Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phát triển ngành công nghệ chế biến thuỷ sản định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển ngành công nghệ chế biến thuỷ sản định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng


  1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
  Chế biến thuỷ sản xuất khẩu được coi là ngành kinh tế mũi nhọn mang lại ngoại tệ cho Đà Nẵng. Thực tế cho thấy, hoạt động kinh doanh xuất khẩu của ngành còn nhiều hạn chế: Công nghệ chế biến lạc hậu; thiếu mặt hàng có giá trị gia tăng; chất lượng sản phẩm thấp, chưa đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường thế giới; nguồn nguyên liệu không ổn định cả về số lượng và chất lượng; Chưa có sự gắn kết giữa các khâu nguyên liệu - chế biến - xuất khẩu Vì vậy, hiệu quả xuất khẩu thuỷ sản chưa cao.
  Để khai thác tiềm năng, sử dụng hiệu quả nguồn lực của ngành và đáp ứng được yêu cầu của thị trường xuất khẩu, tác giả chọn đề tài luận án “Phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu theo định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng” để nghiên cứu.
  2. Mục đích nghiên cứu của luận án
  Góp phần làm rõ các vấn đề lý luận về sự phát triển của ngành chế biến thuỷ sản xuất khẩu, đề xuất những phương hướng và giải pháp nhằm phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu Đà Nẵng.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  - Đối tượng: Ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu Đà Nẵng.
  - Phạm vi: Hoạt động chế biến thuỷ sản xuất khẩu và sự phát triển ngành chế biến thuỷ sản xuất khẩu trong mối quan hệ với các khâu của hệ thống kinh tế thuỷ sản. Luận án sử dụng số liệu, tài liệu từ năm 1990 đến nay.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Luận án sử dụng các phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, phương pháp đánh giá Atlas công nghệ, các phương pháp tổng hợp, phân tích, so sánh, các phương pháp thống kê kết hợp với khảo sát thực tế để tiếp cận và phân tích những vấn đề liên quan đến luận án.
  5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của Luận án
  Đã có nhiều công trình nghiên cứu đến khía cạnh kinh tế, kỹ thuật phát triển ngành công nghiệp CBTSXK Đà Nẵng. Tuy nhiên, chưa có một công trình nào phân tích, đánh giá toàn diện, có hệ thống và biện chứng những nhân tố tác động đến khả năng phát triển và phát triển bền vững ngành CBTSXK theo hướng tiếp cận cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế như nội dung luận án thực hiện. Điểm
  4
  nổi bật nữa của luận án là nghiên cứu sự phát triển của ngành dựa trên sự vận dụng mô hình Kim Cương với điều kiện về cầu của thị trường thuỷ sản thế giới để phân tích thực trạng và thiết kế giải pháp.
  Luận án đã tính toán các tiêu thức đánh giá sự phát triển của phân ngành CBTSXK và sử dụng ma trận SWOT để đánh giá khả năng phát triển của ngành.
  Để làm cơ sở cho các nghiên cứu trên, luận án đã hệ thống hoá và góp phần làm sáng tỏ thêm những vấn đề lý luận về ngành CBTS, sự phát triển ngành CBTSXK .
  6. Kết cấu của luận án
  Tên luận án: “Phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản theo định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng”
  Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo, luận án gồm 3 chương:
  Chương 1: Cơ sở lý luận chung về phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản theo định hướng xuất khẩu.
  Chương 2: Thực trạng phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu Đà Nẵng
  Chương 3: Những giải pháp chủ yếu nhằm phát triển ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản theo định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng


  Xem Thêm: Phát triển ngành công nghệ chế biến thuỷ sản định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển ngành công nghệ chế biến thuỷ sản định hướng xuất khẩu tại Đà Nẵng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status