Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Công nghệ Wifi tại Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công nghệ Wifi tại Việt Nam

  I.Lý do lựa chọn đề tài:
  Công nghệ Wifi tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại còn rất mới, nhưng nhu cầu sử dụng Wifi đang tăng lên nhanh chóng tại các nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê . Những nơi này cung cấp Wifi miễn phí cho khách hàng.
  Số lượng người sử dụng máy tính xách ty cũng đang tăng lên nhanh chóng. Ngay cả những máy cũ đang tràn ngập trên thị trường cũng có sẵn chức năng nhận sóng Wifi mà không cần thiét bị kèm theo.
  Các sản phẩm điện tử khác như điện thoại di động, thiết bị nhắn tin . cũng đang tích hợp tính năng Wifi. Máy tính để bàn cũng có thể nâng cấp tính năng Wifi dễ dàng với bộ điều hợp Wifi giá rẻ gắn thêm, giúp người sử dụng truy cập internet mà không cần nối trực tiếp vào dây cáp mạng nữa.
  Hãy tưởng tượng nhng kh năng kết ni mà công ngh WIFI có th mang đến cho bn. Vi máy tính xách tay, giđây, bn có th gi nhn e-mail t bt c v trí nào trong toà nhà, kết ni ti hthng mng ca văn phòng bn t mt sân bay, trong mt quán cà phê nào đó, hoc trao đổi các file d liu, trình din trong mt phòng hi tho. Tt c nhng công vic đó có thđược thc hin nhanh chóng và tin li mà không cn phi lo lng đi tìm mt đim ni dây nào. Thm chí, trong mt văn phòng, giđây, không còn phi lo lng v nhng vn đề ni dây cáp mng cho nhng nhân viên mi, không còn phi lo lng v thiết lp thêm các hub hay router, nhng vn đề vn đãkhá phc tp. Ngay c các h gia đình, cá nhân cũng có cơ hi s dng dch v WI-FI mà không phi lo lng đến các loi dây ni mng.
  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet tốc độ cao (ADSL, cáp) dùng tại nhà riêng và tại văn phòng, nhu cầu chia sẻ kết nối một cách nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
  Tương lai của dịch vụ Wifi rất khả quan cũng như các sản phẩm không dây khác đã từng phát triển tại Việt Nam trước đây như điện thoại di động trong thập niên vừa qua. Điều này thể hiện nhu cầu sử dụng các dịch vụ di động đang gia tăng trong mọi khía cạnh của ngành công nghệ thông tin và truyền thông.
  Wifi được xếp vào bảng xếp hạng “Xu hường 10 công nghệ hàng đầu” theo Mercury News - một tờ báo in và báo điện tử lớn nhất ở Silicon Valley.
  Như vậy, có thể nói rằng công nghệ Wifi là một bước đột phá của ngành công nghệ thông tin trong thế kỉ 21 này. Đây là một công nghệ có tính ứng dụng cao do vậy đòi hỏi sự nghiên cứu rất kĩ càng, và có tầm chuyên môn.
  Chúng tôi lựa chọn để thuyết trình không chỉ muốn giới đem đến cho các bạn cái nhìn sâu sắc về công nghệ Wifi nói chung mà còn muốn cùng các bạn thảo luận về vấn đề công nghệ Wifi ở Việt Nam hiện nay.  II.Lịch sử Wifi:
  1.Lịch sử tên gọi Wifi:
  [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/MinhKhoa/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image001.jpg[/IMG]
  Tên gọi Wifi được bắt nguồn từ việc hợp nhất các chuẩn kết nối không dây tại Mỹ, khởi nguồn từ năm 1985. Nhờ sự thành công của mạng hữu tuyến Ethernet, một số công ty bắt đầu nhận ra rằng việc xác lập một chuẩn không dây chung là rất quan trọng.
  Sau một thời gian thương thảo, 6 công ty bao gồm Intersil, 3Com, Nokia, Aironet (về sau được Cisco sáp nhập), Symbol và Lucent đã tuyên bố liên kết với nhau để tạo ra Liên minh tương thích Ethernet không dây WECA. WECA ra đời với mục đích xác nhận sản phẩm của những nhà cung cấp mạng phải tương thích thực sự với nhau.
  Tuy nhiên, các thuật ngữ như “tương thích WECA” hay “tuân thủ IEEE 802.11b” vẫn gây bối rối đối với cả cộng đồng. Công nghệ mới cần một cách gọi thuận tiện đối với người tiêu dùng. Các chuyên gia tư vấn đề xuất một số cái tên như “FlankSpeed” hay “DragonFly” nhưng, mọi chuyện vẫn dậm chân tại chỗ.
  Cuối cùng, một cái tên “may mắn” nhận được sự đồng thuận của tất cả các phía: đó là tên gọi Wifi. Người ta lý giải rằng, cách gọi “Wi-Fi” đơn giản, dễ nhớ lại nghe như có vẻ công nghệ chất lượng cao bởi nó gần với từ hi-fi. Thế là cái tên Wi-Fi ra đời. Cách giải thích “Wi-Fi có nghĩa là wireless fidelity” về sau này người ta mới nghĩ ra. Chính vì thế, thực chất tên gọi Wi-Fi chỉ là một cái tên đặt ra cho dễ gọi chứ không có nghĩa gìban đầu.
  2.Sự ra đời của công nghệ Wifi:
  Wi-Fi dường như còn đặc bit hơn nếu bn nhìn vào xut x ca nó: trên thc tếđãđược sinh ra bi mt cơ quan Chính ph M, t mt vùng quang ph vô tuyến vn được nhiu người coi là "nhng di tn vô nghĩa". Nhiu khi, các nhà kinh doanh công ngh thường phi da vào Chính phđể có th tiến hành mt s phn vic quan trng ca h, đó là tài tr cho nghiên cu cơ bn và sau đó là mua các thành phm khi chúng ni lên trên th trường. Nhưng trong trường Wi-Fi, Chính ph dường nhưđã rt tích cc thc hin mt sđổi mi dn đường, như Mitchell Lazarus, mt chuyên gia điu hành trong lĩnh vc vin thông đã phát biu: "Wi-Fi là mt to hoá ca lut pháp, nó được to ra ch yếu bi các nhà lut sư hơn là bi các k sư".
  Wi-Fi chc chn s không tn ti nếu như không có mt quyết định do U ban Truyn thông Liên bang (FCC) - Cơ quan điu tiết trong lĩnh vc vin thông ca M thc hin vào năm 1985, nhm m ra các di tn quang ph vô tuyến, cho phép s dng chúng mà không cn phi xin giy phép ca Chính ph. Đây là mt s kin chưa tng thy vào thi kđó, bi không ging như các kênh vô truyến, có rt ít vùng quang ph không phi đăng ký. Nhưng FCC đã m ra mt vùng quang ph tcác di tn công nghip, khoa hc và y hc cho phép gii kinh doanh truyn thông s dng. Các băng tn được cho là "vô nghĩa" có tn s 900MHz, 2,4GHz và 5,8GHz lúc đóđãđược phân b cho các thiết b s dng năng lượng tn s vô tuyến vì nhng mc đích phi truyn thông, như lò vi sóng chng hn dùng sóng vô tuyến để làm nóng thc ăn. FCC đã làm cho chúng thích hp c vi các mc đích truyn thông vi điu kin rng, bt k mt thiết b nào s dng các di tn đósđều phi khđược s giao thoa t các thiết b khác. H có th làm được như vy nh mt công ngh "ph m rng", được trin khai ban đầu vì mc đích quân s, nó có th phân b mt tín hiu vô tuyến trên mt phm vi tn s rng ln, ngược li vi cách tiếp cn thông thường trong vic truyn mt tn sđơn, đãđược xác định trước. Điu này làm cho tín hiu va khó có th ngăn chn và cũng ít b gây nhiu hơn.
  Vào năm 1985, vi mt s ci m v lut lnhư vy, nhưng vn chưa có gì đặc bit xy ra. Điuđã thc s thúc đẩy Wi-Fi chính là s thành lp mt tiêu chun trong phm vi ngành công nghip. Ban đầu các nhà phân phi các thiết b vô tuyến cho các mng cc b (mng LAN) như Proxim và Symbol đã trin khai các loi thiết b riêng ca mình, hot động trên các di tn không đăng ký, tc là thiết b ca mt ch này không th giao tiếp vi thiết b ca ch khác. Được truyn cm hng bi s thành công ca Ethernet - mt tiêu chun ni mng bng dây dn, mt lot các chthiết b vô tuyến nhn thc được rng h cn có mt tiêu chun vô tuyến chung.
  Năm 1988, các nhà chuyên gia v công ngh Wi-Fi thuc các hãng NCR Corp. và Bell Labs đã tiếp cn ti Vin K thut Đin và Đin t (IEEE), nơi đã thành lp mt u ban mang tên 802.3 để xácđịnh tiêu chun Ethernet. Mt u ban mi mang tên 802.11 đãđược thành lp do ông Hayes thuc NCR Corp. làm Ch tch và các cuc tho lun đãđược bt đầu.
  Đã tn khá nhiu thi gian để các nhà chế to nht trí v các định nghĩa và son tho ra mt tiêu chun được 75% thành viên U ban chp nhn. Cui cùng đến năm 1997, u ban này đãđi đến nht trí v các thông s cơ bn. Nó cho phép truyn d liu vi tc độ 2 megabit/giây, s dng chai công ngh tiếp phát tn s (Frequency Hopping) và truyn trình t thun (Direct-Sequence Transmission).
  Tiêu chuẩn mới đãđược ban hành vào năm 1997 và ngay lập tức các kỹ sưđã bắt đầu sáng tạo các nguyên mẫu thiết bị tuân theo tiêu chuẩn này. Hai phương án mang tên 802.11b (cho phép hoạtđộng trên dải tần 2,4GHz) và 802.11a (hoạt động trên dải tần 5,8GHz) đãđược thông qua vào tháng 9/1999 và tháng 12/2000.


  Xem Thêm: Công nghệ Wifi tại Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công nghệ Wifi tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status