CỔ PHẦN VẬT TƯ BƯU ĐIỆN
   Tên giao dịch quốc tế : Posts and Telecommunications Material Supply Joint Stock Company
   Tên viết tắt : POTMASCO
   Trụ sở giao dịch : 270 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10 - TP.HCM
   Điện thoại : 8640239 – 8640021
   Fax : 84-8-8641020
   Telex : 8812701 – PBTLX – VT
   Email : potmasco@gmail.com
   Website : www.potmasco.com.vn
  Công ty Cổ Phần Vật Tư Bưu Điện là một trong số 108 đơn vị thành viên của Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT, được Thủ Tướng Chính Phủ ra quyết định thành lập ngày 29/04/1995 theo NĐ51/CP), và là một trong số 16 đơn vị hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở giao dịch tại Ngân Hàng.
  Tiền thân của Công Ty Cổ Phần Vật Tư Bưu Điện là Cục Vật Tư – Tổng Cục Bưu Điện, có nhiệm vụ chủ yếu là bảo quản, cấp phát vật tư cho các Bưu Điện Tỉnh, Thành Phố theo kế hoạch phân phối của ngành.
  Quá trình hình thành trải qua 5 giai đoạn:
   Từ 1975 – 1980: Tên gọi là Chi Cục thuộc Cục Vật Tư – Tổng Cục Bưu Điện. Nhiệm vụ chủ yếu là bảo quản, cấp phát vật tư cho các Bưu Điện Tỉnh, thành phố theo kế hoạch phân phối của ngành.
   Từ 1980 – 1987 : Cục Vật Tư – Tổng Cục Bưu Điện chuyển thành Công Ty Vật Tư Bưu Điện, và có 3 công ty cơ sở ở 3 miền, lúc này POTMASCO là Công Ty Vật Tư Bưu Điện cở sở 2. Nhiệm vụ chủ yếu vẫn là tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vật tư theo kế hoạch, có tự tạo một số mặt hàng để cung ứng cho các đơn vị Bưu Điện, sử dụng phương thức hạch toán nội bộ. Địa bàn hoạt động từ Phú Khánh, Đaklak trở vào.
   Từ 1988 – 1996 : Công ty Vật Tư Bưu Điện tách thành 2 công ty Vật Tư ở 2 miền, POTMASCO là Công Ty Vật Tư Bưu Điện khu vực II trực thuộc Tổng Cục Bưu Điện (theo quyết định số 1090/QĐ – TCBC ngày 8/10/1987). Chấm dứt thời kỳ cấp phát vật tư theo kế hoạch phân phối, công ty có nhiệm vụ kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp và cung ứng vật tư, các thiết bị thông tin liên lạc, bưu chính viễn thông, phát thanh truyền hình cho các Bưu Điện tỉnh thành, địa bàn từ Quảng Nam trở vào, sử dụng phương thức hạch toán độc lập.
   Từ 1997 – 10/2003 : Công ty đổi tên thành Công ty Vật Tư Bưu Điện 2 theo quyết định số 428/TCCB_LĐ ngày 9/9/1996. Vốn ban đầu là 8,1 tỷ. Bắt đầu ngành nghề kinh doanh chủ yếu là xuất nhập khẩu trực tiếp và kinh doanh trong nước vật tư thiết bị bưu điện, phát thanh truyền hình,
  Công ty có các đơn vị sản xuất kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, hạch toán phụ thuộc doanh nghiệp, có tài khoản riêng và con dấu riêng theo tên gọi để giao dịch. Bốn đơn vị kinh doanh là :
  - Trung tâm kinh doanh 1
  - Trung tâm kinh doanh 2
  - Trung tâm kinh doanh 3
  - Trung tâm kinh doanh 4
  Đến 1/2/1997 công ty được bổ sung sản phẩm kinh doanh theo quyết định số 748 TCCB-LĐ. Ngoài xuất nhập khẩu trực tiếp và kinh doanh trong nước vật tư thiết bị kỹ thuật bưu chính viễn thông, phát thanh truyền hình, điện, điện tử tin học liên quan, công ty còn nhận uỷ thác xuất, nhập khẩu vật tư thiết bị bưu chính viễn thông.
  Đến 3/1/1998 bổ sung sản phẩm kinh doanh lần I : công ty có thêm các chức năng tư vấn, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa, bảo hành vật tư thiết bị do công ty cung cấp và theo yêu cầu của khàch hàng.
  Đến 13/12/1999 bổ sung lần II : công ty được phép cho thuê các loại thiết bị phục vụ khai thác mạng bưu chính viễn thông.
   Từ 10/2003 đến nay: Công ty chuyển đổi thành Công Ty Cổ Phần Vật Tư Bưu Điện theo quyết định số 334/QĐ – BBCVT ngày 9/5/2003 của Bộ Trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông. Vốn điều lệ 18 tỷ đồng với tỷ lệ vốn nhà nước 51%, tỷ lệ vốn cổ phần bán cho người lao động trong doanh nghiệp 9,9972% vốn điều lệ, tỷ lệ còn lại dành cho các đối tượng ngoại doanh nghiệp . Hiện công ty vẫn là thành viên của Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam, công ty có 6 trung tâm kinh doanh (TTKD XNK, TTKD DV và 4 TTKD 1, 2, 3, 4), 1 trung tâm bảo hành thiết bị viễn thông.
  2. Chức năng và nhiệm vụ của công ty :
  2.1 Chức năng:
  Hiện nay công ty có chức năng kinh doanh sau
  - Xuất, nhập khẩu trực tiếp thiết bị, vật tư kỹ thuật bưu chính, viễn thông, phát thanh truyền hình, điện, điện tử, tin học liên quan
  - Kinh doanh các loại vật tư, thiết bị bưu chính, viễn thông, điện, điện tử, tin học, phát thanh, truyền hình sản xuất trong nước và nhập khẩu.
  - Nhận ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu vật tư, thiết bị bưu chính, viễn thông, phát thanh truyền hình, điện, điện tử và tin học.
  - Tư vấn kỹ thuât về các vấn đề liên quan đến chuyên ngành bưu chính, viễn thông.
  - Cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa, hướng dẫn vận hành thiết bị, vật tư do công ty cung cấp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
  - Cho thuê máy móc thiết bị
  - Đại lý cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông : dịch vụ internet
  - Sản xuất lắp ráp vật tư thiết bị
  - Dịch vụ khai thuế hải quan, giao nhận, vận chuyển hàng hóa bằng ô tô
  - Bổ sung : cho thuê mặt bằng, kho bãi, kiốt.
  - Kinh doanh các ngành nghề khác phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
  2.2 Nhiệm vụ:
  Công ty CP Vật Tư Bưu Điện được xác định là đơn vị kinh tế cơ sở, là đơn vị sản xuất kinh doanh có kế hoạch, có tư cách pháp nhân và hạch toán độc lập.
  - Công ty có nhiệm vụ xây dựng, tổ chức và thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh theo quy định và pháp luật.
  - Công ty chịu trách nhiệm trước tổng công ty và nhà nước, trực tiếp tổ chức sản xuất kinh doanh, quản lý và sử dụng tài sản vật tư trên vốn, bảo đảm sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tự bù đắp chi phí.
  - Công ty quản lý hạch toán tập trung toàn công ty.
  - Nhiệm vụ chủ yếu là kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp các loại vật tư, thiết bị bưu chính, viễn thông, cung ứng phục vụ mạng lưới trung tâm của các ngành ở khu vực phía Nam và các tỉnh phía Bắc khi có nhu cầu.
  - Liên doanh, liên kết với các đơn vị kinh tế, kỹ thuật trong và ngoài nước về lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật bưu chính viễn thông.
  - Thực hiện phân phối theo lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và không ngừng nâng cao trình độ cán bộ công nhân viên.
  - Tổ chức hội thảo, triển lãm giới thiệu sản phẩm cho nhà sản xuất trong và ngoài nước về vấn đề liên quan đến bưu chính viễn thông.
  3. Nhân tố tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh
  Hoạt động trong lĩnh vực vô tuyến viễn thông, ngành bưu chính nói chung, công ty POTMASCO nói riêng đã đóng góp cho đời sống kinh tế và văn hóa Việt Nam những biến đổi sâu sắc. Lĩnh vực Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam trong giai đoạn vừa qua cũng đã tự hào đóng góp cho nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, đứng trước tốc độ thay đổi nhanh chóng của kỹ thuật và kinh tế trong lĩnh vực này thì ngành bưu chính cũng như POTMASCO cần nhiều cố gắng để phát triển hơn nữa.
  Cùng với sự phát triển theo xu hướng thị trường của nền kinh tế, các ngành được coi là độc quyền cũng phải cuốn vào quy luật cạnh tranh khắc nghiệt của thương trường. Đối với Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh thiết bị vật tư là đầu tiên tham gia vào quy luật đó. Nhưng do tồn tại lâu dài trong cơ chế cấp phát của một ngành có vị thế độc quyền nên hoạt động kinh doanh vật tư thiết bị viễn thông chưa thực sự chuyển đổi theo quy luật của thương trường. Cùng với tốc độ phát triển mãnh liệt của Ngành Bưu Điện, nền kinh tế của đất nước cũng chuyển mình nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp, bộ ngành khác đặc biệt là các thành phân kinh tế khác đã ra đời và tham gia vào hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực đầy hấp dẫn là vật tư thiết bị bưu chính viễn thông. Tính cạnh tranh ngày càng rõ nét hơn.
  Dưới tác động của cơ chế thị trường, tồn tại hay không tồn tại của các doanh nghiệp luôn là vấn đề đầu tiên cho các nhà quản trị. Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư thiết bị bưu chính viễn thông của VNPT cũng không nằm ngoài trào lưu đó, nếu không muốn bị đẩy ra khỏi chính mảnh đất của mình.
  POTMASCO là một trong những công ty kinh doanh thiết bị bưu chính viễn thông tham gia cổ phần hoá từ hình thức doanh nghiệp nhà nước, thực hiện chủ trương của Chính Phủ theo nghị định 44/CP. Công ty có điều kiện phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong kinh doanh và có nhiều điều kiện thuận lợi, rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh hơn khi còn là doanh nghiệp nhà nước. Công ty cũng có cơ hội sắp xếp lại tổ chức cơ cấu bộ máy và cơ chế phân cấp phù hợp hơn với yêu cầu công tác kinh doanh theo quy luật vận động của thị trường. Một trong những ưu đãi mà công ty được hưởng sau khi cổ phần hoá là miễn thuế thu nhập trong 2 năm đầu. Nhà nước đã tạo điều kiện cho công ty thích ứng kịp với cơ chế thị trường, tự điều chỉnh hoạt động kinh doanh, cân đối lỗ lãi.
  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nhu cầu của thị trường về các loại vật tư, thiết bị viễn thông là rất lớn, do đó công ty rất có điều kiện mở rộng thị trường. Ngoài những khách hàng là các bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước, các công ty có nhu cầu về thiết bị viễn thông trong nước, thị trường xuất khẩu được tập trung đầu tư chủ yếu là các nước chưa có nền công nghiệp Viễn Thông phát triển như: Lào, Campuchia, Myanma và một số nước Trung Đông.  Xem Thêm: kế toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty potmasco
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty potmasco sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status