Các nguồn vốn tích luỹ của nước ta

Vốn nghiệp và tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong mọi loại hình doanh nghiệp vốn phản ánh vốn phản ánh nguồn lực tài chính được đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Đáng chúý là nguồn vốn tích luỹ trong các doanh nghiệp.
Dù là doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân cũng cần phải có vốn tích luỹ. Vốn tích luỹ là tiền đề của sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vốn tích luỹ còn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong vốn đầu tư và vốn sản xuất của doanh nghiệp. Nó quyết định tới trình độ trang thiết bị, kỹ thuật, công nghệ, máy móc, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Song song với tầm quan trọng của vốn tích luỹ thì việc sử dụng vốn tích luỹ trong sản xuất kinh doanh như thế nào đểđạt hiệu quả cao chính là yếu tố quyết định tới sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy vấn đề quản lý và sử dụng vốn tích luỹ của doanh nghiệp được coi là vấn đề then chốt, trọng điểm của công tác quản lý tài chính doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể hoạt động được một cách hiệu quả.
Nhận rõ tầm quan trọng của việc sủ dụng vốn cốđịnh trong doanh nghiệp nhà nước, cùng với những kiến thức cơ bản của môn Tài Chính,em đã chọn đề tài: “Các nguồn vốn tích luỹ của nước ta ”
Bài tiểu luận này phân tích đánh giá tình hình sử dụng vốn tích luỹ trong các doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua, nhằm mục đích tìm ra các biện pháp tài chính nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tích luỹ.
Với chút hiểu biết ít ỏi của mình, em mạnh dạn xin được trình bày một sốý kiến cá nhân mình. Em rất mong được sự góp ý của thầy cô và các bạn quan tâm đến đề tài này để bài viết hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng ý kiến đóng góp.


Xem Thêm: Các nguồn vốn tích luỹ của nước ta
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các nguồn vốn tích luỹ của nước ta sẽ giúp ích cho bạn.