Biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty cổ phần Constrexim số 1
LỜI MỞ ĐẦU
Việc gia nhập WTO là một bước ngoặt quan trọng trong nền kinh tế của nước ta, là đà thúc đẩy phát triển nền kinh tế khiến thu nhập và đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Nó tạo môi trường kinh tế lành mạnh, cạnh tranh, thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển, mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài vào nước ta. Chính vì vậy, đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng được Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp quan tâm.
Trong cơ chế thị trường hiện nay, muốn tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp đều phải cạnh tranh lẫn nhau thông qua nhiều hình thức. Mọi doanh nghiệp muốn thành công cần có rất nhiều yếu tố, như: vốn, nhân lực, sản phẩm, mối quan hệ , trong đó vốn là nhân tố đầu tiên chi phối các nhân tố khác. Việc quản lý và sử dụng vốn sao cho chặt chẽ và có hiệu quả vẫn đang là bài toán hóc búa đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và với các doanh nghiệp Nhà nước nói riêng. Để có được một cách thức quản lý vốn hiệu quả cần sàng lọc nhiều phương pháp cho phù hợp với thực tiễn.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, sau một thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Constrexim số 1, được sự hướng dẫn tận tình của Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy và các Cô, Chú, Anh, Chị trong Công ty, em đã lựa chọn và nghiên cứu đề tài “Biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty cổ phần Constrexim số 1” làm chuyên đề thực tập. Chuyên đề này lấy quá trình quản lý và sử dụng vốn tại Công ty cổ phần Constrexim số 1 làm đối tượng nghiên cứu.


Xem Thêm: Biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty cổ phần Constrexim số 1
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty cổ phần Constrexim số 1 sẽ giúp ích cho bạn.