Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng và giải pháp phát triển của Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thế kỷ XXI

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng và giải pháp phát triển của Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thế kỷ XXI

  LỜI NÓI ĐẦU

  Tính cấp thiết của đề tài: Từ thực trạng này, đề tài muốn đưa ra giải pháp để phát triển ngành công nghiệp chế tạo ô tô phục vụ cho tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đẩy mạnh quá trình hội nhập của Việt Nam với khu vực và thế giới. Đồng thời đưa ra được phương hướng phát triển của ngành trong thời gian tới tương xứng với tầm vóc của ngành công nghiệp chủ đạo của đất nước trong thế kỷ 21.
  Ngành công nghiệp chế tạo ô tô là ngành công nghiệp chủ yếu của hầu hết các quốc gia. Sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo ô tô sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Việt Nam với dân số 80 triệu người và là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế ổn định, được đánh giá là thị trường tiêu thụ ô tô đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á. Đây chính là tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp này trong tương lai.
  Chúng ta bắt đầu có cái nhìn đúng đắn hơn về ngành công nghiệp chế tạo ô tô từ đầu năm 1991. Điều này thể hiện bằng việc trong một thời gian ngắn đã có 12 liên doanh lắp ráp sản xuất ô tô được cấp giấy phép và đi vào hoạt động. Song, sau hơn 10 năm nhìn lại, chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận một thực tế là hoạt động công nghiệp chế tạo ô tô của Việt Nam vẫn ở điểm xuất phát.
  Đối tượng, phạm vi nghiên cứu: Khoá luận tập trung nghiên cứu vai trò, sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, những khó khăn tồn tại, đồng thời tham khảo kinh nghiệm phát triển công nghiệp ô tô của một số nước trong khu vực và trên thế giới.
  Phương pháp nghiên cứu: Khoá luận sử dụng phương pháp phân tích tổng hợp, kết hợp với việc sử dụng có chọn lọc các số liệu thống kê từ báo chí, Internet để làm sáng tỏ vấn đề.
  Mục tiêu: Qua nghiên cứu những thuận lợi và khó khăn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khoá luận đã đề ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo ô tô Việt Nam trong thế kỷ 21, thế kỷ của khoa học công nghệ, của sự toàn cầu hoá nền kinh tế.

  Kết cấu:
  Ngoài phần mở đầu, khóa luận bao gồm 3 chương:
  Chương I : Khái quát công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam và Thế giới
  Chương II: Thực trạng phát triển ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam
  Chương II: Các giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trong thời gian tới.  Xem Thêm: Thực trạng và giải pháp phát triển của Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thế kỷ XXI
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng và giải pháp phát triển của Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thế kỷ XXI sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status