Báo cáo thực tập tại xưởng điện
Máy điện là thiết bị điện phổ biến và quan trọng trong sản xuất cũng như trong đời sống. Máy điện thường gặp trong nhiều ngành kinh tế như công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải .và trong các thiết bị điện gia đình. Một số máy điện điển hình như: máy biến áp, máy phát điện, động cơ điện, .
Máy điện làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ ,có hai phần cơ bản: phần mạch từ (lõi thép) và phần mạch điện (dây quấn). Dùng máy điện để biến đổi điện năng thành cơ năng (động cơ điện), cơ năng thành điện năng (máy phát điện) hoặc biến đổi các thông số điện như điện áp, dòng điện, tần số, pha .
Lí thuyết chung về máy điện được giảng dạy cho tất cả các sinh viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội trong môn “Cơ sở kĩ thuật điện”, đặc biệt các sinh viên khoa Điện được trang bị một cách sâu sắc và toàn diện hơn qua môn “Máy điện”. Từ lí thuyết đó, các sinh viên khoa Điện được thực hành về máy điện qua 3 tuần thực tập xưởng điện. Đây là thời gian quý giá để sinh viên trực tiếp chế tạo máy điện và tích luỹ các kinh nghiệm, kiến thức thực tế. Sau 3 tuần, mỗi sinh viên đều nắm được kĩ thuật quấn dây máy biến áp công suất nhỏ, động cơ ba pha rôto lồng sóc 36 rãnh, đồng thời kiềm nghiệm lại lí thuyết đã được học.
Bản báo cáo này được hoàn thành sau đợt thực tập.
Nội dung gồm 3 phần:
Phần 1: Cơ sở lí thuyết
Phần 2: Thiết kế - Chế tạo
Phần 3: Kết quả thực tập


Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại xưởng điện
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại xưởng điện sẽ giúp ích cho bạn.