Tên đề tài:
DỰ ÁN CỬA HÀNG THỨC ĂN GIA SÚC GIA CẦM
A - PHẦN MỞ ĐẦU
I. Cơ hội đầu tư


Hiện nay ngành chăn nuôi gia súc gia cầm chủ yếu là lợn, gà vịt ở Thanh Hóa đang rất phát triển đặc biệt là ở xã Định Long - huyện Yên Định. Với mô hình nuôi phổ biến là chăn nuôi hộ gia đình, một số trang trại lớn và với sự khuyến khích của tỉnh về việc phát triển chăn nuôi kết hợp với trồng trọt thì mô hình này ngày càng một gia tăng.


Dịch cúm gia cầm, lợn tai xanh ảnh hưởng đến nhiều tỉnh trong đó có Thanh Hóa, tuy nhiên với một huyện nằm sâu trong tỉnh như Yên Định thì công tác phòng chống dịch bệnh luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu vì nơi đây là nơi cung cấp lượng lớn gia súc, gia cầm cho thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận. Vì thế mà trước đây huyện Yên Định chưa từng có dịch bệnh, điều này làm nhân dân trong huyện, xã yên tâm chăn nuôi gia súc, gia cầm.


Trong chăn nuôi một trong những vấn đề mà các nhà chăn nuôi quan tâm nhất là thức ăn cho vật nuôi. Vì thức ăn là yếu tố quan trọng trong các điều kiện sinh sống của vật nuôi để chúng sống bình thường và cho ra nhiều sản phẩm chất lượng cao đáp ứng theo nhu cầu của con người. Việc cho ăn theo cách truyền thống là sử dụng thức ăn sẳn có và pha chế theo cảm tính làm cho vật nuôi phát triển không tốt, dễ bị bệnh, không có khả năng đề kháng cao, khi thiếu chất này khi lại thừa chất kia không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết để cho ra sản phẩm vật nuôi chất lượng cao theo nhu cầu của khách hàng dẫn đến hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi không cao.


Hiện nay nước ta đang bước vào nền kinh tế thị trường, gia nhập WTO thì sự đòi hỏi về chất lượng thương phẩm ngày càng khắt khe vì không chỉ đáp ứng cho nhu cầu trong nước mà cho thị trường thế giới. Vì lẽ đó, các nhà chăn nuôi đang bâng khuâng tính toán nên cho vật nuôi của mình ăn gì, dung lượng bao nhiêu để vừa tiết kiệm chi phí vừa đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì sự sống, phát triển, sinh trưởng nói chung là các hoạt động sống hoặc là chuyển vào các quá trình sản xuất với đầu ra chất lượng để có đủ sức cạnh tranh trên thị trường nhằm thu được lợi nhuận cao nhất trong việc chăn nuôi.


MỤC LỤC 2
A - PHẦN MỞ ĐẦU 3
I. Cơ hội đầu tư 3
II. Tóm tắt dự án 4
B - PHẦN NỘI DUNG 5
I. Sản phẩm và thị trường 5
1, Nghiên cứu thị trường: 5
2, Các loại sản phẩm kinh doanh: 12
3, Tiếp thị: 14
II. Phân tích kỹ thuật 16
1, Địa điểm xây dựng: 16
2, Mô hình xây dựng: 17
3, Các giải pháp xây dựng: 18
III. Tổ chức quản trị dự án 18
1, Hoạch định nhân sự: 18
2, Lịch trình thực hiện đầu tư: 20
IV. Phân tích tài chính 20
1, Khả năng về vốn: 20
2, Các báo cáo tài chính dự kiến: 21
3, Các chỉ tiêu phản ánh hiệu quả tài chính: 26
4, Khả năng và rủi ro xảy ra với dự án: 27
5, Độ an toàn về mặt tài chính của dự án: 28
V. Phân tích hiệu quả kinh tế xã hội 28
C - KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 29


Xem Thêm: Dự án cửa hàng thức ăn gia súc gia cầm
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Dự án cửa hàng thức ăn gia súc gia cầm sẽ giúp ích cho bạn.