Thực trạng quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với các nước thuộc thị trường Bắc Mỹ Nền kinh tế thế giới trong hơn thập kỷ qua đang bước vào giai đoạn toàn cầu hóa mạnh mẽ, mỗi quốc gia muốn củng cố và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế không thể tách rời hệ thống kinh tế toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng mở rộng quan hệ về kinh tế với các quốc gia, các khu vực kinh tế trên thế giới. Trong số những thị trường có tầm ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ tới nền kinh tế Việt Nam, thị trường Bắc Mỹ nổi lên là một thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng chứa đựng không ít thách thức.
Thị trường Bắc Mỹ là một điểm đến đầy lôi cuốn của tất cả các quốc gia, các vùng lãnh thổ, bởi trong thị trường ấy đã có hai nền kinh tế lớn của thế giới là Hoa Kỳ và Canada bên cạnh Mê-hi-cô- quốc gia nằm giữa eo biển Trung Mỹ và Caribe với những triển vọng kinh tế đầy hứa hẹn. Thị trường Bắc Mỹ là một thị trường đặc biệt với Việt Nam, trước tiên bởi mối quan hệ với Hoa Kỳ- đối tác chiến lược và cũng đã có những liên hệ đặc biệt với Việt Nam trong quá khứ. Tuy vây, mối quan hệ về thương mại và đầu tư của Việt Nam với thị trường này mới chỉ khởi sắc trong thời gian gần đây. Đây cũng là điều dễ hiểu một phần do những trở ngại về vị trí địa lý, một phần do nền kinh tế của chúng ta mới thực sự phát triển mạnh và tạo được dấu ấn trên trường quốc tế trong giai đoạn gần đây, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viền của tổ chức thương mại thế giới WTO. Có được thành công rực rỡ đó, chúng ta không thể không ghi nhận những ủng hộ từ phía các quốc gia Bắc Mỹ, nhất là Hoa Kỳ và Canada – những quốc gia với sự ảnh hưởng lớn với nền kinh tế toàn cầu.
Kết cấu đề tài:
Chương I: Khái quát về nền kinh tế của ba quốc gia thuộc thị trường Bắc Mỹ
Chương II: Thực trạng quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với các nước thuộc thị trường Bắc Mỹ
Chương III: Một số giải pháp để tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với các quốc gia Bắc Mỹ.


Xem Thêm: Thực trạng quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với các nước thuộc thị trường Bắc Mỹ
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với các nước thuộc thị trường Bắc Mỹ sẽ giúp ích cho bạn.