Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Ảnh hưởng của chính sách thuế nhập khẩu tới hoạt động nhập khẩu ô tô từ thị trường Nhật Bản của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ ô tô Việt Nam

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Ảnh hưởng của chính sách thuế nhập khẩu tới hoạt động nhập khẩu ô tô từ thị trường Nhật Bản của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ ô tô Việt Nam

  CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI

  1.1.Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài

  Trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế thì hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam đang bước qua hơn hai thập kỷ của công cuộc đổi mới chính sách và cơ chế kinh tế, trong đó hội nhập kinh tế với khu vực và quốc tế đã trở thành một yêu cầu tất yếu, một trong những nguồn lực để thưc hiện công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Để tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nhiều vấn đề về cơ chế chính sách cần phải được xem xét, bổ sung và hoàn thiện cho phù hợp với thông lệ quốc tế. Trong đó thuế nhập khẩu đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động liên kết, hội nhập kinh tế quốc tế.
  Ở nước ta, chính sách thuế nhập khẩu đã và đang không chỉ là mối quan tâm của các nhà hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô, của các nhà nghiên cứu mà còn của cả các doanh nghiệp và đông đảo quần chúng nhân dân. Kể từ khi chuyển cơ chế quản lý kinh tế theo hướng thị trường thì việc thay đổi trong chính sách thuế nhập khẩu luôn có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động nhập khẩu và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu.Việc tăng thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng có thể làm hạn chế việc nhập khẩu mặt hàng đó, ảnh hưởng không tốt tới hoạt động nhập khẩu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc ngược lại khi giảm thuế suất thuế nhập khẩu thì sẽ khuyến khích việc nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp này.
  Công ty CPĐT & DV ôtô Việt Nam được thành lập từ năm 2004, là thành viên của Viện máy bộ công nghiệp Việt Nam. Công ty ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày ngày càng đa dạng của thị trường xe hơi trong nước, đặc biệt là dòng xe nhập khẩu cao cấp đến từ thị trường Mỹ, Nhật, Trung Đông . Công ty chuyên kinh doanh các dòng xe du lịch cao cấp của TOYOTA và HONDA nhập khẩu nguyên chiếc mới 100%.
  Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng lớn và chứng minh được sự lớn mạnh của công ty, năm 2008 Công ty thành lập thêm trung tâm TOYOTA nhập khẩu tại TP HCM, đưa thương hiệu VautoClub đến mọi miền trên toàn quốc. Năm 2009, Công ty tiếp tục thành lập thêm trung tâm kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng tại Hà Nội giúp cho khách có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất làm khách hàng hài lòng nhất. Ngoài hoạt động nhập khẩu và kinh doanh buôn bán xe hơi đã mang lại rất nhiều thành công cho Công ty thì hiện nay Công ty còn mở rộng kinh doanh thêm một số nghành nghề khác như: Dịch vụ vận chuyển hành khách, vận tải hàng hóa; Dịch vụ cho thuê xe ô tô các loại; Dịch vụ sửa chữa, bảo trì xe gắn máy, xe ô tô các loại; Tư vấn, đào tạo, dạy nghề trong lĩnh vực ô tô xe máy; Dịch vụ lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế; Buôn bán thiết bị, vật tư nghành viễn thông; Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành thiết bị viễn thông; Xây dựng, lắp đặt các công trình viễn thông; Đại lý kinh doanh thiết bị bưu chính viễn thông .
  Như chúng ta đều biết, ô tô nhập khẩu là một mặt hàng đang được ưa chuộng và theo dự báo là sẽ có nhu cầu vô cùng lớn trong những năm tới. Nhưng cũng giống nhiều doanh nghiệp kinh doanh ô tô khác, đó là một trong những thuận lợi và cũng là thách thức đối với Công ty. Trong quá trình kinh doanh thì Công ty luôn gặp nhiều khó khăn do biến động của thị trường thế giới, khủng hoảng tài chính, tỷ giá hối đoái thay đổi, sự cạnh tranh của các công ty trong nước và đặc biệt là chính sách thuế nhập khẩu ô tô của nước ta luôn thay đổi liên tục chính là một vấn đề khó cho doanh nghiệp trong quá trình nhập khẩu và kinh doanh ô tô. Qua quá trình thực tập tại Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ ô tô Việt Nam, nghiên cứu, khảo sát và tìm hiểu hoạt động kinh doanh của công ty cùng với những tình hình thực tiễn em thấy rằng hoạt động nhập khẩu ô tô của công ty bị tác động quá lớn bởi chính sách thuế nhập khẩu của nhà nước. Vì vậy mà em đã chọn đề tài “ Ảnh hưởng của chính sách thuế nhập khẩu tới hoạt động nhập khẩu ô tô từ thị trường Nhật Bản của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ ô tô Việt Nam” làm đề tài nghiên cứu luận văn của mình. Em hy vọng đề tài này sẽ góp phần hoàn thiện hơn các chính sách về thuế nhập khẩu ô tô nhằm khuyến khích hoạt động nhập khẩu.

  Xem Thêm: Ảnh hưởng của chính sách thuế nhập khẩu tới hoạt động nhập khẩu ô tô từ thị trường Nhật Bản của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ ô tô Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ảnh hưởng của chính sách thuế nhập khẩu tới hoạt động nhập khẩu ô tô từ thị trường Nhật Bản của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ ô tô Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status