Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hoạt động các khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hoạt động các khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010


  1. Lý do chọn đề tài nghiên cứu.
  Mô hình KCN là mô hình kinh tế mới ở Việt Nam, để: Thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài, giải quyết việc làm cho người lao động, phát triển công nghiệp theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tiếp thu công nghệ mới và quản lý tiên tiến. Đến tháng 09 năm 2005, vùng KTTĐPN có 42 KCN - KCX/75 đang hoạt động, chiếm 56% tổng số KCN hiện có của cả nước; toàn quốc có 03 KCX thì đều ở vùng KTTĐPN. Diện tích đất có thể cho thuê tại các KCN khu vực này chiếm đến 65,10% diện tích các KCN của cả nước. Về chất lượng phát triển các KCN ở đây so với KCN cả nước có nhiều điểm nổi trội hơn. Từ thu hút đầu tư trong ngoài nước, diện tích lấp đầy các KCN, xuất khẩu và giải quyết việc làm cho người lao động, kết quả đạt được trong xây dựng KCN vùng KTTĐPN: về số lượng phát triển KCN và về chỉ tiêu kết quả kinh doanh KCN là nổi bật. Do đó, việc nghiên cứu mô hình phát triển các KCN vùng KTTĐPN có ý nghĩa rút ra những đánh giá, tìm ra những giải pháp phù hợp để phát triển KCN cả nước trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO đang đến gần với việc tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.
  2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  - Đối tượng: Nghiên cứu sự hình thành và phát triển của các KCN, các doanh nghiệp KCN đang hoạt động trong vùng KTTĐPN.
  - Phạm vi: Nghiên cứu kết quả hoạt động các KCN trong giai đoạn 2001 -đến 9 tháng 2005 ở 6 địa phương: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tp. HCM, Long An và Tây Ninh (trừ tỉnh Bình Phước chỉ mới xây dựng quy hoạch phát triển KCN) trong vùng KTTĐPN.
  3. Mục đích nghiên cứu.
  Làm rõ những vấn đề lý luận chung về cơ sở khoa học của việc xây dựng các KCN.
  2
  Đánh giá thực trạng hoạt động KCN tại vùng KTTĐPN thời gian qua.
  Đề xuất những giải pháp hoàn thiện hoạt động các KCN tại vùng KTTĐPN đến năm 2010.
  4. Phương pháp nghiên cứu.
  Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận án là: Phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, nghiên cứu mô hình lý thuyết và thực tiễn trong phát triển các KCN trên Thế giới và ở Việt Nam, phương pháp thống kê, phân tích hệ thống, phân tích tương quan, đánh giá so sánh,
  Vân dụng các đường lối, chính sách phát triển KCN của Đảng và Nhà nước trong phân tích nghiên cứu.
  Sử dụng các tài liệu tổng kết hoạt động các KCN của tổ chức UNIDO (Cơ quan phát triển công nghiệp của Liên Hiệp Quốc), và cơ quan WEPZA (Tổ chức KCX Thế giới) để phân tích kết quả hoạt động các KCN vùng KTTĐPN.
  Tham khảo các tham luận về đề tài “Lý luận và thực tiễn phát triển các KCN ở Việt Nam” do các Bộ, ngành liên quan tổ chức trong năm 2003 - 2004 tại Tp.HCM, Thanh Hoá, Đồng Nai.
  5. Những đóng góp của luận án.
  Phân tích nguồn gốc sự hình thành, mục tiêu thành lập các KCN trên thế giới; các yếu tố tác động đến việc xây dựng các KCN ở Việt Nam và những kinh nghiệm về phát triển các KCN ở Châu Á.
  Sự hình thành các KCN vùng KTTĐPN dựa vào các điều kiện tự nhiên và điều kiện KT – XH, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hình thành và hoạt động của các KCN.
  Phân tích thực trạng kết quả phát triển các KCN vùng KTTĐPN giai đoạn 2001 đến 9 tháng 2005. Đánh giá nguyên nhân thành tựu, tồn tại hoạt động KCN dựa trên các yếu tố tác động đến việc hình thành các KCN.
  3
  Đề xuất những giải pháp hoàn thiện hoạt động các KCN vùng KTTĐPN đến năm 2010.
  6. Kết cấu của luận án.
  - Chương 1: Cơ sở lý luận về các KCN trên Thế giới và ở Việt Nam.
  - Chương 2: Phân tích thực trạng hoạt động các KCN vùng KTTĐPN giai đoạn 2001 đến tháng 09/2005.
  - Chương 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động các KCN vùng KTTĐPN đến năm 2010.


  Xem Thêm: Hoàn thiện hoạt động các khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hoạt động các khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status