Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Entropy ứng dụng trong kinh tế

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Entropy ứng dụng trong kinh tế

  MỤC LỤC
  LỜI MỞ ĐẦU 1
  CHƯƠNG 1: ENTROPY- NHỮNG HIỂU BIẾT CƠ BẢN 3

  1.1 Nguồn gốc ra đời, khái niệm Entropy 3
  1.2 Định nghĩa Entropy 4
  1.2.1 Tìm hiểu về nhiệt động lực học 4
  1.2.2 Định nghĩa Entropy 5
  1.2.2.1 Định nghĩa Entropy theo động lực học cổ điển 5
  1.2.2.2 Định nghĩ Entropy theo Vật lý thống kê 6
  CHƯƠNG 2: ỨNG DỤNG CỦA ENTROPY VÀO NỀN kinh tế 8
  CHƯƠNG 3: VIỆT NAM VÀ CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC 15

  3.1 Xu hướng sắp tới có thể là gì 15
  3.2 Những giải pháp dành cho Việt Nam 27
  KẾT LUẬN 40
  TÀI LIỆU THAM KHẢO 41


  Cuộc khủng hoảng năm 2008 đã làm cho thế giới chao đảo.Thất nghiệp cao, phúc lợi Xã hội giảm, tính minh bạch và trung thực của hệ thống Tài chính trở thành một câu hỏi lớn. Bên cạnh đó là các nguy cơ về Chính trị và lợi ích xuất hiện từ sau cuộc khủng hoảng này đã, đang và sẽ đẩy cuộc sống của chúng ta vào tình cảnh bất ổn hơn, khó khăn hơn. kinh tế học hiện đại đã thất bại trong việc dự đoán khủng hoảng và kiểm soát những hậu quả xấu. Phải chăng ngành kinh tế mà chúng tôi đang học là một thứ vô bổ hay nói mộtc ách tiêu cực như Paul Krugman chẳng hạn: "thẳng thắn cho rằng môn kinh tế học Vĩ môtrong ba mươi năm qua nhẹ lời nhất thì có thể nói là cực kỳ vô ích còn nặng lời thì phải nói là thật sự có hại" . Bong bóng Tài chính vỡ đã lớn nhưng cái lớn hơn là uy tín của các nhà kinh tế. Vì sao lại có kết quả như vậy?
  Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 là hệ quả của ba thất bại: Thứ nhất: Sai lầm trong việc vận dụng các học thuyết kinh tế một cách máy móc.
  Thứ hai: Sự tự tin của các nhà hoạch định chính sách
  Thứ ba: Niềm tin vào thị trường hiệu quả và trí thông minh của các cá thể tham gia vào thị trường.
  Các học thuyết vốn dĩ được khai sinh cùng với các giả định và những giới hạn riêng. Việc đưa ra các giải định tự thân nó cũng chứa nhiều hạn chế. Tuy nhiên các nhà kinh tế thường hiếm khi nhắc nhở mọi người về các giới hạn đó cũng như nguy cơ phá sản của các học thuyết. Thêm vào đó, sự thông thái về mặtToán học và chính xác đến từng con số của thuật toán cao cấp đã che đậy những khiếm khuyết của mô hình. Chính những điều này làm gia tăng ảo ảnh kiểm soát của người sử dụng, đặc biệt là các nhà điều hành kinh tế vĩ mô. Họ tự tin thả phanh nền kinh tế với niềm tin thị trường là hiệu quả. các Chứng khoánphải sinh lần lượt ra đời. Nền kinh tế thế giới trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết và kết quả tất yếu là quả bóng được bơm căng tới mức phát nổ: KHỦNG HOẢNG.
  Một tương lai đầy bất ổn khiến mọi người hoang mang và hoảng loạn. Liệu rằng có giải pháp nào cho Việt Nam trong bối cảnh hiện nay không? Thật thú vị à Entropy xuất phát từ Vật lý học đã góp phần đưa kinh tế học tiến lên trên con đường trở thành môn khoa học phổ thông và mang tính đa dạng cao với những chi, nhánh được Phát triển dựa trên mối liên kết giữa kinh tế học với những lĩnh vực khác. Liệu Entropy có giúp ta nhìn thấy cơ hội nào giữa vô vàn thách thức như hiện nay hay không?


  Xem Thêm: Entropy ứng dụng trong kinh tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Entropy ứng dụng trong kinh tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status