Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề của công ty TNHH Tiến Đại Phát trên thị trường Hà Nội

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề của công ty TNHH Tiến Đại Phát trên thị trường Hà Nội

  Chương 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU VỀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI CÁC SẢN PHẨM THIẾT BỊ DẠY NGHỀ TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI

  1.1. Tính cấp thiết của việc nghiên cứu về phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề trên thị trường Hà Nội

  Mỗi quốc gia đều có hướng đi khác nhau dựa trên cơ sở chế độ chính trị nhất định. Để xây dựng một nền kinh tế vững mạnh con đường ngắn nhất hiện nay là hội nhập kinh tế quốc tế. Trong giai đoạn hiện nay, hội nhập và toàn cầu hóa là một xu thế tất yếu khách quan. Với Việt Nam việc trở thành thành viên của WTO vào cuối năm 2006 là một bước ngoặt quan trọng. Để có được kết quả vượt bậc đó phải kể đến sự cố gắng, nỗ lực hết mình của Đảng, Nhà nước, các ngành nghề và bản thân mỗi doanh nghiệp. Thương mại luôn là lĩnh vực đi đầu trong hội nhập, điều đó đòi hỏi thương mại phải có sự phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu quốc tế, giữ vững vai trò tiên phong của mình. Hội nhập quốc tế tạo điều kiện tiếp thu khoa học công nghệ mới, tiếp thu kiến thức mới, những kinh nghiệm quý báu về quản lý kinh tế, những ý tưởng về cải cách kinh tế kĩ thuật.
  Mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài được Đảng, Nhà nước và toàn dân đang thực hiện là tiến hành công cuộc đổi mới theo nghị quyết Đại hội Đảng VI và tiếp tục sự nghiệp CNH- HĐH theo nghị quyết Đại hội VII đề ra. Hội nhập cũng tạo điều kiện cho chúng ta cải cách hệ thống giáo dục, đẩy mạnh chiến lược đào tạo nhân lực, nhân tài cho CNH- HĐH. Mọi nền kinh tế suy cho cùng thì sự hưng thịnh đều phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố nhân lực của quốc gia. Để đẩy nhanh tiến trình CNH- HĐH đất nước, chúng ta cần phải làm chủ được dây chuyền, máy móc, công nghệ hiện đại yêu cầu trước hết phải nâng cao chất lượng đào tạo thông qua phương thức giảng dạy hiện đại kết hợp với thiết bị thực hành trong suốt quá trình học.
  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể, trình độ dân trí tăng lên do vậy đầu tư phát triển giáo dục là vấn đề được Đảng, Nhà nước và toàn dân quan tâm hàng đầu. Mặt khác, sinh viên Việt Nam khi ra trường thường được đánh giá yếu về thực tiễn. Để giúp sinh viên khi ra trường có thể thích nghi ngay được với đòi hỏi thực tế, con đường ngắn nhất là đẩy mạnh việc ứng dụng các thiết bị dạy nghề ngay trong quá trình học. Đây là một cách gắn lý luận với thực tiễn, giúp sinh viên có cơ hội đem kiến thức tiếp thu trên lớp ứng dụng ngay vào thực tế. Thiết bị dạy nghề là những thiết bị phục vụ yêu cầu giảng dạy và học tập trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề thuộc khối kĩ thuật. Đẩy mạnh việc ứng dụng thiết bị dạy nghề trong trường học là chiến lược đào tạo nhân lực, nhân tài hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu khoa học, công nghệ mới trong hội nhập đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH đất nước.
  Việt Nam gia nhập WTO bên cạnh những thuận lợi còn không ít khó khăn, thách thức. Để trở thành thành viên của WTO nước ta phải cam kết mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ. Điều này khiến hàng hóa từ bên ngoài tràn vào thị trường nước ta với số lượng nhiều, mẫu mã đẹp, giá cả thấp. Nước ta sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh trên cả ba cấp độ: sản phẩm, doanh nghiệp, quốc gia. Hàng hóa, các sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp nước ta sẽ phải cạnh tranh với hàng hóa, dịch vụ và doanh nghiệp nước khác trước hết ngay trên thị trường nước ta. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị khủng hoảng thị trường tiêu thụ các sản phẩm thiết bị dạy nghề gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thị trường trong nước.
  Mặt khác, trong thời gian đi thực tập tại công ty TNHH Tiến Đại Phát cho thấy một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là cung ứng, lắp đặt và tư vấn thiết bị dạy nghề. Trong thời gian này em đã thăm dò ý kiến của một số cán bộ trong công ty. Qua việc tiến hành phỏng vấn ông Ngô Tiến Cương giám đốc công ty TNHH Tiến Đại Phát, ông Nguyễn Văn Hùng giám đốc công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, và ông Đặng Quang Thọ phó giám đốc bộ phận thiết bị dạy nghề công ty TNHH Tiến Đại Phát và một số nhân viên khác. Các ý kiến được hỏi về phát triển thương mại đều cho rằng Hà Nội là một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng là nơi tập trung hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trung tâm dạy nghề, là nơi quy tụ của sinh viên các tỉnh phía bắc. Nhiều hoạt động phát triển thương mại sản phẩm thiết bị dạy nghề chưa thật sự xứng với tiềm lực phát triển để mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên, cho bản thân các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội. Vì vậy, các công ty cùng kinh doanh mặt hàng này cần phải có biện pháp đẩy mạnh phát triển thương mại sản phẩm thiết bị dạy nghề, vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu các trường học, vừa đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế suy giảm như hiện nay để thúc đấy sức mua thị trường các doanh nghiệp cần phải thiết lập một hệ thống các chức năng cũng như nghiệp vụ kinh doanh hoàn thiện nhất. Chính vì vậy em lựa chọn đề tài “ phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề của công ty TNHH Tiến Đại Phát trên thị trường Hà Nội”

  Xem Thêm: Phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề của công ty TNHH Tiến Đại Phát trên thị trường Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển thương mại các sản phẩm thiết bị dạy nghề của công ty TNHH Tiến Đại Phát trên thị trường Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status