Công tác quản lý hoạt động đầu tư tại Ban quản lý dự án quận Long Biên: thực trạng và giải pháp

A-LỜI NÓI ĐẦU
​Sau 20 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nhiều công trình được dựng lên, nhiều con đường được mở rộng. Đất nước ta ngày càng to đẹp. Có được những thành tựu trên, trước hết là nhờ có tư tưởng sáng suốt, nhìn xa trông rộng của Đảng, Nhà nước, sau đến là có sự nỗ lực của các Ban quản lý dự án-một hình thức quản lý mới xuất hiện trong những năm qua.
Tuy vậy, hoạt động của những ban quản lý dự án này cũng còn nhiều điều cần bàn. Mặc dù, hình thức quản lý dự án này có nhiều ưu điểm như đảm bảo được chất lượng, chi phí, tiến độ thực hiện.v.v. song nó cũng còn nhiều tồn tại đòi hỏi phải được giải quyết để các ban quản lý dự án hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.
Ban quản lý dự án Quận Long Biên, nơi em thực tập cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Có những khó khăn chung của tất cả các ban quản lý dự án, có những khó khăn đặc thù do tính chất là một ban quản lý dự án mới được thành lập trên một địa bàn Quận cũng vừa mới được thành lập.
Xuất phát từ thực tế trên, em đã lựa chọn đề tài: “Công tác quản lý hoạt động đầu tư tại Ban quản lý dự án quận Long Biên: thực trạng và giải pháp”. Nội dung của đề tài là đánh giá những mặt được, mặt chưa được của Ban trong quá trình hoạt động. Đồng thời, với tư cách là một sinh viên thực tập, em muốn vận dụng những lý thuyết mà mình đã học được, kết hợp với thực tế hoạt động tại Ban, so sánh giữa lý thuyết và thực tế để nhận thấy những điểm khác biệt, những điểm giống nhau giữa lý thuyết và thực tế.
Trong quá trình thực hiện đề tài, em xin chân thành cảm ơn các cán bộ trong Ban quản lý dự án quận Long Biên, và đặc biệt là giáo viên hướng dẫn: TS. Từ Quang Phương đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành đề tài này. Là một sinh viên, do vậy, không tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện, em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô, các bạn để đề tài có chất lượng hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!


C.KẾT LUẬN
Sau 2 năm hoạt động, Ban quản lý dự án quận Long Biên đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp vào sự phát triển của Quận Long Biên cũng như của Thành phố Hà Nội. Những thành tích của Ban đã được cả Thành phố và Quận ghi nhận và tặng bằng khen. Đó là bằng chứng rõ ràng cho những thành tích mà Ban đạt được.
Tuy vậy, vẫn còn có một số mặt chưa được. Điều này là bình thường, bởi trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi những sai sót, khuyết điểm. Chỉ ra những thiếu sót, những mặt còn tồn tại không phải là để bới móc, nói xấu, cũng không phải để lấy lệ mà là để tìm ra nguyên nhân cũng như hướng giải quyết.
Những đánh giá, tìm tòi, những thành tích và hạn chế được viết trên đây xuất phát từ quá trình quan sát, tìm hiểu của em trong quá trình thực tập và được kiến giải, xem xét dưới góc độ của một sinh viên kinh tế. Do đó, có thể còn có thiếu sót, rất mong các thầy cô và các bạn thông cảm, góp ý.


Xem Thêm: Công tác quản lý hoạt động đầu tư tại Ban quản lý dự án quận Long Biên: thực trạng và giải pháp
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác quản lý hoạt động đầu tư tại Ban quản lý dự án quận Long Biên: thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.