Đề tài: Ford đầu tư và phát triển kinh doanh ở VN


LỜI MỞ ĐẦU

Đầu tư trực tiếp nước ngoài đang là điểm nóng- là mối quan tâm hàng đầu của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Để tạo điều kiện phát triển nền kinh tế và xã hội, Việt Nam đặc biệt quan tâm và chú trọng tới việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay với tổng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đang có xu hướng tăng dần qua các năm- Điều đó liệu đã phản ánh được Việt Nam là môi trường đàu tư hiệu quả mà các nhà đầu tư lựa chọn để sản xuất không?

Có thể nói "địa điểm sản xuất" là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư nước ngoài và là yếu tố đầu tiên quyết định tới sự thành công hay thất bại của một dự án đầu tư nước ngoài. Bởi "địa điểm sản xuât"là nơi tập hợp đầy đủ những yếu tố thuận lợi và khó khăn tác động tới hoạt động sản xuất của các dự án đầu tư .
Bằng một cái nhìn hoàn toàn khách quan có thể nhận thấy rằng Việt Nam là một nước đang phát triển: GDP tăng trưởng bình quân 7% một năm, hệ thống chính trị ổn định, luật đầu tư nước ngoài thông thoáng Đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư yên tâm hoạt động kinh doanh.

Nhận thấy được những thuận lợi này, Ford- một trong những ô tô hàng đầu của Mỹ đã quyết định mở dự án đầu tư ở Việt Nam thành lập nhà máy lắp ráp ô tô Ford Việt Nam.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Ford Việt Nam đã đạt được những gì dưới tác động của môi trương kinh doanh Việt Nam? Việt Nam có phải là một địa điểm sản xuất hiệu quả hay không?

Để tìm hiểu vấn đề này, em chọn đề tài:"Ford đầu tư và phát triển kinh doanh ở Việt Nam", để có cơ hội tìm hiểu thêm về môI trường đầu tư Việt Nam và có một cái nhìn đúng đắn về quyết định lựa chọn Việt Nam của Ford.
Qua đây em xin chân thành cảm ơn thầy, TS Đàm Quang Vinh trong suốt thời gian qua đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành đề án này.


Xem Thêm: Ford đầu tư và phát triển kinh doanh ở Việt Nam
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ford đầu tư và phát triển kinh doanh ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.