Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp sản Xuất tại Công ty cao su Sao Vàng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp sản Xuất tại Công ty cao su Sao Vàng

  LỜI MỞ ĐẦU
  Sự đổi mới sâu sắc cơ chế quản lý kinh tế ở Việt Nam tạo điều kiện cho nền kinh tế nước ta phát triển hoà nhập với nền kinh tế khu vực và nền kinh tế của các nước trên thế giới. Nhất là trong điều kiện hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất muốn tồn tại và phát triển phải có phương án sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Mà các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau không những phải cạnh tranh trên thị trường hàng hoá trong nước mà còn phải cạnh tranh với cả hàng hoá ngoại nhập. Vì vậy để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp cần phải xác định các yếu tố đầu vào hợp lý sao cho kết quả đầu ra là hữu ích nhất.
  Với một doanh nghiệp sản xuất thì yếu tố cơ bản để đảm bảo cho quá trình sản xuất được tiến hành bình thường, liên tục chính là nguyên vật liệu. Đây chính là yếu tố tiền đề tạo nên hình thái vật chất của sản phẩm. Vật liệu bị tiêu hao toàn bộ, chuyển toàn bộ giá trị một lần vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ, mặt khác chi phí NVL là một trong những yếu tố chi phí cơ bản thường xuyên chiếm tỉ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Chính vì vậy, công tác quản lý NVL toàn diện từ các khâu đến sử dụng về số lượng và chủng loại đã và đang được các doanh nghiệp coi trọng.
  Hơn nữa, xây dựng được chu trình quản lý vật liệu không chỉ có ý nghĩa về mặt kế toán là giúp kế toán vật liệu hạch toán được chính xác mà còn là một vấn đề có ý nghĩa thực tiễn, giúp cho những nhà quản lý nắm bắt được thực trạng hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị mình. Từ đó đề ra những giải pháp đúng đắn nhằm đem lại hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.
  Nhận thức được ý nghĩa chi phí NVL trong tổng chi phí sản xuất cũng như vai trò quan trọng của kế toán NVL trong thời gian thực tập tại Công ty cao su Sao vàng em đã đi sâu vào nghiên cứu công tác kế toán của công ty. Được sự giúp đỡ của Phòng Tài chính - kế toán và đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình của thầy Nguyễn Mạnh Thiều em đã chọn đề tài "Tổ chức công tác kế toán NVL ở doanh nghiệp sản xuất".
  Công ty Cao su Sao vàng là doanh nghiệp Nhà nước có qui mô lớn, chi phí NVL chiếm tỉ trọng cao trong chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Qua tình hình tìm hiểu về hoạt động kế toán của công ty em thấy được vai trò của công tác kế toán vật liệu, khâu lập và luân chuyển chứng từ, lựa chọn tài khoản kế toán vào sổ kế toán, lập báo cáo kế toán và phân tích.
  Trên quan điểm đó, đề tài nghiên cứu của em gồm các nội dung sau:
  Phần I: Những vấn đề lý luận chung về công tác hạch toán NVL trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Phần II: Thực trạng của công tác kế toán NVL tại Công ty cao su Sao vàng.
  Phần III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán NVL tại Công ty cao su Sao vàng.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp sản Xuất tại Công ty cao su Sao Vàng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp sản Xuất tại Công ty cao su Sao Vàng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status