Đề tài: Những Giải pháp về huy động vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ ở VN hiện nay


Lời mở đầu.

Trong nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp nhỏ và vừa, với những ưu thế và tính năng động, linh hoạt có vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của một quốc gia. Chính họ là một trong những động lực mạnh mẽ trong việc tạo nên sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế. Phát triển các ngành công việc hỗ trợ đối với những nghành công việc mũi nhọn và một số nghành khác.

Song, do yếu thế nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phảI rất nhiều các trở ngại trong việc huy động vốn cho các mục tiêu sản xuất kinh doanh của mình trong khi việc khai thác và huy động hợp lí các nguồn vốn luôn được coi là nhiệm vụ trung tâm, một ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển công nghiệp nói chung và doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nói riêng.

Chính vì vậy, cho nên việc tìm kiếm các giảI pháp nhằm góp phần phục vụ thu hút vốn ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt kết quả cao đang là đề tài được rất nhiều nhà nghiên cứu, các nhà kinh tế quan tâm và đề cập.

Với tôi, một sinh viên đang học tập trong trường đại học Kinh tế quốc dân, nhất là một sinh viên của khoa Quản Trị kinh doanh chuyên nghành công nghiệp thì việc tìm hiểu “ những giải pháp về huy động vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay” có một ý nghĩa hết sức to lớn. Nó vừa giúp tôi lĩnh hội được các kiến thức cần thiết đồng thời có cơ hội rèn luyện phương pháp trình bày và lí luận một vấn đề trên cơ sở khoa học.

Trong quá trình thực hiện đề tài của mình tôi đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ rất nhiệt tình cuả thày cô và bạn bè. Nhân đây tôi xin đặc biệt cảm ơn về sự chỉ bảo tận tình và trách nhiệm của PGS .TS Vũ Phán, giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế quốc dân đã giúp tôi hoàn thành đề tài này.


Xem Thêm: Những Giải pháp về huy động vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những Giải pháp về huy động vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.