Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng công tác lập dự án đầu tư tại công ty xây dựng quốc tế HN
Lời nói đầu

Đầu tư là chìa khoá cho sự tăng trưởng của mỗi quốc gia trên thế giới. Khái niệm đầu tư tuy đã được các nhà kinh tế học đề cập từ rất lâu nhưng nó chỉ thực sự phát triển ở Việt nam từ khi Nhà nước ta chuyển hướng phát triển kinh tế sang vận hành theo cơ chế thị trường theo định hướng XHCN. Tuy vậy thì đầu tư vào đâu, như thế nào, phương thức thực hiện nó ra làm sao thì không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng thực hiện nó một cách có khoa học và hiệu quả.
Nguồn lực xã hội ngày càng khan hiếm, một công cuộc đầu tư rót nhiều tiền của vào để thực hiện nó với một môi trường đầu tư cực kì nhiều biến động khó lường xảy ra, nếu sai lầm sẽ phải trả giá đắt. Do vậy bất kì một công cuộc đầu tư nào trước khi thực hiện nó đầu phải được tính toán và có sự chuẩn bị mọi mặt một cách kĩ càng. Tất cả sự chuẩn bị này được lưu vào một bộ tài liệu, đó là dự án đầu tư.
Ngày nay đầu tư theo dự án là một công cụ phổ biến rộng rãi và có hiệu quả, không ai có thể phủ nhận được vai trò quyết định của dự án đến sự thành bại của một công cuộc đầu tư. Thấy rõ được tầm quan trọng của dự án đầu tư, ngay từ khi mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình sang đầu tư theo dự án từ năm 1994, công ty xây dựng quốc tế HN rất quan tâm đến các quá trình nghiên cứu, đào tạo phát triển kiến thức chuyên môn về công tác lập dự án đầu tư. Trong giới hạn về thời gian và mức độ hiểu biết của mình về lĩnh vực đầu tư nên trong bài luận văn này em chỉ đề cập đến "Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng công tác lập dự án đầu tư tại công ty xây dựng quốc tế HN"

Bài viết gồm 3 chương chính:
Chương I: Lí luận chung về đầu tư và dự án đầu tư
Chương II: Nêu thực trạng công tác lập dự án đầu tư tại công ty.
Chương III: Trên cơ sở đó nêu một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác lập dự án tại công ty.Xem Thêm: Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng công tác lập dự án đầu tư tại công ty xây dựng quố
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng công tác lập dự án đầu tư tại công ty xây dựng quố sẽ giúp ích cho bạn.