Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản Xuất

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản Xuất

  LỜI NÓI ĐẦU

  Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất. Nó đòi hỏi phải được bổ sung thường xuyên theo chu kì sản xuất và được dữ trữ tuỳ theo tiến trình hoạt động của doanh nghiệp. Việc cung cấp nguyên vật liệu đầy đủ và kịp thời tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất diễn ra một cách trôi chảy, không bị gián đoạn. Vì vậy, nguyên vật liệu được coi là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp.
  Mục tiêu của các doanh nghiệp khi tham gia sản xuất là hướng tới lợi nhuận . Do đó vấn đề đặt ra đối với mỗi doanh nghiệp là quản lý việc sử dụng và tồn kho của nguyên vật liệu như thế nào để một mặt đảm bảo cung ứng kịp thời cho nhu cầu sản xuất trong doanh nghiệp, mặt khác tiết kiệm được chi phí, trên cơ sở đó hạ giá thành, tạo lợi thế cạnh tranh.
  Kế toán nguyên vật liệu là một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho công tác quản lý nguyên vật liệu. Hạch toán nguyên vật liệu chính xác giúp các nhà quản lý có thể nhận biết đầy đủ về tình hình sử dụng và dữ trữ nguyên vật liệu, từ đó có thể đề ra những chiến lược phù hợp nhằm phát huy lợi thế cạnh tranh. Từ 1/1/1999 luật thuế giá trị gia tăng ra đời thay thế cho thuế doanh thu đã làm nảy sinh những điểm mới trong công tác kế toán nguyên vật liệu. Đó là những thay đổi có tác động tích cực đối với công tác kế toán nói chung và đối với kế toán nguyên vật liệu nói riêng.
  Thấy được tầm quan trọng của nguyên vật liệu đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, trong chuyên đề cuối khoá em chọn đề tài “Hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất” với mong muốn tìm hiểu về công tác hạch toán nguyên vật liệu, thực trạng trong các doanh nghiệp hiện nay, từ đó đề xuất một số ý kiến.
  Trong nội dung của chuyên đề này, em sẽ trình bày theo bố cục sau:
  Phần I: Lý luận chung về kế toán nguyên vật liệu
  Phần II: Thực trạng và một số ý kiến đề xuất.


  Xem Thêm: Hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản Xuất
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản Xuất sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status