Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Những biện pháp, phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản Xuất sản Xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Những biện pháp, phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản Xuất sản Xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng

  Chương I
  Lý luận cơ bản về tổ chức kế toán chi phí sản xuât và tính giá thành
  sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất

  1.1.Sự cần thiết tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.
  1.1.1. Khái niệm, bản chất chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm.
  · Khái niệm, bản chất chi phí sản xuất.

  Sự phát sinh và phát triển của xã hội loài người gắn liền với quá trình sản xuất. Nền sản xuất xã hội của bất kỳ phương thức sản xuất nào cũng gắn liền với sự vận động và tiêu hao các yếu tố cơ bản tạo nên quá trình sản xuất. Nói cách khác, quá trình sản xuaats là quâ trình kết hợp của ba yếu tố: tư liệu lao động, đối tượng lao động và sức lao động. Đồng thời quá trình sản xuất cũng là quá trình tiêu hao các yếu tố trên và quá trình đó tạo ra các loại sản phẩm lao vụ và dịch vụ. Sự tiêu hao các yếu tố này trong quá trình sản xuất kinh doanh đã tạo ra các chi phí tương ứng, đó là các chi phí về tư liệu lao dộng, chi phí về đối tượng lao động và chi phí về lao động sống. Trên phương diện này chi phí được xác định là tổng giá trị các khoản làm giảm lợi íh kinh tế trong kỳ kế toán, dưới hình thức các khoản chi ra, các khoản khấu trừ tài sản hoặc phát sinh các khoản nợ dẫn đến làm giảm vốn chủ sở hữu.
  Các loại chi phí này phát sinh một cách thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh, nó luôn vận động, thay đổi trong quá trình tái sản xuất. Tính đa dạng của nó luôn được biểu hiện cụ thể gắn liền với sự đa dạng, phức tạp của các loại hình sản xuất kinh doanh khác nhau, của các giai đoạn công nghệ sản xuất khác nhau và sự phát triển không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật. Để quản lý chi phí một cách có hiệu quả chúng ta phải nắm vững được bản chất chi phí. Cần phải xác định một điều rằng không phải mọi chi phí doanh doanh nghiệp bỏ ra đều là chi phí sản xuất. Vì vậy, cần phải xác định mục phạm vi và nội dung của chi phí sản xuất, do đó ta có thể chia ra các loại chi phí gồm hai loại: Các chi phí bỏ ra đẻ tạo nên một giá trị sử dụng nào đó cũng như để thực hiện giá trị sử dụng đó và các loại chi phí không liên quan đến việc tạo ra giá trị sử dụng.
  Vậy chi phí sản xuất là gì?
  Chi phí sản xuất là toàn bộ các hao phí về lao động sống, lao động vật hoá và các chi phí cần thiết khác mà doanh nghiệp đã bỏ ra trong kỳ dùng vào sản xuất sản phẩm được biểu hiện bằng tiền.
  Xét về bản chất thì chi phí sản xuất là sự dịch chuyển vốn kinh doanh của doanh nghiệp vào đối tượng tính giá nhất định, nó là vốn kinh doanh của doanh nghiệp bỏ vào quá trình sản xuất.
  Chi phí sản xuất của doanh nghiệp phát sinh thường xuyên trong suốt quá trình tồn tại và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp theo từng thời kỳ: tháng, quý, năm phù hợp với kỳ báo cáo. Chỉ những chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra trong thời kỳ mới được đưa vào chi phí sản xuất trong kỳ.

  Xem Thêm: Những biện pháp, phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản Xuất sản Xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những biện pháp, phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản Xuất sản Xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status