Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN FDI và vai trò của FDI đối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. FDI và vai trò của FDI đối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam


  Mục lục

  Chương I: Phần mở đầu

  Chương II: Phần nội dung

  I. Lý thuyết chung về FDI.

  1. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

  2. Vai trò của FDI với việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế

  II. Thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt nam hiện nay.

  III. Vai trò của đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với nền kinh tế Việt Nam

  IV. Những hạn chế còn tồn tại xung quanh vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài hiện nay

  V. Nguyên nhân của những hạn chế trên

  Chương III: Phần kết luận
  Chương I: Phần mở đầu


  Đầu tư là sự hy sinh các nguồn lực ở hiện tại để tiến hành các hoạt động nào đó nhắm thu về các kết quả nhất định trong tương lai lớn hơn các nguồn đã bỏ ra để đạt được kết quả đó .

  Như vậy nhân tố quan trọng tạo nên sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của mỗi quốc gia là đầu tư. Mục tiêu của mọi quốc gia, của mọi nền sản xuất xã hội đều là tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Do đó đầu tư luôn là một vấn đề quan trọng và quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của mình. Việt Nam cũng không nằm ngoài qui luật đó. Trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam một đất nước đang từng bước chuyển mình từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, đang tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì đầu tư lại càng đóng vai trò quan trọng. Trong quá trình này việc huy động mọi nguồn lực trong nước và sử dụng có hiệu quả, cùng với việc tận dụng, thu hút những nguồn lực từ bên ngoài cho phát triển kinh tế – xã hội là yếu tố quyết định sự thành công của chúng ta.

  Với một vấn đề lớn như đầu tư trong phạm vi bài viết này tôi chỉ xin đề cập đến vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài ( Freign Direct Investment ) gọi tắt theo tiếng Anh là FDI và vai trò của FDI đối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam.
  Chương II: Phần nội dung


  I. LÝ THUYẾT CHUNG VỀ FDI.

  1. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

  a. Khái niệm.

  Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là hình thức đầu tư quốc tế mà trong đó người bỏ vốn và người sử dụng vống là một chủ thể, có nghĩa là các doanh nghiệp, các cá nhân người nước ngoài (chủ đầu tư) trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý, sử dụng vốn đầu tư và vận hành các kết quả đầu tư nhằm thu hồi đủ số vốn đã bỏ ra.

  b. Các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  b.1. Hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng hợp tác kinh doanh.

  Là hình thức đầu tư trong đó các bên tham gia hợp đồng ký kết thoả thuận để tiến hành một hoặc nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh ở nước nhận đầu tư trên có sở quy định rõ đối tượng, nội dung kinh doanh, nghĩa vụ, trách nhiệm và phân chia kết quả kinh doanh cho các bên tham gia.

  b.2. Doanh nghiệp liên doanh.

  Do các bên nước ngoài và nước chủ nhà cùng góp vốn, cùng kinh doanh, cùng hưởng lợi và chia sẻ rủi ro theo tỷ lệ góp vốn. Doanh nghiệp liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân theo luật pháp trước nhận đầu tư.

  b.3. Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

  Là doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (tổ chức hoặc cá nhân người nước ngoài) do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại nước chủ nhà, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả sản xuất kinh doanh .

  Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được thành lập theo hình thức các công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân theo luật pháp nước chủ nhà.

  2. Vai trò của FDI với việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế

  ICOR (Investrnent Copital Output Rate) là chỉ tiêu tổng hợp cho phép đánh giá hiệu quả đầu tư của một nền kinh tế được tính toán trên cơ sở so sánh đầu tư với chức tăng trưởng kinh tế hàng năm.


  Xem Thêm: FDI và vai trò của FDI đối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu FDI và vai trò của FDI đối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status