Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Vật Phẩm Văn Hóa Sài Gòn

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Vật Phẩm Văn Hóa Sài Gòn

  trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới - WTO, thị trường nội địa sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn do hàng hóa nước ngoài tràn vào. Do điều kiện của các doanh nghiệp còn rất non trẻ để đối phó với các doanh nghiệp nước ngoài có rất nhiều kinh nghiệm vì vậy sẽ không tránh khỏi tình trạng phá sản đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí cả doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, chúng ta cũng có nhiều thuận lợi khi cánh cửa thị trường Thế giới mở rộng:hội nhập sẽ mở ra nhiều cơ hội làm ăn, hàng hóa của ta được giao lưu, trao đổi với các nước trên Thế giới; người tiêu dùng trong nước cũng sẽ được hưởng nhiều hàng hóa, dịch vụ giá rẻ, chất lượng tốt, Do đó, nhiệm vụ của các doanh nghiệp trong nước lúc này là phải khuẩn trương tăng tốc, chuẩn bị năng lực cho cuộc cạnh tranh đầy cam go này.
  Hạch toán kết toán là một bộ phận cấu thành của công cụ quản lý kinh tế tài chính, có vai trò tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các hoạt động kinh tế của nhà nước.
  Đối với một doanh nghiệp, tiêu thụ hàng hóa là khâu cuối cùng của một vòng chu chuyển vốn; là quá trình chuyển đổi tài sản từ hình thái hiện vật sang hình thái tiền tệ. Tiêu thụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng - quyết định thành bại, là quá trình thực hiện lợi nhuận: mục tiêu duy nhất của doanh nghiệp.
  Nhận thức được tầm quan trọng của các vấn đề trên, em quyết định chọn phần hành “Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh” tại Công Ty Vật Phẩm Văn Hóa Sài Gòn làm đề tài báo cáo thực tập của mình.

  Chương 1:
  GIỚI THIỆU CHUNG VỀCÔNG TY VẬT PHẨM VĂN HÓA SÀI GÒN VAFACO
  1. Khái quát về Xí nghiệp
  1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Xí nghiệp
   Giai đoạn trước 30/4/1975:
  Tiền thân của Công ty Vật Phảm Văn Hóa Sài Gòn là Xí nghiệp Băng nhạc Sài Gòn hãng đĩa hát Asia do ông Ngô Văn Đức làm chủ.
   Giai đoạn từ 1975 – 1989:
  ư Sau giải phóng, Xí nghiệp đi vào Công ty hợp doanh do Sở văn hóa thông tin Tp.HCM quản lý. Sản phẩm chính trong giai đoạn này là đĩa hát.
  ư Ngày 1/7/1988, Ủy ban nhân dân Tp.HCM ra quyết định số 384 về việc thành lập Xí nghiệp quốc doanh băng nhạc đầu tiên ở Thành phố, tên giao dịch là Xí nghiệp băng đĩa nhạc Sài Gòn Audio, biểu tượng là Bông Sen, do ông Lê Văn On làm giám đốc, trực thuộc liên hiệp điện ảnh băng từ. Hiện nay, trực thuộc Sở văn hóa thông tin Tp.HCM.
  ư Được Ủy ban nhân dân Tp.HCM chấp thuận và ban hành quy định số 184/QĐ – UB ngày 15/7/1998 cho Xí nghiệp dùng các vốn lưu động tự do, vốn phát triển sản xuất để mua lại toàn bộ cơ sở sản xuất . Xí nghiệp đã tập trung vốn lưu động tự có, vốn phát triển sản xuất và vay ngân hàng để trả đủ cho ông chủ Đức. Tháng 9/1988 Xí nghiệp được chính thức mua lại toàn bộ cơ sở phần hợp doanh của chủ cũ.
  ư Với đặc điểm và bối cảnh ấy, trong tình hình đổi mới về cơ chế quản lý kinh tế, năm 1998, được sự chỉ đạo của Sở văn hóa thông tin, Ban giám đốc mới của Xí nghiệp đã nhanh chóng củng cố về mọi mặt từ cơ cấu tổ chức nhân sự đến quy trình sản xuất và kinh doanh. Xí nghiệp mạnh dạn đầu tư, sử dụng vốn tự có, vay ngân hàng để xây dựng phòng thu hoạch, in sang băng, sản xuất băng nhạc, hệ thống làm băng gốc và sửa chữa chống dột, nâng cấp cơ sở, phương tiện làm việc cho cán bộ công nhân viên, cụ thể đã đầu tư:
   Xây dựng, sửa chữa, cải tạo phòng thu : 210m2
   Nhà làm việc : 390m2
   Phân xưởng sản xuất 1 : 90m2
   Phân xưởng sản xuất 2 : 100m2
  Tổng trị giá : 127.450.000 đồng
  Trang thiết bị hệ thống máy thu thanh, sử dụng băng Digital làm gốc, băng chạy máy, máy in sang hiệu OTARI DP 4050 EC2 và các Slave (copy) DP 4550 E23 trị giá 500.000.000 đồng.
   Giai đoạn từ 1990 – 1990
  ư Xí nghiệp được giao vốn sản xuất băng Cassette, băng Video, băng Cassette trắng, băng Video có chương trình với sản lượng trên 1.000.000 băng/năm. Tự chủ hạch toán kinh tế độc lập trong mọi hoạt động hòa nhập với cơ chế thị trường, có con dấu riêng. Xí nghiệp đã chọn cho mình một hướng đi riêng có nền tảng chính trị, kinh tế phù hợp với quy luật phát triển kinh tế.
  ư Tháng 4/1994, Bộ văn hóa thông tin quyết định thành lập hãng phim Bông Sen, chi nhánh đặt tại văn phòng số 16 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Qua quá trình xây dựng và phát triển, hiện nay Xí nghiệp có một đội ngũ cán bộ công nhân viên có tay nghề cao, hệ thống thiết bị tiên tiến, được chuyển giao công nghệ từ Nhật, Thụy Sỹ và Cộng Hòa Liên Bang Đức.
  Các sản phẩm của Xí nghiệp được ưu chuộng trong và ngoài nước, chất lượng năm sau cao hơn năm trước.
  Xí nghiệp băng nhạc Sài Gòn Audio là trung tâm chuyển giao công nghệ khép kín của cả nước, là nơi tin cậy, hội tự của sản phẩm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Sản phẩm của công ty được vinh dự bình chọn là sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền.
  Phát huy những hiệu quả chắt lọc được của cơ chế thị trường, Xí nghiệp liên tục nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân Tp, huân chương lao động hạng 3 năm 1993 và huân chương lao động hạng 2 năm 1998 của chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Xí nghiệp băng nhạc Sài Gòn Audio.
  1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Xí nghiệp
  1.2.1 Chức năng
  Chức năng của Xí nghiệp là hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ, đem lại hiệu quả cao về kinh tế, phục vụ nhân dân trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đóng góp vào ngân sách Nhà nước và có tích lũy để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, ổn định và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên.
  1.2.2 Nhiệm vụ
  ư Xây dựng và thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, không nâng cao hiệu quả và mở rộng sản xuất đáp ứng ngày càng cao nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, tự bù đắp chi phí sản xuất, tự trang trải vốn, làm tròn nghĩa vụ với nhà nước và với địa phương. Trên cơ sở tận dụng năng lực sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu văn hóa văn nghệ ngày càng cao.
  ư Sản xuất kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng kí và đúng với mục tiêu của công ty.

  ư Bảo tồn và phát triển vốn được giao để cải thiện hiệu quả kinh tế, tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng nền tảng cho doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.
  ư Thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ do nhà nước giao.
  ư Phân phôi lao động hợp lý, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho anh chị em cán bộ công nhân viên, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, tay nghề của cán bộ công nhân viên.
  ư Bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ sản xuất, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tròn nghĩa vụ quốc phòng an ninh.
  ư Tuân thủ pháp luật, hạch toán và báo cáo trung thực theo chế độ kế toán thống kê do nhà nước quy định.
  ư Ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng lực và chất lượng sản xuất.  Xem Thêm: Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Vật Phẩm Văn Hóa Sài Gòn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công Ty Vật Phẩm Văn Hóa Sài Gòn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status