Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO DT058 - Đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. DT058 - Đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam


  LỜI MỞ ĐẦU​


  Trong những năm gần đây, người ta bắt đầu đề cập nhiều đến vấn đề cạnh tranh dưới các góc độ khác nhau. Mối quan tâm đó bắt đầu từ thực tế là năng lực cạnh tranh của hầu hết các hàng hoá do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất còn yếu kém trên cả thị trường trong nước và quốc tế. Vấn đề cạnh tranh lại càng trở lên bức xúc khi áp lực cạnh tranh do quá trình tự do hoá thương mại trong khu vực và toàn cầu ngày càng gia tăng. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp nước ta lại chưa cảm nhận và sẵn sàng đối mặt với những thách thức của cuộc cạnh tranh khốc liệt đó. Nếu tình hình này không được cải thiện, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp không được nâng cao, tụt hậu xa của nền kinh tế Việt Nam các nước trong khu vực và trên thế giới không chỉ dừng lại ở nguy cơ mà sẽ trở thành thực tế. Chính vì vậy nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế.

  Công nghiệp thép luôn có một vai trò quan trọng trong quá trình CNH-HĐH đất nước. Cùng với những thành tựu của hơn 16 năm đổi mới nền kinh tế nước ta, ngành công nghiệp thép đã đạt được những thành tựu quan trọng, có mức tăng trưởng liên tục cao, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm thép xây dựng cho nền kinh tế. Cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác, công nghiệp thép đang đứng trước những thời cơ và thách thức do quá trình đổi mới nền kinh tế và đặc biệt khi mà quá trình toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới đang diễn ra với tốc độ và cường độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết. Để thành công, nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp mang tính sống còn đối với ngành thép là nâng cao sức cạnh tranh ít nhất ngay tại thị trường trong nước. Tổng công ty thép Việt Nam là một doanh nghiệp nhà nước, đóng vai trò trung tâm trong ngành công nghiệp thép Việt Nam. Nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam trong giai đoạn hiện nay thực sự là một đòi hỏi cấp thiết. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, tôi đã mạnh dạn lựa chọn đề tài nghiên cứu : “Đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam” làm đề tài luận văn tốt nghiệp.

  Đề tài này tập trung đánh giá về tình hình đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh tại Tổng công ty thép Việt Nam trong giai đoạn vừa qua từ đó thấy được những ưu và nhược điểm để đưa ra những phương hướng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

  Nội dung của đề tài gồm 3 chương :

  Chương I : Cơ sở lý luận về đầu tư và cạnh tranh

  Chương II: Thực trạng về năng lực cạnh tranh và tình hình đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam.

  Chương III: Phương hướng và một số giải pháp đầu tư nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam trong thời gian tới.


  Lời cuối, em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của Thầy giáo hướng dẫn trực tiếp và các chú, các anh phòng Kế toán tài chính - Tổng công ty thép Việt Nam đã giúp em hoàn thành bài viết này.


  Xem Thêm: DT058 - Đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu DT058 - Đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh của Tổng công ty thép Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status