Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang hoạt độn

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang hoạt độn


  PHẦN MỞ ĐẦU
  Tính cấp thiết của đề tài

  ĐTTTNN ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế ở các nước trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển. Đối với nhiều quốc gia, ĐTTTNN được xem là nguồn ngoại lực tài trợ chính cho quá trình phát triển kinh tế.
  Trong thời gian qua, ĐTTTNN đã đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Hoạt động ĐTTTNN đang đóng góp 1/8 tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 1/5 tổng đầu tư toàn xã hội và 1/2 tổng giá trị xuất khẩu (tính cả dầu thô), 10-13% tổng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho khoảng 5-6% lao động cả nước. Đến thời điểm tháng 8 năm 2004, cả nước có 4.850 DNCVĐTNN với tổng số vốn đăng ký trên 44 tỷ USD và vốn đã thực hiện là 26 tỷ USD.
  Để đa dạng hoá hơn nữa hình thức đầu tư của các DNCVĐTNN cũng như tạo thêm hàng hoá cho thị trường chứng khoán, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2003 về việc chuyển một số DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP.
  Mặc dù đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày Nghị định được ban hành nhưng cho đến nay vẫn chưa có một DNCVĐTNN nào chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức CTCP.
  Tại sao một chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước lại chưa thể đi vào thực tiễn cuộc sống? Những khó khắn, vướng mắc trong quá trình thực hiện là gì? Có sự bất hợp lý nào trong các qui định hiện hành hay không? Các giải pháp nào có thể thực hiện để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi?
  Mong muốn trả lời được các câu hỏi trên là lý do chính mà tôi chọn đề tài :
  MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI SANG HOẠT ĐỘNG THEO HÌNH THỨC CÔNG TY CỔ PHẦN Ở VIỆT NAM” cho Luận văn của mình.
  Đây là một vấn đề tương đối mới ở Việt Nam, tài liệu tham khảo không nhiều và khả năng nhận thức còn hạn chế, nên một số giải pháp mà tác giả đưa ra chỉ mang tính trình bày khái quát, chưa đi sâu vào từng giải pháp cụ thể. Bên cạnh đó, do nguồn thông tin và thời gian có hạn nên một số số liệu minh họa chưa được
  cập nhật đến thời điểm hiện hành. Kính mong Quý thầy, cô cho ý kiến nhận xét và góp ý để em có thể mở rộng tầm hiểu biết của mình và thực hiện tốt hơn ở những công trình nghiên cứu sau này.

  Mục đích nghiên cứu


  Đề tài được thực hiện nhằm nêu bật một số vấn đề sau :
  ? Phân tích thực trạng ĐTTTNN ở Việt Nam để thấy được vai trò của ĐTTTNN đối với sự phát triển của kinh tế Việt Nam.
  ? Quán triệt chủ trương chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP và những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
  ? Đề xuất một số giải pháp để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP làm nền tảng cho việc áp dụng hình thức CTCP CVĐTNN ở Việt Nam.
  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các DNCVĐTNN và phạm vi nghiên cứu là các vấn đề có liên quan đến việc chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP. Với hướng tiếp cận đó, Luận văn đi vào các vấn đề sau đây :
  ? Những lý luận cơ bản về ĐTTTNN, DNCVĐTNN và CTCP.
  ? Tình hình ĐTTTNN ở Việt Nam, đặc trưng và vai trò của ĐTTTNN đối với
  sự phát triển của kinh tế Việt Nam.
  ? Kinh nghiệm chuyển đổi DNCVĐTNN sang hình thức CTCP tại Trung Quốc. ? Chủ trương chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP.
  Tình hình thực hiện trong thời gian qua và những khó khăn, vướng mắc phát
  sinh trong quá trình thực hiện.
  ? Đưa ra một số giải pháp để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi DNCVĐTNN
  sang hoạt động theo hình thức CTCP.

  Phương pháp nghiên cứu
  Luận văn được thực hiện trên cơ sở vận dụng phương pháp duy vật biện chứng kết hợp với các phương pháp khác như : phương pháp phân tích, phương pháp logic, phương pháp thống kê, phương pháp so sánh,
  Kết cấu của luận văn

  Nội dung của luận văn bao gồm :
  ? Phần mở đầu
  ? Chương 1 - Những vấn đề cơ bản về ĐTTTNN, DVCVĐTNN và CTCP.
  ? Chương 2 - Thực trạng ĐTTTNN và tình hình chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP ở Việt Nam trong thời gian qua.
  ? Chương 3 - Một số giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi DNCVĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP ở Việt Nam.
  ? Kết luận


  Xem Thêm: Một số giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang hoạt độn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang hoạt độn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status