Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO DT061 - Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. DT061 - Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong


  LỜI NÓI ĐẦU​


  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ lâu đã được coi là bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của nhiều nước. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó. Nhờ sự đóng góp đáng kể của FDI, chúng ta đã không những vượt qua được khủng hoảng triền miên trong thập niên 80 mà còn đạt được những thành tự to lớn trong phát triển kinh tế xã hội. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang vận động theo xu hướng quốc tế hoá và khu vực hoá, các quốc gia tiến hành mở cửa và hội nhập. ở Việt Nam ngay sau khi Nhà nước thực hiện chính sách mở cửa, đổi mới nền kinh tế, Quốc hội đã thông qua Luật đầu tư nước ngoài (29/12/87). Từ đó đến nay để Luật Đầu tư nước ngoài của Việt Nam phù hợp, hấp dẫn hơn, Việt Nam đã ba lần bổ sung, sửa đổi. Nhờ đó, lượng vốn FDI vào Việt Nam đã không ngừng tăng lên. Đến nay Việt Nam đã có khoảng 4000 dự án đầu tư nước ngoài được đăng ký, với tổng số vốn đăng ký hơn 40 tỉ USD, đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế và các vùng khác nhau của đất nước dưới nhiều hình thức khác nhau.

  Hà Nội - Thủ đô nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là "Trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước". Với vị thế đó, Hà Nội đang là một trong những thị trường mà các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là còn nhiều tiềm năng để khai thác. Với việc áp dụng hàng loạt chính sách khuyến khích của một nền kinh tế mở, 40 quốc gia lãnh thổ, và hàng trăm các tập đoàn, công ty nước ngoài đã vào Hà Nội để tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại thị trường này.

  Để xây dựng Hà Nội trở thành một trong những khu vực hấp dẫn đầu tư nhất trong cả nước, chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh việc thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và đầu tư trực tiếp nước ngoài nói riêng.

  Với tầm quan trọng cũng như tiềm năng của FDI tại Hà Nội, em đã lựa chọn đề tài: “Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong thời gian tới”. Đề tài đưa ra những nhìn nhận và đánh giá về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong thời gian qua để thấy được những yếu tố tác động: lợi thế và bất lợi của Thành phố trên cơ sở đó đề ra hệ thống những giải pháp cụ thể kịp thời nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong những năm tới góp phần thực hiện mục tiêu mà Thành phố đã đề ra.

  Đề tài được chia thành 3 chương:

  Chương I: Tổng quan về đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  Chương II: Thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội thời gian qua.

  Chương III: Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong thời gian tới.


  Đề tài tuy không rộng nhưng lại đang là một vấn đề khá cấp thiết hiện nay, với thời gian và khả năng có hạn nên khó tránh khỏi những sai sót, em rất mong nhận được sự góp ý chân thành của cô giáo Đoàn Thị Thu Hà cũng như các cô chú trong Vụ Tổng Hợp Kinh tế quốc dân (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để hoàn thiện đề tài và rút kinh nghiệm cho lần sau.


  Xem Thêm: DT061 - Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu DT061 - Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội trong sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status