Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2020: Thực trạng và giải pháp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2020: Thực trạng và giải pháp


  Lời mở đầuLạng Sơn là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía đông bắc của Tổ quốc, điểm đầu của con đường huyết mạch ( quốc lộ 1A) nối Việt Nam với nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và từ đó đến với các nước châu Âu, đồng thời cũng là con đường quan trọng nối Trung Quốc với các nước ASEAN. Với vị trí địa lý thuận lợi về kinh tế và vô cùng quan trọng về an ninh - quốc phòng, Lạng Sơn trở thành đầu mối quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hoá – xã hội và hợp tác kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, Lạng Sơn tự hào có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều địa danh đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, có truyền thống văn hoá mang đậm bản sắc của dân tộc.
  Trong mấy năm vừa qua bằng quyết tâm của mình, nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã vượt qua được những chặng đường khó khăn, thách thức đã tạo được những chuyển biến vượt bậc đưa nền kinh tế - xã hội phát triển giữ vững ổn định an ninh chính trị; từng bước chuyển dịch nền kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển lĩnh vực thương mại dụch vụ, chú trọng đầu tư phát triển các ngành công nghiệp nhất là công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm.
  Để đạt được những thành tựu ấy, có sự đóng góp rất lớn của các hoạt động đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhằm xem xét và đánh giá các hoạt động đầu tư đó, em đã nghiên cứu và viết đề tài “ Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2020: Thực trạng và giải pháp”. Đề tài đã sử dụng một số phương pháp nghiên cứu như: Phương pháp thu thập và phân tích số liệu, phương pháp xử lý số liệu thứ cấp và phương pháp so sánh. Kết cấu đề tài ngoài phần mở đầu và kết luận, gồm hai chương sau:
  Chương I: Thực trạng đầu tư phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2008. Chương này chủ yếu nêu lên tình hình đầu tư của tỉnh trong các năm từ năm 2001 đến 2008, kèm theo các phân tích, nhận xét và đánh giá.
  Chương II: Định hướng và giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển tỉnh Lạng Sơn. Trong chương này, em xin đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn 2011-2020.
  Qua bản chuyên đề này, em xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Phạm Văn Hùng, người đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ em trong quá trình làm chuyên đề.
  Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cô chú trong Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn, đặc biệt là các anh chị trong phòng Tổng hợp đã cung cấp tài liệu và có những ý kiến quý báu về nội dung của bản chuyên đề.
  Cuối cùng, em xin cảm ơn các thầy, cô giáo trong Bộ môn Kinh tế Đầu tư, những người đã cho em nghị lực, niềm tin để hoàn thành chuyên đề, cũng như sự chỉ bảo dạy dỗ em trong quá trình học tập.
  Tuy đã có nhiều cố gắng, nhưng do bị hạn chế về kinh nghiệm thực tế và phương pháp nghiên cứu nên chuyên đề không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo trong Bộ môn Kinh tế Đầu tư, các cô chú trong sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn, cùng các bạn để tôi có thể rút kinh nghiệm và học tập thêm những kiến thức bổ ích nhằm nâng cao chất lượng của chuyên đề.


  Xem Thêm: Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2020: Thực trạng và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2001-2020: Thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status