Tên đề tài:
ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TẠI CÔNG TY ANH DƯƠNG
LỜI MỞ ĐẦU


Trong những năm qua, Hà Nội cùng với cả nước từng bước thực hiện những mục tiêu chiến lược của quá trình Công Nghiệp Hoá, Hiện Đại Hoá đất nước nhằm phát triển kinh tế xã hội trong đó đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng nhằm đổi mới diện mạo đát nước để đẩy mạnh và thu hút nhiều vốn, dự án đầu tư trong và ngoài nước.


Những công trình vừa và nhỏ, những con đường mới mở, mới nâng cấp đang làm thay đổi diện mạo của Hà Nội là một trong những điều kiện cơ bản phục vụ cho đời sống của con người Khi mọi điều kiện sống thay đổi dân số ngày càng đông lên thì nhu cầu cuộc sống như các dịch vụ xã hội, giao thông thuận lợi, các công trình dân dụng và công nghiệp, các công trình phúc lợi xã hội như bể boi , sân tennis v.v. ngay càng được đòi hỏi và nâng cao.


Công cuộc đổi mới trong những năm qua đã đưa nước ta thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế-xã hội để bước vào thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Tuy nhiên tốc độ đô thị hoá đã làm tăng sức ép khá căng thẳng về nhiều mặt, trong đó có các vấn đề về nhà ở, đường xá, cầu cống, trường học, bệnh viện . Việc tăng dân số tự nhiên và di dân tự do làm cho dân số đô thị tăng nhanh, trong khi việc cải thiện điều kiện ăn ở, đi lại, dịch vụ xã hội tại chổ không đáp ứng được, dẫn đến việc người dân chịu nhiều khó khăn, vất vả, không có đủ các dịch vụ cần thiét nhằm phục vụ cuộc sống từ đó dẫn đến những tiêu cực, làm cho xã hội không ổn định, thiếu văn minh sạch đẹp. Vấn đề này ngày càng trở nên bức xúc nhức nhối với nhân dân và chính quyền đô thị.


Trong chiến lược phát triển kinh tế -xã hội và thực hiện mục tiêu CNH- HĐH đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, việc thực hiện đầu tư xây dựng các công trình xã hội, đường xá, nhà ở cho người dân có tầm quan trọng đặc biệt, nó không những góp phần làm thay đổi bộ mặt kiến trúc của thủ đô, mà đồng thời nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Vấn đề đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện phát triển nhiều mục tiêu quan trọng khác của thủ đô Hà Nội như tăng nhanh tốc độ đô thị hoá, phát triển khu đô thi mới, phát triển cơ sở hạ tầng sản xuất .


Khi tiến hành một hoạt động đầu tư xây dựng thì vấn đề được đặt ra là kết quả đạt được đó đã giúp giải quyết được vấn đề gì? Giải quyết được bao nhiêu?Tạo ra thuận lợi như thế nào? về phúc lợi cho người dân. Và đồng thời qua đó đã tạo ra sự đồng bộ như thế nào về mặt kiến trúc đô thị cho thủ đô để phù hợp với quy hoạch chung đã đề ra. Ngoài ra còn đánh giá được hiệu quả đầu tư đó đã đem lại những giá trị gì khác nữa, đạt được hiệu quả tài chính là bao nhiêu, qua đó cho chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm cho những giai đoạn đầu tư xây dựng ở những nơi khác và cho phép tạo ra tính hiệu quả sử dụng cao, giải quyết được nhiều vướng mắc trong vấn đề xã hội cho người dân đô thị. Đồng thời nó cũng đóng góp một phần nguồn lực tài chính cho nền kinh tế.


Thấy được tầm quan trọng của vấn đề đó trong thời gian thực tập tại công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Anh Vương em đã chọn đề tài “ Đầu tư phát triển tại công ty xây dựng Anh Vương
. Nội dung của báo cáo chuyên đề xem xét tình hình đầu tư xây dựng tại công ty xây dưng Anh Vương trong thời gian qua, đánh giá chi tiết hiệu quả của việc đầu tư xây dựng, thực trạng và giải pháp.
Trên cơ sở đó vận dụng những kiến thức lý luận đã nắm bắt được ở trường để đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội của công ty.


Kết cấu của chuyên đề được chia làm 2 chương:
Chương I: Thưc trạng đầu tư phát triển tại công ty xây dựng Anh Vương
Chương II: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển tại công ty xây dưng Anh Vương.

Tất cả những lý luận phân tích, đánh giá và giải pháp trong chuyên đề này được vận dụng các phương pháp phân tích, đánh giá thực trạng công tác đầu tư . Kết hợp với hiểu biết của bản thân trong 4 năm học đại học ở trường ĐHKTQD và những kiến thực thu được trong thời gian thực tập. Hy vọng đây không chỉ là một đề tài nghiên cứu của chuyên đề thực tập mà nó còn là một cơ hội để em tự khẳng định lại những kiến thức đã tiếp thu được trong quá trình học tập, đặc biệt là trong thời gian học các môn chuyên ngành. Đồng thời đây cũng là cơ hội để em tập hợp được những kiến thức mà tiếp thu được ở trường lớp và thực tế để có thể phục vụ tốt công việc sau này của mình.


Do được sự tận tình giúp đỡ của thầy giáo TS: Nguyễn Hồng Minh và các cô chú của công ty, đặc biệt là ông Nguyễn Quang Long trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cùng với sự nỗ lực tìm tòi tài liệu đã giúp em hoàn thành báo cáo chuyên đề này.Tuy nhiên do thời gian có hạn và kinh nghiệm còn ít nên em không thể tránh những sai sót khi trình bày những lý luận về chuyên đề.


Em mong có được sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các cán bộ của công ty cổ phần đầu tư xây dựng Anh Vương cùng với bạn bè quan tâm tới vấn đề này.
Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các cô chú trong công ty đã giúp đỡ em hoàn thành báo cáo này.


Xem Thêm: Đầu tư phát triển tại công ty xây dựng Anh Vương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đầu tư phát triển tại công ty xây dựng Anh Vương sẽ giúp ích cho bạn.