Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Cô

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Cô


  Lời mở đầu
  Với bất cứ một doanh nghiệp nào dù là sản xuất hay kinh doanh thuần tuý của nhà nước hay của tư nhân, khởi nghiệp kinh doanh hay đã có quá trình kinh doanh trên thương trường thì Vốn bao giờ cũng là yếu tố quan trọng nhất. Đây là yếu tố trước tiên đối với người lãnh đạo hay chủ doanh nghiệp. “ Buôn tài không bằng dài vốn” _ câu phương ngôn đã khẳng định vai trò của vốn trong kinh doanh.
  Vốn luôn được coi là yếu tố hàng đầu của mọi quá trình sản xuất kinh doanh, và là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn theo đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp. Trong cơ cấu vốn của doanh nghiệp, nếu vốn cố định được ví như là xương cốt của một cơ thể sống, thì vốn lưu động lại được ví như là huyết mạch trong cơ thể đó, cơ thể ở đây chính là doanh nghiệp, bởi dặc điểm vận động tuần hoàn liên tục gắn với chu kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, quản lý vốn lưu động luôn được xem là một trong những công tác quản lý hàng đầu trong quản lý tài chính doanh nghiệp.
  Nước ta trong nền kinh tế thị trường, với cơ chế chính sách mở cửa mở rộng thông thương buôn bán với quốc tế, những năm gần đây thị trường xuất nhập khẩu đã trở nên nhộn nhịp; hàng hoá nước ta có nhiều lợi thế so sánh, đồng thời nhu cầu hàng ngoại trong nước là rất lớn, đó là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp thương mại tham gia xuất nhập khẩu. Tuy nhiên có một đăc trưng mà cũng là trở ngại rất lớn đối với các doanh nghiệp này đó là vốn lưu động doanh nghiệp cần rất lớn. Vấn đề đặt ra là vốn lưu động lấy ở đâu và quản lý như thế nào cho hiệu quả? Đó là câu hỏi đặt ra cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, mà Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ. Là một đơn vị hạch toán kinh doanh độc lập, tồn tại và cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp khác trên thị trường, vậy nên yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động đang là một đòi hỏi cấp thiết đặt ra đối với Công ty.
  Đã có nhiều đề tài phân tích nghiên cứu và nói về vốn lưu động, song với mỗi loại hình Công ty với mỗi điều kiện môi trường và lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau thì yêu cầu về quản lý vốn lưu động là không giống nhau. Đồng thời cùng với sự phát triển, biến đổi không ngừng của nền kinh tế thị trường những vấn đề đặt ra về vốn lưu động luôn cập nhật và mới mẻ.
  Với những kiến thức đã học được ở Học viện cùng với thực tế công tác nghiên cứu và tìm hiểu trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội, luận văn tốt nghiệp với đề tài: ” Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội “ đã được xây dựng và hoàn thành với mục đích đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn kinh doanh của Công ty.
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, bố cục luận văn gồm 3 chương:
  Chương I : Những lý luận cơ bản về vốn lưu động của doanh nghiệp
  Chương II : Thực trạng tình hình tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội.
  Chương III : Một số giải pháp tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội.
  Do thời gian thực tập, điều kiện nghiên cứu và trình độ kiến thức còn hạn chế, nên mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng đề tài nghiên cứu này khó có thể tránh khỏi những sai sót. Tác giả luận văn rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các bạn để đề tài nghiên cứu được hoàn thiện hơn.
  Tác giả luận văn xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Vũ Thị Yến – Thạc sỹ – Giảng viên khoa tài chính doanh nghiệp – Học viện tài chính, cùng tập thể cán bộ công nhân viên phòng Tài chính - Kế toán, các phòng ban đại lý liên quan của Công ty Cổ phần Thiết Bị Phụ Tùng Hà Nội đã tạo điều kiện cho tác giả luận văn hoàn thành tốt luận văn tốt nghiệp này.


  Xem Thêm: Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Cô
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Cô sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status